Nga triệu hồi đại sứ ở NATO


KIEV, Ukraine (NV)
– Nga triệu hồi đại sứ của họ ở NATO, hai ngày sau khi các nước thành viên của NATO ngưng hợp tác với Nga vì cuộc khủng hoảng ở Crimea, CNN trích dẫn loan báo của truyền thông chính phủ Nga.


Giới chức cơ quan thông tấn ITAR-Tass thuật lại lời nhận định của thứ trưởng quốc phòng Nga, ông Anatoly Antonov, cho hay rằng, Ðại Tướng Valery Yevnevich sẽ trở lại Moscow để đáp lại với việc làm của NATO.

Thứ trưởng quốc phòng Nga, ông Anatoly Antonov. (Hình: Getty Images)


Ông Antonov tố cáo ông Anders Fogh Rasmussen, tổng thư ký của NATO, có lời “phát biểu chạm trán” tại cuộc họp cấp ngoại trưởng của khối NATO hồi đầu tuần, đồng thời đặt nghi vấn NATO về sự tăng cường hiện diện ở Ðông Âu.


Trước đó, Ngoại Trưởng Nga Sergey Lavrov cũng nói, Moscow mong muốn NATO trả lời về các hoạt động ở Ðông Âu, sau khi liên minh quân sự này nói rằng họ sẽ tăng cường phòng thủ cho các thành viên ở miền Ðông.


Việc Nga sát nhập vùng bán đảo Crimea thuộc Ukraine hồi tháng trước, làm dấy lên cuộc khủng hoảng tệ hại giữa Ðông và Tây kể từ thời Chiến Tranh Lạnh, đồng thời tạo lo sợ nơi các quốc gia láng giềng ở Ðông Âu.


NATO đưa ra các biện pháp gồm gửi quân và thiết bị đến các nước đồng minh ở Ðông Âu, mở thêm nhiều cuộc thao diễn, và thành lập lực lượng phản ứng nhanh để có thể điều động kịp thời khi cấp bách. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.