Anh Quốc đưa tàu ngầm nguyên tử tìm kiếm phi cơ Malaysia


PERTH, Úc (AFP)
Một tàu ngầm nguyên tử Anh có trang bị máy móc dò tìm dưới nước đã được đưa tới vùng Ấn Ðộ Dương nhằm trợ giúp việc tìm kiếm chiếc phi cơ MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích.

Chiếc tàu ngầm nguyên tử HMS Tireless đã đến vùng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. (Hình: Getty Images)


Hải Quân Hoàng Gia Anh cho hay chiếc tàu ngầm đầu tiên tham dự cuộc tìm kiếm, HMS Tireless, đã đến vùng hoạt động và với các trang bị tối tân sẽ giúp góp phần tìm kiếm chiếc phi cơ lâm nạn.


Một chiến hạm khác của Hải Quân Anh, chiếc HMS cũng sẽ đến nơi này vào ngày Thứ Sáu.


Trong khi đó, cảnh sát Malaysia nói rằng nguyên nhân đưa đến việc mất tích bí ẩn của chiếc phi cơ này có thể sẽ không bao giờ tìm ra.


Dù rằng đã liên tục tìm kiếm trong vùng biển hẻo lánh ở về phía Tây Nam của thành phố Perth, nơi chính quyền Malaysia tin rằng chiếc phi cơ bị rớt, các phi cơ và tàu tham dự đã không thấy được vật nào được coi là có xuất xứ từ chiếc phi cơ mất tích.


Chỉ huy trưởng cảnh sát Malaysia, ông Khalid Abu Bakar, nói rằng ba tuần điều tra nguyên nhân khiến chiếc phi cơ chở theo 239 người đột nhiên ra khỏi đường bay ấn định từ trước, khi trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh, cho đến nay vẫn chưa có được kết luận nào. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh đạo Nam và Bắc Hàn bất ngờ gặp nhau tại DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.