Tai nạn tàu hàng ở Vịnh Tokyo, 8 thủy thủ mất tích


TOKYO, Nhật Bản (AFP)
Hai thương thuyền đụng nhau ngay tại lối vào Vịnh Tokyo vào lúc sáng sớm ngày Thứ Ba, khiến 1 thủy thủ gốc Trung Quốc bị thương tích trầm trọng và 8 người khác mất tích, theo tin từ Tuần Duyên Nhật.

Chiếc tàu chở container của Nam Hàn sau vụ tai nạn. (Hình: Getty Images)


Chiếc tàu hàng Beagle III, mang cờ hiệu Panama, trọng tải 12,630 tấn, chở theo sắt đã chìm sau khi đụng chiếc tàu Nam Hàn Pegasus Prime vào lúc 3 giờ 10 phút sáng, giờ địa phương.


Trong số 20 thủy thủ Trung Quốc trên chiếc Beagle III, có 12 người được cứu nhưng một người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch, theo một giới chức tuần duyên Nhật, cho biết thêm rằng có tám người khác còn mất tích.


Tuần Duyên Nhật đã gửi 2 trực thăng và 19 tàu tuần để tìm kiếm những người mất tích, vẫn còn tiếp tục khoảng 9 tiếng sau khi tai nạn xảy ra, theo giới hữu trách.


Thủy thủ đoàn trên chiếc tàu Pegasus Prime, trọng tải 7,406 tấn, gồm sáu người Nam Hàn và tám người Myanmar, phần lớn không bị thương tích gì nhưng hai ngườii Nam Hàn bị thương nhẹ khi tìm cách hạ xuồng cứu sinh xuống biển, theo các giới chức Nhật.


Theo Tuần Duyên Nhật, tình trạng hải hành lúc xảy ra tai nạn được coi là bình thường và biển không động. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

20 ông bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ ở miền Bắc nước Anh

20 người đàn ông gốc Pakistan ở Anh bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ tại một thị trấn ở miền Bắc của nước này.

Rừng Sóc Sơn ở Hà Nội bị băm nát làm biệt thự, khu nghỉ dưỡng

Đất rừng bị xẻ thịt làm những đại công trình biệt thự, khu nghỉ dưỡng vẫn tiếp diễn ở Sóc Sơn, Hà Nội, sau nhiều lần thanh tra chỉ đạo.

Một ông ở Sài Gòn chết sau khi bị công an tạm giữ

Một người ăn cướp bị bắt tạm giữ, sáng hôm sau đã chết trong đồn công an quận 11, Sài Gòn, với kết quả “tử vong do phù phổi cấp.”

Arturo Vidal bị phạt 800,000 Euro về tội ấu đả trong hộp đêm

Tiền vệ đội bóng câu lạc bộ Barcelona, Arturo Vidal phải trả số tiền phạt lên đến 800,000 Euro vìi bị truy tố về tội ấu đả.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

Saudi Arabia xác nhận nhà báo Khashoggi bị giết, đổ tội cho cấp dưới

Chính quyền Saudi Arabia hôm 20 Tháng Mười, giờ địa phương, loan báo rằng ông Jamal Khashoggi, nhà báo mất tích hơn hai tuần qua, đã chết...

Bệnh viện hơn 500 tỷ đồng ở Lâm Đồng chưa dùng đã hư

Bệnh Viện Đa Khoa 2 Lâm Đồng được đầu tư hơn $21.2 triệu, và chậm tiến độ năm năm, nhưng đến nay vẫn chưa sử dụng được do xuống cấp.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Slovakia đóng băng quan hệ với Việt Nam, nghi Trịnh Xuân Thanh dùng tên giả

Quan hệ Slovakia-Việt Nam bị đóng băng đến khi Bratislava nhận được lời giải thích từ Hà Nội. Nghi Trịnh Xuân Thanh đổi tên Trung Việt Lưu.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.