Tai nạn tàu hàng ở Vịnh Tokyo, 8 thủy thủ mất tích


TOKYO, Nhật Bản (AFP)
Hai thương thuyền đụng nhau ngay tại lối vào Vịnh Tokyo vào lúc sáng sớm ngày Thứ Ba, khiến 1 thủy thủ gốc Trung Quốc bị thương tích trầm trọng và 8 người khác mất tích, theo tin từ Tuần Duyên Nhật.

Chiếc tàu chở container của Nam Hàn sau vụ tai nạn. (Hình: Getty Images)


Chiếc tàu hàng Beagle III, mang cờ hiệu Panama, trọng tải 12,630 tấn, chở theo sắt đã chìm sau khi đụng chiếc tàu Nam Hàn Pegasus Prime vào lúc 3 giờ 10 phút sáng, giờ địa phương.


Trong số 20 thủy thủ Trung Quốc trên chiếc Beagle III, có 12 người được cứu nhưng một người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch, theo một giới chức tuần duyên Nhật, cho biết thêm rằng có tám người khác còn mất tích.


Tuần Duyên Nhật đã gửi 2 trực thăng và 19 tàu tuần để tìm kiếm những người mất tích, vẫn còn tiếp tục khoảng 9 tiếng sau khi tai nạn xảy ra, theo giới hữu trách.


Thủy thủ đoàn trên chiếc tàu Pegasus Prime, trọng tải 7,406 tấn, gồm sáu người Nam Hàn và tám người Myanmar, phần lớn không bị thương tích gì nhưng hai ngườii Nam Hàn bị thương nhẹ khi tìm cách hạ xuồng cứu sinh xuống biển, theo các giới chức Nhật.


Theo Tuần Duyên Nhật, tình trạng hải hành lúc xảy ra tai nạn được coi là bình thường và biển không động. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Lá cờ tổ quốc

Xin hãy trả lại địa vị đúng nhất của lá cờ tổ quốc Việt Nam từng lẫm liệt trường tồn qua bao nhiêu lớp sóng phế hưng trên kỳ đài Ngọ Môn...

Little Saigon: Cháy lớn ở khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

video
Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Thịt nướng kiểu Nhật ở Fountain Valley không thể thiếu rượu

Quán thịt nướng Shin-Sen-Gumi ở Fountain Valley là một nơi không thể bỏ qua vì các loại thịt nướng rất ngon và rất hợp rượu.

Hình ảnh: Cháy lớn trong khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn xảy ra trong khuôn viên phía sau lưng thương xá Phước Lộc Thọ, vào khoảng 4 giờ 40 phút chiều 23 Tháng Giêng 2019. Rất may, không có ai thiệt mạng hay bị thương.

Little Saigon: Cháy lớn phía sau khuôn viên Thương xá Phước Lộc Thọ

Một vụ cháy lớn đang xảy ra tại khu thương xá Phước Lộc Thọ, nơi buôn bán sầm uất nhất của người Việt Nam ở Little Saigon vào khoảng 4 giờ chiều 23 Tháng Giêng 2019.

Mây đen vây phủ Tòa Bạch Ốc

New York Times đưa ra tin FBI đã điều tra Tổng Thống Donald Trump rõ rệt về chuyện ông làm theo lệnh của Tổng Thống Nga Vladimir Putin...

Nỗi lòng người mẹ gốc Việt có con nhảy lầu tự tử

video
Vượt lên nỗi đau đớn đến tận cùng của một người mẹ phải tiễn kẻ đầu xanh, chị Trí Anh muốn chia sẻ những cảm nhận về việc con mình tự tử.

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam

Trung Quốc tiếp tục bức tử môi trường sống ở Việt Nam