Công nghệ V-A-R, (Video Assistant Referees), World Cup năm 2018 là đầu tiên mà công nghệ này được sử dụng.
Công nghệ VAR cho phép trọng tài hoặc phụ tá trọng tài coi video xem xét băng ghi hình những tình huống nhạy cảm trên sân để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất. Theo đó, mỗi trận đấu của World Cup 2018 diễn ra tại Nga vào mùa hè này sẽ được trang bị bốn hệ thống video hỗ trợ trọng tài (VAR) với tổng cộng 33 chiếc camera lắp đặt trên mỗi sân vận động diễn ra trận đấu. cùng với 4 chuyên viên phụ trách vận hành. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn còn gây nhiều tranh cãi về độ tin cậy và thời gian xử lý tình huống khá lâu. Cùng với đó, việc xem lại video của các trọng tài chính sau những pha bóng nhạy cảm trên sân hay sau mỗi bàn thắng được ghi rồi mới đưa ra quyết định cũng làm mất đi một phần cảm xúc trong bóng đá.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.