Người Việt trên đất Mỹ, thay vì phát triển những đức tính của con người Việt Nam và học hỏi những điều tốt đẹp của đất nước Hoa Kỳ, thì trong sinh hoạt hàng ngày lại có những hành động chưa được xem là văn minh, cần phải sửa đổi cho phù hợp với nếp sống của một đất nước văn minh.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.


 • Lính Miền Tây

  Có khi nào, các vị khách đã được vị nữ chủ nhân tổ chức tiệc sinh nhật cho song thân đã thông báo trước là không nhận quà cáp, phong bì hay hoa tặng..chăng ?
  Phải chăng ý của vị nữ lưu này là tiệc mời khách tham dự có tính cách trong đại gia đình thân quen nên không có chương trình sắp sẳn, không có yêu cầu ăn mặc trịnh trọng khi ăn hotpot ?..
  Phải chăng khách mời đã được báo trước là sẽ không có các tiết mục lễ nghĩa lỉnh kỉnh như tiệc sinh nhật thường tổ chức tại nhà hàng lớn ?…..
  …. Có điều nên nói là đa số quan khách đều cảm kích chuyện tổ chức sinh nhật với “hiếu trung vẹn toàn” của cô con gái niên trưởng mình mà tới dự như người thân trong nhà..
  Nói không hết ý, nhưng hy vọng không theo cảm tính sờ voi !
  Trân trọng góp ý theo yêu cầu.