Nga đưa chiến đấu cơ tới Belarus, chiến hạm Mỹ vào Hắc Hải


MINSK, Belarus (RIA Novosti)
Sáu chiến đấu cơ loại Su-27 và ba vận tải cơ của Nga cùng các nhân viên hỗ trợ hôm Thứ Năm đã đến một căn cứ không quân ở Belarus để gia tăng khả năng phòng không của hai quốc gia, theo Bộ Quốc Phòng Nga.

Nga đưa 6 chiến đấu cơ Su-27 vào Belarus. (Hình: Getty Images)


Nguồn tin này nói rằng các phi cơ thuộc Quân Khu Bắc được đưa đến căn cứ Babruysk theo một thỏa thuận hợp tác phòng thủ không phận hai nước.


Các phi cơ này sẽ tăng cường hỗ trợ cho bốn chiến Su-27 Flanker của Nga đã có ở nơi đây từ trước tại căn cứ Baranovichi gần đó.


Su-27 là loại chiến đấu cơ đa năng, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, có thể làm nhiệm vụ trinh sát cũng như nghênh cản.


Tổng Thống Belarus, ông Alexander Lukashenko, trước đó cho hay Belarus sẽ yêu cầu Nga đưa tới 15 chiến đấu cơ tới nơi đây để đối phó với việc NATO tăng cường các hoạt động quân sự quanh biên giới quốc gia này.


Không Quân Mỹ mới đây đã đưa ít nhất 12 chiếc F-16 Falcon từ Ý tới tham dự cuộc thao dượt quân sự với Ba Lan, trong khi có hai phi cơ trinh sát điện tử AWACS của NATO đang bay tuần tiễu trên không phận Ba Lan và Romania. Belarus có biên giới sát với Ukraine, Ba Lan, Lithuania và Latvia.


Trong khi đó, một khu trục hạm Mỹ, chiếc USS Truxtun hôm Thứ Tư đã khởi sự cuộc thao dượt với hải quân Romania và Bulgaria trong Hắc Hải, cách Crimea chừng 210 km.


Chiếc USS Truxtun tuần qua được lệnh tiến vào Hắc Hải trong khi đang làm nhiệm vụ hộ tống hải đội hàng không mẫu hạm do chiếc USS George H.W. Bush chỉ huy, một phần của Hạm Ðội Thứ Sáu của Mỹ với bộ chỉ huy đặt tại Ý. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Côn đồ Thanh Hóa bắn nhau ngoài đường, vào tận bệnh viện truy sát

Dù đối thủ bị thương phải đi cấp cứu, nhưng nhóm côn đồ thắng thế vẫn không buông tha cầm hung khí lao vào truy sát tại bệnh viện...

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Mẹ Nấm không bao giờ làm thinh

Khi Mẹ Nấm quả quyết “chắc chắn tôi không bao giờ làm thinh” thì chúng ta hiểu rằng cô là người chiến thắng, đảng Cộng Sản đã chịu thua.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Di dân Honduras phá hàng rào Guatemala, tràn vào Mexico

Người trong một đoàn di dân khoảng hơn 3,000 người từ Honduras đã phá hàng rào biên giới Guatemala rồi sau đó tràn vào lãnh thổ Mexico.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Ngân hàng ‘chỉ điểm’ chính quyền truy thu thuế của người kiếm tiền nhờ Google, Facebook

Cục Thuế ở Sài Gòn vừa truy thu hơn $428,621 đối với 88 tổ chức, cá nhân “có thu nhập từ Google, Facebook mà chưa nộp thuế.”

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.