Trong mấy tháng cuối của nhiệm kỳ hai, Chính quyền của Tổng thống Obama đã thiết lập đường dây đối thoại song phương với Chính quyền của Tổng thống Vladimir Putin tại Liên bang Nga. Lý do là cường quốc này có thể giúp ông Obama trong nhiều hồ sơ, như đã giúp trong vụ Iran, mà cũng gây nhiều vấn đề cho Liên Âu như trong vụ Ukraine, Hy Lạp, và cho Hoa Kỳ trong vụ Syria và Trung Quốc. Ông Putin sợ nhất là một Liên Âu thống nhất và một Minh ước NATO thuần nhất về đối sách dưới sự lãnh đạo của Hoa Kỳ. Vì vậy, Tổng thống Mỹ nào cũng phải nhìn lại Liên bang Nga như một mối nguy bất ngờ.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.