Phim tài liệu “Terror in Little Saigon” do phóng viên A.C. Thompson thực hiện, trình chiếu trên chương trình Frontline của hệ thống truyền hình PBS, và phổ biến trên trang mạng ProPublica, tối ngày Thứ Ba, 3 Tháng Mười Một, gây xôn xao tranh cãi trong dư luận. Một trong vài người trả lời phỏng vấn được trích lời trong cuốn phim là chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa. Ông Nghĩa từng giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Tuyên Vận của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam, tổ chức mà A.C. Thompson cho là đã “chủ mưu” ám sát một số nhà báo trong cộng đồng Việt Nam thời thập niên 1980.
Ông Nguyễn Xuân Nghĩa giải ảo những điều ông nói với phóng viên A.C. Thompson và nhận định về cuốn phim.

Người Việt TV (c) 2015 – http://NGUOIVIETTV.com
Người Việt Online – http://NGUOI-VIET.com

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.