Tìm kiếm phi cơ Malaysia trải rộng từ Úc đến Kazakhstan

KUALA LUMPUR, Malaysia (AP) – Cuộc tìm kiếm chiếc phi cơ Malaysia bị mất tích nay trải rộng từ Bắc Bán Cầu đến Nam Bán Cầu.


Úc bắt đầu tìm kiếm vùng phía Nam Ấn Độ Dương và Kazakhstan, cách đó hơn 10,000 km về phía Tây Bắc, đáp ứng lời kêu gọi trợ giúp của chính phủ Malaysia.

Việt Nam loan báo ngưng hoàn toàn việc tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích. (Hình: Getty Images)


Các điều tra viên Pháp đến Kuala Lumpur để trợ giúp kỹ thuật qua các kinh nghiệm có được trong cuộc tìm kiếm kéo dài 2 năm chiếc phi cơ Air France đâm xuống Đại Tây Dương năm 2009.


Tuy nhiên hai vụ này có vẻ khác hẳn vì Pháp từng dò theo tín hiệu gửi ra từ phi cơ Air France lâm nạn còn chiếc phi cơ Malaysia đã có ngừơi tắt hệ thống liên lạc điện tử.


Các điều tra viên Malaysia cho đến nay không xác nhận đây là vụ không tặc, phá hoại, phi công tự tử hay giết người hàng loạt, cho biết đang điều tra về tất cả những người đi trên chiếc phi cơ này.


Bộ Trưởng Quốc Phòng Malaysia, ông Hishammuddin Hussein, cho hay trong cuộc họp báo hôm Thứ Hai rằng việc tìm kiếm chiếc phi cơ hiện vẫn là ưu tiên hàng đầu và ông không loại bỏ khả năng sẽ tìm thấy chiếc phi cơ còn nguyên vẹn.


Trước đó, Việt Nam loan báo là đã ngưng hoàn toàn việc tìm kiếm chiếc phi cơ này trong vùng biển thuộc chủ quyền của quốc gia này. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam tố giác nhiều vụ bắt bớ đàn áp của CSVN

Phúc trình của Tổ chức Bảo Vệ Nhân Quyền Việt Nam đưa ra hàng loạt sai phạm của CSVN từ tuần lễ 14 - 20 Tháng Giêng, năm 2019

Mississippi: Cụ bà 101 tuổi đi săn, bắn hạ 2 con nai chỉ với một phát súng

Một bà cụ 101 tuổi ở tiểu bang Mississippi trong cuộc đi săn mới đây đã bắn chết hai con nai, chỉ với một phát súng.

Phường 6, Tân Bình đã có 6 trường học, vẫn cướp đất Lộc Hưng

Mạng xã hội dấy lên bàn tán vụ phường 6, quận Tân Bình có vẻ như được đang nhà nước CSVN ưu ái “xây nhiều trường học nhất Việt Nam.”

Hàng ngàn người Mỹ tham dự ngày Phụ Nữ Tuần Hành 2019

Hàng ngàn phụ nữ ở khắp nơi trên nước Mỹ hôm Thứ Bảy đã xuống đường tuần hành đòi có sự tôn trọng nữ quyền và chống sự đe dọa các quyền này.

Thượng đỉnh Trump-Kim lần 2 dự trù diễn ra tại Việt Nam vào cuối Tháng Hai

Các viên chức chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh thứ nhì giữa tổng thống Trump và chủ tịch Bắc Hàn tại Việt Nam

Thuế vụ CSVN được quyền xâm nhập tài khoản ngân hàng của người dân?

Bà Nguyễn Thị Cúc, chủ tịch Hội Tư Vấn Thuế nói là “Phải có biện pháp kiểm soát được những người kinh doanh trên mạng và doanh thu của họ.”

Xe container ở Việt Nam và ‘những cái chết được báo trước’

Những ngày đầu năm dương lịch, vụ xe container (Việt Nam gọi là xe đầu kéo) đi từ miền Tây về Sài Gòn đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã tông thẳng vào đoàn xe gắn máy đang đậu trước đèn đỏ.

FedEx giảm nhân viên, dự chi $575 triệu cho người tự ý nghỉ việc

Công ty FedEx Corp. hôm 18 Tháng Giêng dự trù chi tới $575 triệu để trả cho các nhân viên tự ý xin nghỉ việc nhằm giảm thiểu chi phí...

Iowa: Trồng cần sa trong nhà, thị trưởng và chồng bị bắt

Một thị trưởng thành phố nhỏ ở tiểu bang Iowa và ông chồng vừa bị bắt vì dưới tầng hầm căn nhà của hai người này có trồng cần sa.

Phi cơ Mỹ oanh kích, hạ sát 52 tay súng al-Shabab ở Somalia

Quân đội Mỹ loan báo đã thực hiện một trong những cuộc không kích gây thiệt hại nặng nhất cho thành phần quá khích al-Shabab...