Nam Hàn duyệt binh, phô trương hỏa tiễn mới

 


SEOUL, Nam Hàn (AP) Nam Hàn hôm Thứ Ba trình diện hỏa tiễn có tầm bắn xa nhất của họ, với khả năng bay tới khắp nơi trên lãnh thổ Bắc Hàn, trong cuộc duyệt binh trọng thể nhằm cho Bắc Hàn thấy rằng mọi hành động khiêu khích sẽ bị đáp trả thích đáng.

Ðây là buổi lễ Ngày Quân Lực lớn nhất tại Nam Hàn trong vòng một thập niên qua, và cũng là lần đầu tiên kể từ khi Bắc Hàn cho nổ nguyên tử lần thứ ba và đe dọa chiến tranh nguyên tử với Nam Hàn hồi đầu năm nay.

Xe chở hỏa tiễn Hyunmu-2 trong lễ duyệt binh. (Hình: AP/Photo)


Khoảng 11,000 binh sĩ, 190 hệ thống võ khí cùng các quân cụ khác và 120 phi cơ được đưa ra trình diện trong cuộc duyệt binh ở một phi trường quân sự ở phía Nam Seoul.

Trong số này có hỏa tiễn bình phi Hyunmu-2, hướng dẫn bằng GPS, với tầm hoạt động xa tới 1000 km mà Nam Hàn mới chế tạo vài năm trở lại đây.

Nữ Tổng Thống Park Geun-hye trong bài diễn văn đọc nơi đây, nói rằng Nam Hàn phải duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Mỹ và thành lập hệ thống phòng thủ chống hỏa tiễn cũng như khả năng đánh chặn để Bắc Hàn biết rằng các võ khí mà họ thường khoe khoang đã lỗi thời.

Sau đó trong ngày Thứ Ba, các đơn vị quân đội Nam Hàn, các đoàn thiết giáp, trọng pháo và hỏa tiễn đã diễn hành qua đường phố thủ đô Seoul, trong khi dân chúng đứng dọc theo hai bên đường phố reo hò và vẫy cờ chào mừng. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam