Pháp hiện đang sát cánh với Hoa Kỳ trên trận tuyến chống các lực lượng khủng bố Hồi giáo xưng danh “Thánh Chiến” hay Jihad và tập trung truy lùng khủng bố trên dải Sahel kéo ngang Phi Châu. Pháp cũng yểm trợ nỗ lực chống quân ISIS tại Iraq, Syria, có sẵn chiến đấu cơ tại Jordan và Tiểu vương quốc Á Rập Thống nhất UAE. Pháp còn quyết định đưa hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle vào Trung Đông. Chính vì sự can dự này là nguyên nhân vì sao Pháp bị quân khủng bố tấn công nặng vào đêm 13 tháng 11 vừa qua và Tổng thống Holland đã tuyên bố “chiến tranh với quân khủng bố.”.

Người Việt TV (c) 2015 – http://NGUOIVIETTV.com
Người Việt Online – http://NGUOI-VIET.com

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.