Nga đưa chiến đấu cơ tới Belarus, chiến hạm Mỹ vào Hắc Hải


MINSK, Belarus (RIA Novosti)
Sáu chiến đấu cơ loại Su-27 và ba vận tải cơ của Nga cùng các nhân viên hỗ trợ hôm Thứ Năm đã đến một căn cứ không quân ở Belarus để gia tăng khả năng phòng không của hai quốc gia, theo Bộ Quốc Phòng Nga.

Nga đưa 6 chiến đấu cơ Su-27 vào Belarus. (Hình: Getty Images)


Nguồn tin này nói rằng các phi cơ thuộc Quân Khu Bắc được đưa đến căn cứ Babruysk theo một thỏa thuận hợp tác phòng thủ không phận hai nước.


Các phi cơ này sẽ tăng cường hỗ trợ cho bốn chiến Su-27 Flanker của Nga đã có ở nơi đây từ trước tại căn cứ Baranovichi gần đó.


Su-27 là loại chiến đấu cơ đa năng, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, có thể làm nhiệm vụ trinh sát cũng như nghênh cản.


Tổng Thống Belarus, ông Alexander Lukashenko, trước đó cho hay Belarus sẽ yêu cầu Nga đưa tới 15 chiến đấu cơ tới nơi đây để đối phó với việc NATO tăng cường các hoạt động quân sự quanh biên giới quốc gia này.


Không Quân Mỹ mới đây đã đưa ít nhất 12 chiếc F-16 Falcon từ Ý tới tham dự cuộc thao dượt quân sự với Ba Lan, trong khi có hai phi cơ trinh sát điện tử AWACS của NATO đang bay tuần tiễu trên không phận Ba Lan và Romania. Belarus có biên giới sát với Ukraine, Ba Lan, Lithuania và Latvia.


Trong khi đó, một khu trục hạm Mỹ, chiếc USS Truxtun hôm Thứ Tư đã khởi sự cuộc thao dượt với hải quân Romania và Bulgaria trong Hắc Hải, cách Crimea chừng 210 km.


Chiếc USS Truxtun tuần qua được lệnh tiến vào Hắc Hải trong khi đang làm nhiệm vụ hộ tống hải đội hàng không mẫu hạm do chiếc USS George H.W. Bush chỉ huy, một phần của Hạm Ðội Thứ Sáu của Mỹ với bộ chỉ huy đặt tại Ý. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tấn công tình dục 2 phụ nữ, cựu nhân viên ICE có thể bị tù chung thân

Một cựu nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) vừa bị bắt về tội tình nghi tấn công tình dục hai phụ nữ và dùng chức vụ của mình để đe dọa họ không được đi báo với nhân viên công lực.

Walmart vinh danh một bà đẩy xe hàng vào đúng chỗ dù trời mưa bão

Video Wlmart vinh danh một bà đẩy xe vào đúng chỗ dù trời mưa bãovideo
Hàng ngàn người Mỹ có thể bị tước quốc tịch vì gian lận hồ sơ

Canada ‘khủng hoảng’ vì di dân bất hợp pháp từ Mỹ tràn sang

Tình trạng người di dân bất hợp pháp từ Hoa Kỳ tiếp tục lũ lượt kéo vào Canada đang khiến nhiều giới chức nước này phải lo ngại, gọi đây là cuộc "khủng hoảng" và yêu cầu chính phủ

Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (1/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạch (2/2)

Video: Toàn bộ Tổi Cao Pháp Viện West Virginia bị đàn hạchvideo
Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai, 13 Tháng Tám, bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện.

Đối thoại với chủ tịch tỉnh thất bại, dân Quảng Ngãi tiếp tục chặn xe rác

Sau khi chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức đối thoại, hàng trăm người dân vẫn dùng quan tài, vật cản ngăn chặn xe chở rác vào nhà máy.

Bà 65 tuổi âm mưu giết mẹ để lấy tiền cho ‘người tình’ quen trên mạng

Một vụ lừa tình trên mạng đã giúp các điều tra viên khám phá việc một phụ nữ ở tiểu bang North Carolina đang có âm mưu giết bà mẹ 88 tuổi để có thể tiếp tục gửi tiền cho

Bắt đầu ‘thấm đòn’ vì thuế quan, Mỹ-Trung tái thương thảo mậu dịch

Trung Quốc và Hoa Kỳ vừa loan báo sẽ có lại các cuộc họp cấp thấp vào cuối tháng này để giải quyết tình trạng tranh chấp mậu dịch đang có nguy cơ vượt ra ngoài tầm kiểm soát,

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị xử nặng 20 năm tù, 5 năm quản chế

Nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị tòa án tỉnh Nghệ An hôm 16 Tháng Tám, tuyên phạt 20 năm tù và 5 năm quản chế - mức án nặng nhất cho giới đấu tranh gần đây.

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California thông qua SB 895

Ủy Ban Chuẩn Chi Hạ Viện California hôm Thứ Năm vừa thông qua Dự Luật SB 895 do Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn làm tác giả.