Bạo động chống chính phủ ở Venezuela, 3 người chết


CARACAS, Venezuela (AP)
Một sinh viên đại học, một đại úy Vệ Binh Quốc Gia và một người đàn ông khác đã bị bắn chết trong các vụ bạo động riêng rẽ hôm Thứ Tư trong thành phố Valencia ở trung bộ Venezuela.


Có ba lính Vệ Bình khác cùng một số người biểu tình bị thương.

Bạo động tiếp tục gia tằng với sự đàn áp thẳng tay từ Vệ Binh Quốc Gia Venezuela. (Hình: Getty Images)


Hai người chết trong khu phố Isabelica, được coi là cứ địa của phía chống chính phủ, nơi người dân bất mãn tình trạng thiếu thốn các nhu yếu phẩm và thất nghiệp trầm trọng đã lập rào cản chặn giao thông và ném đá vào cảnh sát từ nhiều tuần qua.


Thị trưởng Valencia, ông Miguel Cocchiola, cho hay một người đàn ông thiệt mạng và sáu người khác bị thương ở Isabelica. Tờ báo Notitrade de Valencia cho hay người chết là một sinh viên 22 tuổi, tên Jesus Enrique Acosta, nói rằng nạn nhân bị một nhóm người đi xe gắn máy giết gần nhà.


Phía đối lập trong thời gian qua cáo giác chính phủ dùng thành phần côn đồ có võ trang để tấn công họ.


Thị Trưởng Cocchiola cho hay một người khác, Guillermo Sanchez, 42 tuổi, bị bắn chết trong lúc đang sơn trước cửa nhà.


Thống đốc tiểu bang Carabobo, ông Francisco Ameliach, người ủng hộ chính phủ của Tổng Thống Nicolas Maduro, cho hay Ðại Úy Vệ Binh Ramzor Ernesto Bracho cũng bị bắn chết tại Valencia.


Cơ quan an ninh cho hay một trung tá và hai binh sĩ cũng bị thương khi đang tìm cách tháo gỡ rào cản chặn đường xa lộ đi ngang qua thành phố. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles được làm ‘thượng khách’

Hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles không chỉ được tặng mền, thức ăn, còn được các thiện nguyện viên ân cần rửa chân...

Giữ an toàn khi đi mua sắm Black Friday

Đi mua sắm Black Friday có nhiều nguy hiểm, vì vậy hãng bảo hiểm State Farm đưa ra nhiều điều cần lưu ý để giữ an toàn khi đi mua sắm.

Glee Donuts & Burgers: Thức ăn ngon, không khí thân mật

Glee Donuts & Burgers ở Fountain Valley vừa có các món mặn ngon, nhiều loại bánh donut ngọt ngào và không khí thân mật.

Vợ cựu Bí Thư Lê Thanh Hải bị ‘sờ gáy’ vì sai phạm hàng trăm tỷ đồng

Bà Trương Thị Hiền, vợ cựu Bí Thư Lê Thanh Hải, đang bị “đưa vào tầm ngắm” vì gói thầu hàng trăm tỉ đồng “có dấu hiệu sai phạm.”

Ông Tom Umberg hơn TNS Janet Nguyễn thêm 443 phiếu

Ông Tom Umberg (Dân Chủ), ứng cử viên thượng nghị sĩ California Địa Hạt 34, tiếp tục dẫn trước TNS Janet Nguyễn (Cộng Hòa) sang ngày thứ ba.

Thanksgiving: Đông Bắc Mỹ có thể lạnh kỷ lục

Khu vực Đông Bắc nước Mỹ có thể gặp thời tiết lạnh kỷ lục vào ngày Lễ Tạ Ơn, theo dự đoán của Sở Khí Tượng Quốc Gia (NWS).

Lễ Tạ Ơn: Hơn 10,000 người vô gia cư ở Los Angeles được làm thượng khách

video
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ngày 21 Tháng Mười Một, tại khuôn viên tòa nhà Los Angeles Mission, thành phố Los Angeles đã diễn ra một ngày hội mang đậm tính nhân văn đối với người vô gia cư (homeless). Hơn 10,000 mảnh đời kém may mắn, đã được tặng quà, thưởng thức bữa ăn trưa tại bàn tiệc, được nghe nhạc sống, được chăm sóc ân cần, chu đáo đến cả ...rửa chân tay.

Dân Chủ hơn Cộng Hòa 8.6 triệu phiếu trong bầu cử Hạ Viện

Trong cuộc bầu cử Hạ Viện giữa kỳ vừa qua, số cử tri bầu cho đảng Dân Chủ nhiều hơn đảng Cộng Hòa tới 8.6 triệu người...

Chủ tịch ủy ban Hạ Viện đòi nộp thông tin vụ cô Ivanka sử dụng email riêng

Lá thư của ông Gowdy, người sẽ nghỉ hưu vào năm tới, sẽ là sự khởi đầu cho cuộc điều tra của Hạ Viện đối với cô Ivanka và cả chồng của cô, ông Jared Kushner...

Tìm được nhẫn cưới 5 tuần sau khi bị mất ở Disneyland

Một cặp vợ chồng trẻ, mới cưới nhau, đến Disneyland hưởng tuần trăng mật, bị rớt nhẫn cưới xuống dưới gầm cầu gỗ, phải năm tuần sau nhân viên mới tìm được.