Trọng Thủy nhận lệnh cha mà làm nội tuyến cho Triệu Đà khiến An Dương Vương phải tự kết liễu mạng sống. Còn Mỵ Châu yêu chồng và phản cha. Đó chính là hiện tượng đang diễn ea tại Việt Nam thế kỷ thứ 21 khi người phương Bắc lấy vợ Việt và tiếng là ở rể mà mượn tên vợ làm chủ các cơ sở đầu tư ở những vị trí chiến lược về an ninh. Từ Cao nguyên Trung Phần hay đèo Hải Vân tới ven biển Đà Nẵng – là các vị trí chiến lược cho an ninh quốc gia – đã lọt vào tay người Tầu. Chúng ta đang tái diễn chuyện Trọng Thủy và nếu các nàng Mỵ Châu của thời đại mà là con cái Trung ương Ủy viên của đảng Cộng sản thì mình có ngay kết luận về cái gốc của sự tiêu vong mà Bắc Kinh đã cấy sẵn.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.