Thái Lan: Súng nổ tại nơi biểu tình, 1 chết, 4 bị thương


BANGKOK, Thái Lan (AP)
Một vụ nổ súng diễn ra ở địa điểm biểu tình trong thủ đô Bangkok hôm Thứ Ba, làm một người chết và bốn người khác bị thương, theo giới hữu trách.

Các cuộc biểu tình vẫn đang tiếp diễn tại thủ đô Bangkok. (Hình: Getty Images)


Một số người lạ mặt đã bắn vào hai xe chở người biểu tình về nơi tập trung của họ là một công viên ở ngay trung tâm thủ đô Bangkok sau khi đã biểu tình tại một khu tòa nhà hành chánh ở phía Bắc nơi này.


Cơ quan cung cấp dịch vụ cấp cứu Erwan cho hay có ba người đàn ông và hai phụ nữ bị bắn, một người đàn ông trong số này thiệt mạng. Bệnh viện Ramathibodi cho hay ông Wasan Kamwong, 52 tuổi, chết vì các vết thương trầm trọng nơi đầu.


Vụ nổ súng cho thấy khả năng có bạo động trong cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài nơi đây. Giới ủng hộ nữ Thủ Tướng Yingluck Shinawatra, lo ngại bà sẽ bị lật đổ qua các vận động pháp lý, đang đe dọa xuống đường, tạo ra khả năng đụng độ với phía biểu tình chống chính phủ. Thành phần ủng hộ chính phủ, mệnh danh là “Áo Ðỏ,” cho hay sẽ xuống đường biểu tình biểu dương lực lượng vào ngày Thứ Bảy, ở một tỉnh ở phía Tây Bangkok.


Các hành vi bạo động liên quan đến biểu tình từ Tháng Mười Một năm ngoái đến nay đã khiến 24 người chết và hàng trăm người khác bị thương, trong số này có cả các cảnh sát viên. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.

Hoa Kỳ: Nhiều nữ ứng cử viên tham dự cuộc bầu cử giữa khóa

Phụ nữ không chỉ ra tranh cử ở con số kỷ lục tại Hoa Kỳ năm nay, họ cũng đang trên đà chiến thắng.

Chính quyền ‘thúc thủ’ với ‘rác ma’ tràn ngập biển Phan Thiết

Chính quyền thành phố Phan Thiết đang đau đầu bất lực giải quyết tình trạng rác thải từ biển đang tấp vào bờ biển ngày một nhiều.

Ở tù vẫn điều hành đường dây buôn bán cocaine bên ngoài

Giới hữu trách ở tiểu bang Rhode Island mới đây khám phá rằng một tù nhân bị giam cầm nơi đây vẫn điều hành được đường dây buôn bán cocaine bên ngoài.

Riverside: Đám cháy rừng Holy Fire được dập tắt 91%

Đến Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, U.S. Forest Service cho biết cứu hỏa đã dập tắt được 91% của đám cháy rừng Holy Fire ở Riverside County.

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Chính phủ Hoa Kỳ từ bỏ chính sách hạn chế tiêu thụ xăng dầu

Theo chính sách mới đưa ra của chính phủ Trump thì việc hạn chế tiêu thụ xăng dầu nay không còn là một ưu tiên kinh tế cho Hoa Kỳ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau