Năm nay là một năm đầy tai họa tại Trung Quốc. Điềm gở đã mở ra tại Thượng Hải ngay từ ngày đầu năm dương lịch khi 36 người thiệt mạng, đa số là thanh niên thiếu nữ, vì dẫm đạp lên nhau trên bến Ngoại Than của thành phố Thượng Hải. Người ta đồn mà chắc là sai rằng nửa đêm ai đó đã tung quà tặng Tết Dương Lịch là lá phiếu xanh như tờ đô la Mỹ làm mọi người đổ xô chụp giựt và chết khi tấm lịch mở ra năm 2015. Qua ngày 13 Tháng Tám vừa rồi, hàng loạt những vụ nổ tại khu công nghiệp Tân Hải của cảng Thiên Tân lại khiến hơn một trăm người chết. Đây là một tai nạn kỹ nghệ thảm khốc nhất từ nhiều năm qua và làm người dân phẫn nộ là vì sao lại lưu trữ những hóa chất độc hại trong một khu đông dân như vậy?

Người Việt TV (c) 2015 – http://NGUOIVIETTV.com
Người Việt Online – http://NGUOI-VIET.com

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.