Thái Lan: Xe buýt đâm xuống hố, 30 người chết

BANGKOK, Thái Lan (AP) – Một xe buýt hai tầng chở nhân viên cơ quan chính phủ đi du ngoạn đã bị lạc tay lái và đâm xuống hố ở vùng Tây Thái Lan, khiến ít nhất 30 người chết và khoảng 22 ngừơi khác bị thương, theo giới hữu trách hôm Thứ Ba.Số người chết tại hiện trường vụ tai nạn. (Hình: AP/Photo)


Tai nạn này, xảy ra vào đêm Thứ Hai, là vụ mới nhất trên con đường núi ở tỉnh Tak, nơi có nhiều khúc quanh ngoằn ngòeo, với khoảng 300 tai nạn xảy ra trong năm qua, theo tỉnh trưởng Suriya Prasatbunditya. Con đường này thường được nhiều xe buýt và xe vận tải sử dụng để đến khu vực biên giới với Myanmar.


Người tài xế đang tìm cách tránh xe đi ngược chiều trên con đường đổ dốc ngoằn ngòeo thì bị trượt bánh, lộn mấy vòng đâm xuống hố sâu khoảng 30 m và ủi vào một thân cây, theo ông Suriya.

Người tài xế, chỉ bị gẫy xương sườn, cho hay ông ta tìm cách giảm tốc độ nhưng thắng không được. 

“Tai nạn thường xuyên xảy ra trên con đường này,” ông Suriya nói. “Chúng tôi đã dựng nhiều bảng cảnh báo nhưng tai nạn vẫn cứ xảy ra,” ông Suriya nói.

Tai nạn giao thông là điều thường thấy ở Thái Lan, nơi tiêu chuẩn an toàn rất thấp và luật lệ giao thông ít khi được tuân hành. Năm ngoái, có hơn 8,600 người chết trong các tai nạn giao thông ở Thái Lan. (V.Giang) 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Nhân viên sở cảnh sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy

Vatican ‘lột áo’ vị hồng y nổi tiếng của Mỹ

Tòa Thánh Vatican vừa “lột áo” Hồng Y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, sau khi tòa án của giáo hội kết luận ông có tội trong việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức chưa tới $3,500 đã

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Quan Thuế Mỹ ở California bắt được hơn 100 kg bạch phiến

Cơ quan Quan Thuế Mỹ (CBP), phối hợp với các cơ quan công lực khác, vừa bắt được 100.6 kg bạch phiến tại hải cảng Port Hueneme, Ventura County, California.