Chính quyền Mỹ của Tổng thống George W. Bush đã hoàn thành mục tiêu là tạo ra một trật tự rất bấp bênh tại Trung Đông, để các cường quốc nơi ấy canh chừng lẫn nhau trong khi Hoa Kỳ triệt thoái. Nhưng sau khi Iran được giải tỏa, trật tự bấp bênh ấy lại thành bất ổn. Sau ngày Thứ Ba mùng tám Tháng 11 năm 2016, Tổng thống Tân cử của Hoa Kỳ, Dân Chủ hay Cộng Hòa, nam hay nữ, chắc chắn sẽ phải chuẩn bị đối phó ngay với những hồ sơ nóng đang chờ đợi người lãnh đạo đệ nhất siêu cường thế giới và một trong những hồ sơ đó là tình hình Trung Đông.

Người Việt TV (c) 2015 – http://NGUOIVIETTV.com
Người Việt Online – http://NGUOI-VIET.com

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.