Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ Janet Yellen vừa đưa ra nhận định là tình hình kinh tế thế giới còn nhiều bất trắc nên Hoa Kỳ cần giảm nhịp độ tăng lãi suất. Một trong những bất trắc ấy là tình hình kinh tế Trung Cộng. Theo luật Mỹ, Ngân hàng Trung ương Mỹ có nhiệm vụ đảm bảo sự ổn định tiền tệ tại Hoa Kỳ để giữ thất nghiệp tại Mỹ ở mức thấp, chứ không có nhiệm vụ chăm lo cho kinh tế thế giới. Nhưng hình như Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ đang thực tế giữ vai trò của ngân hàng trung ương thế giới và những quyết định kinh tế thuộc phạm vi Hoa Kỳ đều ảnh hướng đến xứ khác.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.