Trọng-Thủy Mỵ-Châu là một vụ án tình lồng trong tội gián điệp thời huyền sử của Việt Namkhiến cho nước Âu Lạc của An Dương Vương Thục Phán bị Triệu Đà thôn tính. Rồi từ nhà Triệu sau đó, nước ta trôi vào thời Bắc thuộc là bị lệ thuộc Trung Hoa trong cả ngàn năm.

Trong bối cảnh hiện nay, “bốn phương phẳng lặng hai kinh vững vàng” – Hai kinh đây là Bắc Kinh và Thăng Long của lãnh đạo khu Ba Đình Hà Nội! – chương trình Giải Ảo nhắc đến vụ án tình Trọng-Thủy Mỵ-Châu qua cách lý giải chắc chắn là bất ngờ của chuyên gia kinh tế Nguyễn-Xuân Nghĩa.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.