Tìm thấy họa phẩm của Gauguin bị lấy trộm từ 40 năm trong bếp một nhà tại Ý

 


ROME, Ý (AP) –  Một bức tranh tĩnh vật của họa sĩ Pháp Paul Gauguin  bị lấy trộm từ 40 năm ở Anh vừa được tìm thấy trong bếp nhà một công nhân sửa xe hơi tại Sicily, Ý.


Một cảnh sát đứng bên cạnh họa phẩm của Gauguin bị lấy trộm từ 40 năm, trong cuộc họp báo hôm Thứ Tư tại Rome. (Hình: AP/Daniele Leone, Lapresse)


Họa phẩm có tên là “Fruit on a Table with a Small Dog” do Gauguin vẽ năm 1889,.  Người ta biết rằng chó là  đề tài ưa chuộng của nhà danh họa Paul Gauguin (1848-1903).


Người công nhân Ý đã mua bức tranh năm 1975 với giá khoảng $100 trong một cuộc bán đấu giá những vật vô chủ tại một nhà ga xe lửa. Nhà chức trách Ý ước lượng trị giá của bức tranh này hiện nay khoảng từ 10 đến 30 triệu euros ($14 triệu-$40 triệu).


Thiếu tá cảnh sát Massimiliano Quagliarella nói rằng bức tranh vẽ trái cây có lẽ thích hợp để treo tại phòng ăn hơn, nhưng người công nhân sửa xe hơi nay đã về hưu này, khi ở Turin và bây giờ về Sicily,  vẫn  treo trong bếp. Có lẽ bức tranh đã được đưa từ Paris qua Turin bằng xe lửa nên đem bán đấu giá ở nhà ga.


Cảnh sát Ý truy tầm trong các báo cũ biết rằng bức tranh bị lấy trộm khoảng năm 1970 từ bộ sưu tập của một gia đình giầu có ở London. Gia đình này mua bức tranh trong một cuộc bán đấu giá năm 1961 ở London. Sở cảnh sát Scotland Yard ở London đã tiếp xúc với nhà chức trách Ý nhưng cho biết không thể lần tìm ra manh mối vụ lấy trộm.  (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đoàn di dân Trung Mỹ hơn 5,000 người, tiếp tục hướng về biên giới Mỹ

Một đoàn di dân từ vùng Trung Mỹ vào sáng sớm hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, lại tiếp tục lên đường để tiến về hướng thành phố Tapachula ở Mexico, trong lúc các đơn vị cảnh sát

Saudi Arabia: Vụ giết Khashoggi là ‘lỗi lầm to lớn,’ Thái Tử Salman ‘không hay biết’

Saudi Arabia hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, nói rằng việc giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự của họ ở Istanbul là "lỗi lầm lớn lao và trầm trọng", nhưng tìm cách che chở

Xe lửa trật đường rầy ở Đài Loan: Ít nhất 18 thiệt mạng, 160 bị thương

Có ít nhất 18 người thiệt mạng và khoảng 160 người khác bị thương khi một đoàn xe lửa bị trật đường rầy ở vùng Đông Bắc Đài Loan hôm Chủ Nhật, ngày 21 Tháng Mười, theo giới hữu trách.

Pháp sẽ đưa hàng không mẫu hạm đến Ấn Độ Dương

Chính quyền Pháp cho biết sẽ đưa hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle đến Ấn Độ Dương vào năm tới để bảo vệ quyền tự do hàng hải.

Hàng chục ngàn người Đài Loan biểu tình đòi độc lập

Hàng chục ngàn người dân Đài Loan hôm 20 Tháng Mười xuống đường biểu tình tuần hành đòi độc lập, không bị ràng buộc với Trung Quốc.

Hơn nửa triệu người tuần hành tại London đòi bỏ phiếu lại Brexit

Khoảng hơn nửa triệu người đã tuần hành qua trung tâm London để đòi có cuộc trưng cầu dân ý mới liên quan đến việc Anh rút khỏi EU.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không để vụ giết nhà báo Khashoggi ‘chìm xuồng’

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không bao giờ cho phép có sự che giấu tội lỗi trong vụ giết nhà báo Jamal Khashoggi tại tòa lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul

20 ông bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ ở miền Bắc nước Anh

20 người đàn ông gốc Pakistan ở Anh bị bắt vì ấu dâm 15 thiếu nữ tại một thị trấn ở miền Bắc của nước này.

Saudi Arabia xác nhận nhà báo Khashoggi bị giết, đổ tội cho cấp dưới

Chính quyền Saudi Arabia hôm 20 Tháng Mười, giờ địa phương, loan báo rằng ông Jamal Khashoggi, nhà báo mất tích hơn hai tuần qua, đã chết...