Một nhóm người tự xưng là ‘Thương Binh’ kéo đến bao vây tư gia của nhà hoạt động xã hội dân sự Nguyễn Lân Thắng ở Hà Nội vào hôm 9 Tháng Tám 2018.
Nhóm ‘thương binh’ này mở nhạc ầm ĩ, chửi bới, đe dọa nhà hoạt động này và gây mất trật tự trong nhiều giờ liền trước sự làm ngơ của công an. Nhóm này tự xưng và biện minh cho hành động của mình là ‘bảo vệ đảng, bảo vệ chế độ.’

Đây không phải là lần đầu tiên tư gia của ông Nguyễn Lân Thắng bị những nhóm người quá khích bao vây. Hồi Tháng Ba năm 2017, một nhóm dư luận viên do ông Trần Nhật Quang dẫn đầu cũng kéo đến nhà ông Nguyễn Lân Thắng và có các hành động tương tự. (Nguồn video: Đỗ Nam Trung)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.