Cuốn phim ‘Noah’ bị cấm chiếu ở thế giới Ả Rập

CAIRO, Ai Cập (NV) – Ba quốc gia Ả Rập vừa ban hành lệnh cấm chiếu phim “Noah” do Hollywood sản xuất, vì lý do tôn giáo, theo Reuters, nhiều nước khác dự trù cũng sẽ theo chân.

Trong thập niên qua, việc truyền thông Âu Mỹ trình bày hình ảnh những nhân vật linh thiêng trong nghệ thuật, như Nhà Tiên Tri Mohammad, gây xung đột văn hóa và không ngừng tạo nên những cuộc chống đối đẫm máu ở các quốc gia Hồi Giáo.

Tài tử Russell Crowe trả lời phỏng vấn trong buổi ra mắt phim “Noah” tại Rio de Janeiro, Brazil. (Hình: Raphael Dias/Getty Images for Paramount Pictures International)

Hãng phim Paramount Pictures sản xuất phim “Noah” với giá $125 triệu, mà vai chính là hai tài tử đoạt giải Oscar, Russell Crowe và Anthony Hopkins.

Một đại diện của hãng cho biết: “Cơ quan kiểm duyệt của Qatar, Bahrain và United Arab Emirates tuần này chính thức xác nhận rằng phim này sẽ không được chiếu ở nước họ.”

Họ thêm rằng nội dung cuốn phim trái với giáo huấn của Hồi Giáo và Paramount Pictures dự trù lệnh cấm tương tự cũng sẽ xảy ra ở Ai Cập, Jordan và Kuwait.

Theo sách Sáng Thế Ký của Kinh Cựu Ước, ông Noah đóng một chiếc thuyền lớn để cứu gia đình ông và muôn loài thoát khỏi một trận đại hồng thủy.

Ông được các đạo Do Thái Giáo, Hồi Giáo và Thiên Chúa Giáo tôn thờ, ngay cả Kinh Koran dành trọn một chương để nói về ông.

Phim “Noah” sẽ được trình chiếu tại Hoa Kỳ kể từ ngày 28 Tháng Ba. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Nhân viên sở cảnh sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy

Vatican ‘lột áo’ vị hồng y nổi tiếng của Mỹ

Tòa Thánh Vatican vừa “lột áo” Hồng Y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, sau khi tòa án của giáo hội kết luận ông có tội trong việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức chưa tới $3,500 đã

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Quan Thuế Mỹ ở California bắt được hơn 100 kg bạch phiến

Cơ quan Quan Thuế Mỹ (CBP), phối hợp với các cơ quan công lực khác, vừa bắt được 100.6 kg bạch phiến tại hải cảng Port Hueneme, Ventura County, California.

Chồng vô ý lùi xe cán chết vợ trong ngày Valentine

Một phụ nữ 66 tuổi ở thành phố Palmer, tiểu bang Pennsylvania, đã thiệt mạng sau khi bà té xuống trên lối dẫn vào nhà xe và ông chồng vô ý