Bão Wutip đánh vào Trung Quốc, 74 người mất tích

 Thái Lan, Việt Nam chuẩn bị đối đầu với lụt


BẮC KINH/BANGKOK (Reuters) – Có khoảng 74 ngư dân Trung Quốc mất tích hôm Thứ Hai sau khi trận bão lớn đánh chìm ba tàu đánh cá ở Biển Đông, trong khi Việt Nam và Thái Lan chuẩn bị đối phó với lụt lội.Các giới chức y tế Trung Quốc cấp cứu một nạn nhân của bão Wutip. (Hình: Getty Images)


Các tàu đánh cá này bị bão Wutip nhận chìm hôm Chủ Nhật khi đi vào vùng biển động dữ dội gần quần đảo Hoàng Sa , cách đảo Hải Nam khoảng 330 km, theo
Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn nhà nước Trung Quốc.

Các toán cấp cứu đã vớt được 14 người, theo nguồn tin trên. Các tàu đánh cá này trước đó xuất phảt từ tỉnh Quảng Đông.

Các trận mưa tầm tã do bão Wutip sẽ kéo đến Việt Nam hôm Thứ Hai trứơc khi vào Thái Lan hôm Thứ Ba.

Giới hữu trách Thái Lan cảnh báo rằng thêm các trận mưa lớn sẽ gây thiệt hại hơn cho các vùng đã sũng nước vì lụt trước đó ở khu vực Đông Bắc Thái Lan. Có ít nhất 22 người thiệt mạng vì các trận lụt ở quốc gia này trong nam nay.

“Chúng tôi chờ đợi sẽ có thêm lụt lội,” theo lời Teerat Ratanasevi, một phát ngôn viên chính phủ cho báo chí hay hôm Thứ Hai. “Các binh sĩ cũng được huy động để giúp di tản người dân bị kẹt trong các vùng bị lụt.”

Giới hữu trách ở miền Trung Việt Nam đã di chuyển trẻ em và người già đến tạm trú ở các trường học và những nơi an toàn hơn trước khi bão tới.

Ở tỉnh Quảng Trị, khoảng 82,000 người sẽ phải di tản nếu bão Wutip đánh thẳng vào nơi này, theo nguồn tin chính quyền. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Los Angeles: Lại một lời nhắn đe dọa bắn người ở Cal State Northridge

Cảnh sát của đại học Cal State Northridge (CSUN) phát hiện ra một lời nhắn mới, vẫn nội dung đe dọa bắn người, nhưng kinh khủng hơn trước.

Costa Mesa: Cướp giỏ xách, xịt hơi cay vào mặt nhân viên siêu thị

Cảnh sát đang truy tìm bốn phụ nữ cướp giỏ xách trong một cửa hàng ở Costa Mesa và xịt hơi cay vào mặt nhân viên vì cản họ lại.

Việt Nam bị Malaysia gỡ huề 2-2 sau khi dẫn trước 2-0 tại Kuala Lumpur

Video Việt Nam bị Malaysia huề 2-2 sau khi dẫn 2-0 tại Kuala Lumpurvideo
-Việt Nam bị Malaysia gỡ huề 2-2 sau khi dẫn trước 2-0 tại Kuala Lumpur

Các nông gia trồng cây Giáng Sinh vất vả đối phó với sự tràn lan của cây nhân tạo

Các cây thông nhân tạo, từng chỉ là sự bắt chước thô kệch các cây Giáng Sinh thật, nay đã quá thật đến nỗi khó mà phân biệt từ xa. Đã vậy, các cây thông này lại còn có giây đèn chăng sẵn

Tài xế Amazon giao hàng cho khách, lấy cắp thùng khác, bị bắt quả tang

Con số các vụ trộm thùng đồ được giao để trước cửa nhà ở tiểu bang Oregon thường tăng cao. Do đó, cũng như năm trước đây, cảnh sát tiểu bang này đã mở chiến dịch gài bẫy để bắt và cũng để răn đe các kẻ trộm.

Goodyear đóng cơ xưởng ở Venezuela, tặng công nhân vỏ xe làm quà chia tay

Công ty Goodyear Tire & Rubber Co. vừa phải ngừng hoạt động của cơ xưởng tại Venezuela và cho nghỉ việc toàn bộ công nhân địa phương.

Chủ chết khi tìm cách cứu chó lọt xuống hồ nước đóng băng

Một thanh niên thiệt mạng hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, sau khi tìm cách cứu con chó của mình bị lọt xuống hồ nước đóng băng tại khu chúng cư đang ở.

Lãnh đạo Dân Chủ tại Quốc Hội nhắn TT Trump: Bỏ ý định xây tường biên giới

Giới lãnh đạo đảng Dân Chủ tại Quốc Hội Mỹ gửi một lời nhắn tới Tổng Thống Donald Trump rằng hãy bỏ ý định đòi chi $5 tỉ để xây tường biên giới, để đổi lại việc các cơ quan chính phủ không bị đóng cửa.

Sưng phổi

Sưng phổi thường xảy ra trong mùa lạnh và lây nhiễm khi người bệnh ho, nhảy mũi, hay đụng chạm  những vật dụng, mặt phẳng, truyền vi khuẩn từ người nầy sang người khác.

Tập thói quen dậy sớm

Bạn là kiểu người bước ra khỏi giường ngay sau khi chuông báo thức reo, hay vẫn cứ nằm ì thêm chút nữa sau khi chuông reo thêm nhiều lần?