Nữ phóng viên AP bị cảnh sát Afghanistan bắn chết


KHOST, Afghanistan (Reuters)
Một nữ nhiếp ảnh gia nổi tiếng của hãng thông tấn AP bị thiệt mạng và một phóng viên bị thương hôm Thứ Sáu sau khi một giới chức cảnh sát Afghanistan nổ súng bắn vào họ ở vùng Ðông quốc gia này.

Nữ phóng viên ảnh Anja Niedringhaus (thứ 3 từ phải) chụp hình chung với một nhóm biệt kích của quân đội Afghanistan. (Hình: AP/Photo)


Vụ nổ súng xảy ra trước ngày có cuộc bầu cử tổng thống mà phía Taliban đã đe dọa sẽ tìm đủ cách để phá hoại qua các hoạt động nổ bom và ám sát.


Hãng thông tấn AP cho hay nhiếp ảnh gia Anja Niedringhaus, 48 tuổi, bị thiệt mạng và phóng viên Kathy Gannon, 60 tuổi, bị thương khi đang ngồi trong xe của họ.


Nữ phóng viên Kathy Gannon, người có văn phòng đặt tại Islamabad và đã tường thuật về tình hình Afghanistan từ 30 năm nay, bị hai vết thương và đang được điều trị.


Hai nhà báo này bị bắn tại một thị trấn nhỏ ở biên giới giữa Afghanistan và Pakistan.


Cả hai người vừa đến một căn cứ quân sự địa phương được canh gác cẩn mật trước khi cuộc tấn công xảy ra.


Trong lúc họ đang ngồi trong xe chờ đoàn xe tiếp tục di chuyển, một cấp chỉ huy cảnh sát địa phương bước tới gần chiếc xe, hô lớn “Thượng Ðế Vĩ Ðại-Allahu Akbar” rồi khai hỏa bằng khẩu AK-47.


Người này sau đó nộp súng cho các nhân viên cảnh sát khác và bị bắt. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hội Bạn Người Cùi 24 năm âm thầm giúp người bệnh ở Việt Nam

Hội Bạn Người Cùi trợ giúp tất cả những gì liên quan đến người phong cùi, từ tài chánh trị bệnh đến nuôi ăn hằng tháng với những ai tàn phế nặng.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Florida: Bị bắt vì rút dao đe dọa 5 sinh viên Hồi Giáo đang ăn

Một người đàn ông ở Florida có thể bị truy tố tội hình sự sau khi rút dao và súng điện đe dọa một nhóm sinh viên Hồi Giáo ngoại quốc đang ăn hamburger tại tiệm McDonald's.

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.