Trong khi thế hệ người Việt đầu tiên tại Mỹ trắc trở với những khó khăn về tiếng nói và kinh tế để vươn lên, thì con cháu họ, thế hệ 1.5, thế hệ thứ hai và thứ ba đang cố gắng vượt qua những cản trở về văn hóa và chính trị để đưa tiếng nói của họ vào dòng chính cũng như vào chính trường thế giới.

Thông thạo cả hai ngôn ngữ, Tiếng Việt và Tiếng Anh, và đôi khi tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Pháp, và được lớn lên trong nhiều văn hóa, những người Mỹ gốc Việt này đang gìn giữ văn hóa Việt trong khi đưa tiếng nói của họ và môi trường chính trị và văn hóa Mỹ. Và họ dùng một phương pháp rất Mỹ. Họ làm thiện nguyện.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.