Khủng bố tấn công khách sạn tại Kabul, 9 người chết

KABUL, Afghanistan (AP) Bốn người đàn ông giấu súng lục trong người đã tấn công một khách sạn sang trọng tại Kabul hôm Thứ Năm, bắn vào thực khách trong nhà hàng nơi đây, làm chín người thiệt mạng, kể cả bốn người ngoại quốc, theo giới hữu trách.

Các giới chức công bố hình ảnh các nghi can tấn công khủng bố sau khi bị hạ sát. (Hình: Getty Images)


Cuộc tấn công xảy ra chỉ ít giờ sau khi phiến quân hạ sát 11 người trong cuộc đột kích táo bạo vào một đồn cảnh sát ở vùng Ðông Afghanistan.


Giới hữu trách Afghanistan lúc đầu chỉ nói rằng có hai nhân viên canh gác bị thương trong cuộc tấn công vào khách sạn Serena Hotel ở Kabul.


Thứ trưởng Bộ Nội Vụ, Tướng Mohammad Ayub Salangi, sau đó cho báo chí hay trong số những người thiệt mạng có năm người Afghanistan, kể cả một đứa trẻ, cùng bốn người ngoại quốc, gồm hai đàn ông và hai đàn bà.


Tất cả các nạn nhân này đều bị bắn chết trong nhà hàng của khách sạn, ông cho hay.


Các kẻ tấn công đều bị hạ sát sau đó, tuy nhiên điều này cũng cho thấy là lực lượng an ninh Afghanistan gặp phải thử thách rất lớn trong việc duy trì an ninh trong cuộc bầu cử toàn quốc sắp tới và sẽ là điều đánh giá khả năng của họ khi quân đội ngoại quốc chuẩn bị rút khỏi Afghanistan vào cuối năm nay.


Phát ngôn viên Zabihullah Mujahid của Taliban lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công ở khách sạn Serena và cuộc tấn công trước đó ở Jalalabad, một trung tâm kinh tế nằm sát biên giới với Pakistan.


“Chúng tôi có thể tấn công bất cứ nơi nào nếu muốn,” Zabihullah Mujahid cho hay. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam và Bắc Hàn bất ngờ họp thượng đỉnh ở DMZ

Chủ Tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn và Tổng Thống Moon Jae In của Nam Hàn bất ngờ gặp nhau tại Làng Đình Chiến ở Bàn Môn Điếm, khu vực chia đôi hai miền, hôm Thứ Bảy.

Mỹ vẫn gửi toán tiền trạm tới Singapore chuẩn bị cho thượng đỉnh

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Bảy ngày 26 Tháng Năm cho hay một toán tiền trạm vẫn được gửi tới Singapore trong cuối tuần này để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh

Viện trưởng đại học USC từ chức trong lúc trường có nhiều bê bối

Ông C.L. Max Nikias, viện trưởng đại học USC, người mà trong thời gian lãnh đạo đại học tư lớn nhất miền Nam California giúp đẩy uy tín của trường lên cao, cùng với các cuộc vận động gây quỹ mạnh mẽ, nhưng lại bị nhiều xì căng đan đầy tai tiếng, sẽ từ chức.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”