Bạo động chống chính phủ ở Venezuela, 3 người chết


CARACAS, Venezuela (AP)
Một sinh viên đại học, một đại úy Vệ Binh Quốc Gia và một người đàn ông khác đã bị bắn chết trong các vụ bạo động riêng rẽ hôm Thứ Tư trong thành phố Valencia ở trung bộ Venezuela.


Có ba lính Vệ Bình khác cùng một số người biểu tình bị thương.

Bạo động tiếp tục gia tằng với sự đàn áp thẳng tay từ Vệ Binh Quốc Gia Venezuela. (Hình: Getty Images)


Hai người chết trong khu phố Isabelica, được coi là cứ địa của phía chống chính phủ, nơi người dân bất mãn tình trạng thiếu thốn các nhu yếu phẩm và thất nghiệp trầm trọng đã lập rào cản chặn giao thông và ném đá vào cảnh sát từ nhiều tuần qua.


Thị trưởng Valencia, ông Miguel Cocchiola, cho hay một người đàn ông thiệt mạng và sáu người khác bị thương ở Isabelica. Tờ báo Notitrade de Valencia cho hay người chết là một sinh viên 22 tuổi, tên Jesus Enrique Acosta, nói rằng nạn nhân bị một nhóm người đi xe gắn máy giết gần nhà.


Phía đối lập trong thời gian qua cáo giác chính phủ dùng thành phần côn đồ có võ trang để tấn công họ.


Thị Trưởng Cocchiola cho hay một người khác, Guillermo Sanchez, 42 tuổi, bị bắn chết trong lúc đang sơn trước cửa nhà.


Thống đốc tiểu bang Carabobo, ông Francisco Ameliach, người ủng hộ chính phủ của Tổng Thống Nicolas Maduro, cho hay Ðại Úy Vệ Binh Ramzor Ernesto Bracho cũng bị bắn chết tại Valencia.


Cơ quan an ninh cho hay một trung tá và hai binh sĩ cũng bị thương khi đang tìm cách tháo gỡ rào cản chặn đường xa lộ đi ngang qua thành phố. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bị giải nhiệm, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California lập ban đại diện cộng đồng mới

Ông Võ Nguyễn Duy Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, bị Hội Đồng Chế Tài giải nhiệm, vừa lập một ban đại diện cộng đồng mới.

Tù nhân lương tâm Trần Thị Nga ‘bị đánh và dọa giết’ trong trại giam

“Qua điện thoại Nga vội vàng cho biết thời gian qua liên tục bị đánh và dọa giết, thư từ anh chị em rất nhiều người thương mến gởi vào thì không hề nhận được.”

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ: Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh

Quan hệ an ninh Mỹ-Việt tăng mạnh trong mấy năm qua, và hai quốc gia chia sẻ tầm nhìn chung cho một vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Nghệ An, Thanh Hóa tan hoang vì bão số 4

Mưa lũ ở các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa đã khiến nhiều người chết và mất tích, nhiều bản làng ngập sâu trong nhiều mét nước.

Phi cơ quân đội Mỹ ở Trung Đông liên tục bị chiếu tia laser

Các phi cơ quân đội Hoa Kỳ ở vùng Trung Đông nay đang liên tục bị chiếu tia laser từ dưới đất, gây nguy hiểm cho phi công và cản trở các phi vụ thực hiện trong khu vực này.

Cảnh sát Seattle truy lùng kẻ cắt dây thắng xe đạp

Cảnh sát Seattle cho hay đang truy lùng một người đàn ông bị ghi hình khi đang cắt dây thắng của các xe đạp để ngoài đường, một hành động có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời

Ông Kofi Annan, người gốc Châu Phi đầu tiên làm tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, vừa qua đời ở tuổi 80 hôm Thứ Bảy, 18 Tháng Tám.

Chồng đưa vợ đi đẻ bị ICE chặn bắt, vợ vào bệnh viện một mình

Một bà bầu ở California nói rằng bà phải tự lái xe vào bệnh viện để đẻ, sau khi chồng bà bị cảnh sát di trú (ICE) chặn bắt trên đường.

Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổi

Video Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan qua đời, hưởng thọ 80 tuổivideo
Một bà Việt Nam ở San Jose bị chồng đánh chết

Đài Loan ráo riết chế tạo hỏa tiễn đối phó với Trung Quốc

Chính phủ Đài Loan nay đang ráo riết chế tạo hỏa tiễn đủ loại để đối phó với đe dọa quân sự từ Trung Quốc, theo các chuyên gia quân sự quốc tế.