Đối với tuổi trẻ, cuộc sống dường như chỉ toàn màu hồng và tình yêu luôn là mật ngọt, …từ sự giao tiếp trên mạng dẫn đến các buổi hẹn hò ngoài đời, rồi phong trào “sống thử” trước hôn nhân khiến cho biết bao thiếu nữ và ngay cả những em đang trong lứa tuổi học sinh đã “khôn ba năm – dại một giờ”. Sự lầm lỡ này khiến các em và gia đình nhiều khi phải trả giá rất đắt, một số vì thể diện gia đình, vì việc học hành dang dỡ hay vì quá nhiều lý do bất tiện khác đã không đủ can đảm để giữ lại “kết quả tình yêu” trong lòng mình. Đây cũng là một vấn nạn lớn của xã hội.
Các nghĩa trang thai nhi cũng đã hình thành trong bối cảnh này nhờ vào tấm lòng nhân ái của những con người luôn âm thầm lặng lẽ, hy sinh rất nhiều thời gian, công sức và sẵn sàng chấp nhận những lời lẽ chống đối của xã hội.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.