Phần 2: Các vụ khủng bố xảy ra liên tiếp tại Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ và Bỉ, với nhiều nhóm khủng bố khác nhau nhận trách nhiệm, cho thấy bức tranh muôn mặt của chủ nghĩa khủng bố đang hoành hành tại Liên Âu. Châu lục đang đối mặt với làn sóng di dân rất phức tạp. Những nơi quân khủng bố tấn công làm chúng ta phải suy nghĩ :

1-Thổ Nhĩ Kỳ quốc gia Hồi Giáo đang dốc sức chống IS tại Syria và nhiều mặt trận khác
2-Bỉ là nơi đặt bản doanh NATO và là nơi đặt trụ sở EU.

Liên Âu đã lộ rõ lổ hổng an ninh vì mỗi quốc gia chống khủng bố theo cách riêng của mình. Quân khủng bố dường như đã khai thác triệt để “Tử huyệt” này. Tất cả cho thấy mối nguy của khủng bố ngày càng gia tăng sự nguy hiểm và phức tạp hơn những gì chúng ta từng suy nghĩ và biết đến …còn tại Hoa Kỳ?…

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.