Bạo động chống chính phủ ở Venezuela, 3 người chết


CARACAS, Venezuela (AP)
Một sinh viên đại học, một đại úy Vệ Binh Quốc Gia và một người đàn ông khác đã bị bắn chết trong các vụ bạo động riêng rẽ hôm Thứ Tư trong thành phố Valencia ở trung bộ Venezuela.


Có ba lính Vệ Bình khác cùng một số người biểu tình bị thương.

Bạo động tiếp tục gia tằng với sự đàn áp thẳng tay từ Vệ Binh Quốc Gia Venezuela. (Hình: Getty Images)


Hai người chết trong khu phố Isabelica, được coi là cứ địa của phía chống chính phủ, nơi người dân bất mãn tình trạng thiếu thốn các nhu yếu phẩm và thất nghiệp trầm trọng đã lập rào cản chặn giao thông và ném đá vào cảnh sát từ nhiều tuần qua.


Thị trưởng Valencia, ông Miguel Cocchiola, cho hay một người đàn ông thiệt mạng và sáu người khác bị thương ở Isabelica. Tờ báo Notitrade de Valencia cho hay người chết là một sinh viên 22 tuổi, tên Jesus Enrique Acosta, nói rằng nạn nhân bị một nhóm người đi xe gắn máy giết gần nhà.


Phía đối lập trong thời gian qua cáo giác chính phủ dùng thành phần côn đồ có võ trang để tấn công họ.


Thị Trưởng Cocchiola cho hay một người khác, Guillermo Sanchez, 42 tuổi, bị bắn chết trong lúc đang sơn trước cửa nhà.


Thống đốc tiểu bang Carabobo, ông Francisco Ameliach, người ủng hộ chính phủ của Tổng Thống Nicolas Maduro, cho hay Ðại Úy Vệ Binh Ramzor Ernesto Bracho cũng bị bắn chết tại Valencia.


Cơ quan an ninh cho hay một trung tá và hai binh sĩ cũng bị thương khi đang tìm cách tháo gỡ rào cản chặn đường xa lộ đi ngang qua thành phố. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Donald Trump: Thượng đỉnh 12 Tháng Sáu ‘không thay đổi’

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật ngày 27 Tháng Năm cho hay dự tính có cuộc họp thượng đỉnh ngày 12 Tháng Sáu tại Singapore hiện "không thay đổi".

Hai chiến hạm Hoa Kỳ đi bên trong vùng 12 hải lý ở Hoàng Sa

Hai chiến hạm trang bị hỏa tiễn của Hoa Kỳ đã đi bên trong phạm vi 12 hải lý của quần đảo Hoàng Sa, biểu dương quyền tự do hải hành, theo lời viên chức Bộ Quốc Phòng Mỹ.

Trần Đại Quang đi Nhật ‘xin viện trợ và ủng hộ về Biển Đông’

Dự trù Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang sẽ có chuyến thăm Nhật Bản từ ngày 29 Tháng Năm đến 2 Tháng Sáu.

Cứu được em bé sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận

Một bé sơ sinh bị chôn sống tại khu đất trống thuộc vùng quê trong huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhưng may mắn có người phát hiện, đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Những chiếc xe loại compact ‘đáng đồng tiền bát gạo’ 2018

Giá xăng đã bắt đầu tăng rõ rệt trong năm 2018. Sau nhiều năm bình yên vô sự, nay dân lái xe ở Mỹ (đặc biệt là ở những tiểu bang giá xăng mắc như California) bắt đầu phải để ý đến việc tiết kiệm tiền đổ xăng.

Tổng Thống Trump đả kích ‘nguồn tin giả’ từ Bạch Ốc đưa ra

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cáo buộc tờ báo The New York Times là tạo ra nguồn tin giả cho một bài viết của báo này.

Mỹ cấp thêm 15,000 visa H-2B vì thiếu nhân công

Ba tui là thương binh phe có công “dí cách mạng” bị thương trên chiến trường cánh tay phải bị đứt gân do đạn pháo nên bị liệt hẳn, cánh tay trái may mắn không sao.

Hạm trưởng USS McCain nhận tội vụ đụng tàu chết 10 thủy thủ

Cựu hạm trưởng chiếc khu trục hạm USS John S. McCain nhận tội lơ là trách nhiệm, góp phần gây ra vụ đụng tàu hồi năm ngoái khiến 10 thủy thủ chết.

Đón bão Alberto: Florida, Mississippi, Alabama tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Bão Alberto, ở phía Tây Bắc của Cuba, đang trên đường tiến về phía Bắc của Vịnh Mexico và sẽ đem theo nhiều mưa cũng như có thể gây lụt dọc theo bờ biển.

Dân huyện ở Sài Gòn hiến đất, mất tiền

Khi triển khai dự án làm đường, chính quyền huyện Bình Chánh hứa thưởng tiền cho nhà dân nào sớm giao đất, nhưng dân chờ “dài cả cổ” đã 3 năm