Đại hội Đảng Cộng Sản Việt Nam Khóa 12 đã kết thúc ngày 28 vừa qua và kết quả bầu bán là Nguyễn Phú Trọng được tái cử tổng bí thư, Nguyễn Tấn Dũng không còn quyền hành gì trong chế độ. Nhiều tháng qua, dư luận tại Việt Nam và ngay cả một số báo chí Tây phương cho rằng, trong cuộc đấu đá nội bộ, Nguyễn Tấn Dũng thân Mỹ sẽ tìm được cách lật Nguyễn Phú Trọng thân Tầu để lên nắm chức tổng bí thư đảng, thậm chí gom luôn chức chủ tịch nước vào tay mình. Ai thân Tầu, ai thân Tây phương là câu hỏi cần giải ảo.

-Nguyễn Phú Trọng có thân Tầu và lú như dân chúng nói?

Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục làm tổng bí thư đảng cộng sản thêm một nhiệm tổng bí thư. Ngay sau khi tin này được loan báo, một số nhà bình luận nhận định, ông Trọng lên là nhờ áp lực của Bắc Kinh trước và ngay cả lúc đại hội 12 của đảng cộng sản đang họp.
Thực hư ra sao và diện mạo Việt Nam như thế nào trong thời gian sắp tới, đó là một vấn đề cần giải ảo.

Người Việt TV (c) 2016 – http://NGUOIVIETTV.com
Người Việt Online – http://NGUOI-VIET.com

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.