Tháng Hai năm 2009, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillay Clinton đi Trung Quốc và bà tuyên bố đừng để vấn đề nhân quyền chi phối quan hệ kinh tế giữa hai nước và kêu gọi Bắc Kinh tiếp tục mua Công khố phiếu của Mỹ, tức là tiếp tục cho Mỹ vay tiền. Khi ấy, Hoa Kỳ vừa bị khủng hoảng tài chánh và kinh tế bị suy trầm. Phải chăng vì vậy mà Ngoại trưởng Clinton mới kêu gọi Trung Quốc cho Mỹ vay tiền. Ngày nay, hình như tình hình lại đảo lộn với vụ sụt giá cổ phiếu Trung Quốc và việc Bắc Kinh phá giá đồng Nguyên khiến Tổng trưởng Ngân khố là Jack Lew vừa tuyên bố tuần trước là Hoa Kỳ theo dõi kỹ động thái của Bắc Kinh chứ không tin vào những phát biểu chính trị của Trung Quốc.

Người Việt TV (c) 2015 – http://NGUOIVIETTV.com
Người Việt Online – http://NGUOI-VIET.com

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.