Tìm thấy họa phẩm của Gauguin bị lấy trộm từ 40 năm trong bếp một nhà tại Ý

 


ROME, Ý (AP) –  Một bức tranh tĩnh vật của họa sĩ Pháp Paul Gauguin  bị lấy trộm từ 40 năm ở Anh vừa được tìm thấy trong bếp nhà một công nhân sửa xe hơi tại Sicily, Ý.


Một cảnh sát đứng bên cạnh họa phẩm của Gauguin bị lấy trộm từ 40 năm, trong cuộc họp báo hôm Thứ Tư tại Rome. (Hình: AP/Daniele Leone, Lapresse)


Họa phẩm có tên là “Fruit on a Table with a Small Dog” do Gauguin vẽ năm 1889,.  Người ta biết rằng chó là  đề tài ưa chuộng của nhà danh họa Paul Gauguin (1848-1903).


Người công nhân Ý đã mua bức tranh năm 1975 với giá khoảng $100 trong một cuộc bán đấu giá những vật vô chủ tại một nhà ga xe lửa. Nhà chức trách Ý ước lượng trị giá của bức tranh này hiện nay khoảng từ 10 đến 30 triệu euros ($14 triệu-$40 triệu).


Thiếu tá cảnh sát Massimiliano Quagliarella nói rằng bức tranh vẽ trái cây có lẽ thích hợp để treo tại phòng ăn hơn, nhưng người công nhân sửa xe hơi nay đã về hưu này, khi ở Turin và bây giờ về Sicily,  vẫn  treo trong bếp. Có lẽ bức tranh đã được đưa từ Paris qua Turin bằng xe lửa nên đem bán đấu giá ở nhà ga.


Cảnh sát Ý truy tầm trong các báo cũ biết rằng bức tranh bị lấy trộm khoảng năm 1970 từ bộ sưu tập của một gia đình giầu có ở London. Gia đình này mua bức tranh trong một cuộc bán đấu giá năm 1961 ở London. Sở cảnh sát Scotland Yard ở London đã tiếp xúc với nhà chức trách Ý nhưng cho biết không thể lần tìm ra manh mối vụ lấy trộm.  (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Hiệp Quốc: Con trai Osama bin Laden đang là mối đe dọa cho thế giới

Trong khi thành phần ISIS đang bị đánh bật ra khỏi các nơi từng là cứ địa vững chắc của họ trước đây, một ủy ban Liên Hiệp Quốc đưa ra lời cảnh báo rằng mối đe dọa

Tân Tây Lan cấm người ngoại quốc mua nhà

Quốc hội Tân Tây Lan cấm người ngoại quốc mua nhà ở quốc gia này, nhằm ngăn chặn việc giá nhà leo thang quá nhanh chóng.

Hoa Kỳ hứa bảo vệ Đài Loan, Trung Quốc cáo giác ‘can thiệp nội bộ’

Trung Quốc hôm Thứ Ba lên tiếng đả kích một đạo luật ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ, trong đó có đề cập đến nhu cầu trợ giúp Đài Loan gia tăng

Lần đầu tiên trong 15 năm: Tổng Thống Đài Loan đọc diễn văn ở Hoa Kỳ

Tổng Thống Đài Loan hôm Thứ Hai ngày 13 Tháng Tám đã đọc một bài diễn văn trên lãnh thổ Hoa Kỳ, một sự kiện chỉ mới thấy lần đầu tiên trong 15 năm qua, và cũng là điều chắc chắn sẽ

Sập cầu ở Ý, 30 người chết, nhiều người khác bị thương nặng

Khoảng 30 người thiệt mạng trong vụ sập cầu ở thành phố cảng Genoa, Ý, hôm Thứ Ba, hãng thông tấn AGI trích lời Phó Thủ Tướng Matteo Salvini cho biết.

Xe đâm vào đám đông gần Quốc Hội Anh, 3 bị thương, nghi can bị bắt

Một chiếc xe hơi ủi vào những người đang đi bộ và đạp xe đạp gần tòa nhà Quốc Hội Anh ở London hôm Thứ Ba làm ba người bị thương.

Giao tranh lớn tại Afghanistan, hơn 300 người thiệt mạng

Số tử vong trong cuộc tấn công của thành phần Taliban vào thành phố Ghazni ở Afghanistan, hiện bước sang ngày thứ tư, đã lên tới hơn 300 người, theo bộ trưởng quốc phòng

Lãnh đạo Nam-Bắc Hàn sẽ gặp nhau tại Bình Nhưỡng trong Tháng Chín

Chính quyền Nam và Bắc Hàn hôm Thứ Hai ngày 13 Tháng Tám loan báo lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un và Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in sẽ gặp nhau tại Bình Nhưỡng

Du khách bị hà mã húc chết khi đứng chụp hình ở Kenyan

Một du khách Trung Quốc vừa thiệt mạng tại Kenya sau khi bị một con hà mã (hippo) húc chết bên bờ hồ Naivasha, theo giới chức chính quyền quốc gia này hôm Chủ Nhật 12 Tháng Tám.

Liên Hiệp Quốc nói Trung Quốc bí mật giam giữ cả triệu người Uighur

Một ủy ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Sáu 10 Tháng Tám nói rằng họ nhận được nhiều báo cáo đáng tin cậy về việc khoảng 1 triệu người thiểu số Uighur ở Trung Quốc