Nói đến uống cà phê và cái thú, cái văn hoá này thì chẳng đủ giấy bút để mà tả. Dân nghiền cà phê đôi khi chả phải tìm ở nó một chút tỉnh táo, sảng khoái cho buổi sáng, bắt đầu một ngày làm việc mà đôi khi chỉ là vì cái không khí tán gẫu ở quán vỉa hè, quán cóc bình dân, hay có người sang hơn thì tìm một quán sân vườn bài trí thật đẹp để đãi bạn và phóng tầm mắt vào cảnh quan. Dù ngon dù dở, dù mắc dù rẻ, dù bình dân hay sang trọng. Cà phê sáng đã trở thành một phần máu thịt của văn hoá ẩm thực nơi chốn thị thành Việt Nam, nên vừa qua truyền thông trong nước đã lên tiếng một vụ pha cà phê với Pin đèn thì ai trong dân ghiền cũng phải bật ngửa.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.