Người hướng dẫn: Ngọc Lan/Người Việt

Nguyên liệu:

-1 cup gạo sushi (loại hạt tròn) hoặc thay thế bằng gạo thường dẻo cũng được
-1/2 hộp spam
-2 trứng gà (tùy ý)
-4 hoặc 5 miếng roasted sushi seaweed (sushi nori)

Cách làm:

-Gạo vo sạch. Cho vào nồi + 200 ml nước (khoảng 1 cup lưng lưng). Nếu nồi có chức năng nấu gạo sushi thì bấm nút đó.
-Spam cắt ra thành 4-5 miếng đều nhau. Chiên vàng
-Cho trứng vào tô + 1/8 muỗng cà phê bột nêm + ¼ muỗng cà phê nước mắm. Đánh đều lên và chiên trên chảo bằng. Cắt trứng ra thành 4-5 miếng bằng kích cỡ miếng spam.
-Trong 1 chén nhỏ cho vào 1 muỗng canh dấm trắng + 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê dầu mè (tùy ý). Trộn đều.
-Cơm chín múc ra tô, cho chén nước dấm vào. Trộn đều. Để cho hơi nguội.
-Dùng lon hộp đựng spam cắt bỏ đáym, rồi cho cơm vào đó, ép chặt lại. Cắt ra thành 4-5 miếng (nếu không dùng khuôn này thì có thể trải cơm thẳng lên miếng seaweed.

Cuộn sushi:

-Đặt miếng sushi theo chiều ngang. Đặt cơm + trứng + spam lên. Cuộn chặt lại. Dùng nước thấm ở rìa miếng sushi cho dính chặt lại.

Spam musubi sushi là món ăn chơi hay ăn trưa khá nổi tiếng của Hawaii. Món này dễ làm, dễ ăn, ăn nguội hay ấm ấm đều ngon. Có thể chế thêm nước sốt chấm bằng cách pha tương ớt Sriracha sauce và sốt mayonnaise lại với nhau, cũng rất hấp dẫn.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.