Khủng hoảng môi sinh tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 6 tháng Tư vừa qua, cá chết trắng biển từ Hà Tĩnh rồi bùng ra nhiều nơi, dân chúng kết án nhà cầm quyền Hà Nội làm mất niềm tin vì không đưa ra lời giải thích nào rõ ràng mà còn thẳng tay đàn áp người biểu tình. Không phải tới bây giờ các chế độ cộng sản mới thiếu minh bạch trong lãnh vực thông tin mà ngay từ buổi khai sinh, các đảng Cộng sản đã chủ trương độc quyền chân lý và dối trá với người dân. Riêng với Việt Nam, bắt đầu từ khi ông Hồ Chí Minh gieo trồng Chủ nghĩ Cộng sản từ các năm 1927-1929, đảng của ông ta đã không minh bạch vì một mặt phải tuyên truyền trong nội bộ về mục tiêu tối hậu là lập chế độ chuyên chính vô sản theo chủ nghĩa Mác-Lenin, mắt khác phải che dấu tông tích cộng sản hòng huy động quần chúng bằng chiêu bài chống Pháp cho mục tiêu độc lập. Dối trá thông tin từ đó đến nay vẫn là bản chất của chế độ.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.