Tìm thấy họa phẩm của Gauguin bị lấy trộm từ 40 năm trong bếp một nhà tại Ý

 


ROME, Ý (AP) –  Một bức tranh tĩnh vật của họa sĩ Pháp Paul Gauguin  bị lấy trộm từ 40 năm ở Anh vừa được tìm thấy trong bếp nhà một công nhân sửa xe hơi tại Sicily, Ý.


Một cảnh sát đứng bên cạnh họa phẩm của Gauguin bị lấy trộm từ 40 năm, trong cuộc họp báo hôm Thứ Tư tại Rome. (Hình: AP/Daniele Leone, Lapresse)


Họa phẩm có tên là “Fruit on a Table with a Small Dog” do Gauguin vẽ năm 1889,.  Người ta biết rằng chó là  đề tài ưa chuộng của nhà danh họa Paul Gauguin (1848-1903).


Người công nhân Ý đã mua bức tranh năm 1975 với giá khoảng $100 trong một cuộc bán đấu giá những vật vô chủ tại một nhà ga xe lửa. Nhà chức trách Ý ước lượng trị giá của bức tranh này hiện nay khoảng từ 10 đến 30 triệu euros ($14 triệu-$40 triệu).


Thiếu tá cảnh sát Massimiliano Quagliarella nói rằng bức tranh vẽ trái cây có lẽ thích hợp để treo tại phòng ăn hơn, nhưng người công nhân sửa xe hơi nay đã về hưu này, khi ở Turin và bây giờ về Sicily,  vẫn  treo trong bếp. Có lẽ bức tranh đã được đưa từ Paris qua Turin bằng xe lửa nên đem bán đấu giá ở nhà ga.


Cảnh sát Ý truy tầm trong các báo cũ biết rằng bức tranh bị lấy trộm khoảng năm 1970 từ bộ sưu tập của một gia đình giầu có ở London. Gia đình này mua bức tranh trong một cuộc bán đấu giá năm 1961 ở London. Sở cảnh sát Scotland Yard ở London đã tiếp xúc với nhà chức trách Ý nhưng cho biết không thể lần tìm ra manh mối vụ lấy trộm.  (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Israel, quốc gia đầu tiên sử dụng chiến đấu cơ F-35 trên chiến trường

Israel là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng trên chiến trường loại chiến đấu cơ F-35 do Mỹ chế tạo, theo tư lệnh không quân Israel hôm Thứ Ba ngày 22 Tháng Năm.

Cảnh sát Đức truy nã tướng công an Đường Minh Hưng

Cảnh sát Đức ra lệnh truy nã tướng tình báo công an CSVN Đường Minh Hưng vì ông này đóng vai trò chỉ huy trực tiếp vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.

Thụy Điển trang bị cẩm nang cho người dân trong trường hợp có chiến tranh

Lần đầu tiên từ hơn 50 năm qua, chính quyền Thụy Điển đang gửi tới dân chúng của họ tập sách hướng dẫn phải làm gì trong trường hợp quốc gia này bị đe dọa.

Cảnh sát Malaysia bắt băng trộm ‘phá két sắt’ đến từ Việt Nam

Hai thành viên trong băng “Tebuk Besi,” gồm 4 người đến từ Việt Nam, chuyên phá két sắt ở nhà máy và trường học đã bị cảnh sát Malaysia bắt và giam giữ.

Tổng thống Philippines: ‘Lấy gì chống lại Trung Quốc ở Biển Đông?’

Tổng Thống Philippines, ông Rodrigo Duterte tái khẳng định rằng ông sẽ không có hành động khiêu khích Trung Quốc để dẫn tới chiến tranh

Tổng giám mục Úc bị kết tội che giấu lạm dụng tình dục trẻ em

Tổng Giám Mục Philip Wilson thuộc giáo phận Adelaide ở Úc, hôm 22 Tháng Năm, 2018, bị kết tội che giấu vụ lạm dụng tình dục trẻ em của một linh mục xảy ra cách đây hơn 40 năm.

Cuộc gặp thượng đỉnh Trump – Kim có thể bị hoãn

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba ngày 22 Tháng Năm cho hay cuộc họp thượng đỉnh lịch sử với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un có thể bị hoãn.

Máy bay Trung Quốc luyện tập ném bom trên Biển Đông

Máy bay chiến đấu thuộc Hạm Đội Nam Hải của Trung Quốc đã tập ném bom liên tiếp hai ngày hồi tuần qua vào một mục tiêu giả định trên Biển Đông.

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Đức Giáo Hoàng Francis: ‘Thượng Đế yêu thương người đồng tính’

Đức Giáo Hoàng Francis nói nhiều lần với Juan Carlos Cruz, một người đồng tính, rằng: “Chúa đã tạo ra anh như thế và yêu mến anh như thế”.