Úc tăng nỗ lực tuyển mộ cựu quân nhân Mỹ


YOKOTA AIR BASE, Nhật (Stars & Stripes)
Quân đội Úc, dự trù sẽ tăng gấp đôi ngân sách trong thập niên tới, hiện đang tìm cách tuyển mộ thêm nhiều quân nhân ngoại quốc để đáp ứng nhu cầu nhân sự tương lai.


Truyền thông Úc hồi tháng qua cho hay chính phủ Canberra dự trù sẽ tăng ngân sách quốc phòng từ khoảng $26.5 tỉ năm nay, lên tới $50 tỉ vào năm 2023.

Hải Quân Úc rất cần người có kinh nghiệm lãnh vực tàu ngầm. (Hình: Getty Images)


Có thêm tiền nghĩa là sẽ cần thêm quân, và chính phủ Úc đang phải tiếp tục tuyển mộ từ bên ngoài cho đủ quân số.


Phần lớn những người được tuyển mộ là những quân nhân ngoại quốc với những khả năng chuyên môn đặc biệt như phi công chiến đấu cơ, sĩ quan tác chiến trên không, kỹ sư điện, bác sĩ quân y và phân tích gia tình báo.


Các giới chức quốc phòng Úc nói rằng có hàng trăm cựu quân nhân Mỹ, Anh, Canada và Tân Tây Lan đã gia nhập quân đội Úc vài năm trở lại đây.


Trong 10 năm qua, Không Quân Úc tuyển mộ khoảng hơn 220 quân nhân ngoại quốc trong chương trình thuyên chuyển hàng ngang từ các quân đội đồng minh, theo giới hữu trách. Trong khi đó, Lục Quân Úc cũng nhận hơn 100 quân nhân ngoại quốc từ năm 2010 tới nay cũng qua phương cách này.


“Trung bình khoảng 30 ứng viên, từ đại úy tới thiếu tá, và 35 từ cấp trung sĩ đến thượng sĩ nhất, được tuyển mộ vào lục quân Úc mỗi năm,” theo nguồn tin trên.


Giám đốc nhân viên Hải Quân Úc, Peter Laver, cho hay quân chủng này sẽ tăng trưởng mạnh trong năm năm tới và đang tìm kiếm quân nhân ở mọi cấp bực, từ sĩ quan cho tới đoàn viên từ Hải Quân Mỹ.


Hải Quân Úc đặc biệt chú trọng tới những người từng hoạt động trên tàu ngầm và có kinh nghiệm về các hệ thống chiến đấu phối hợp song phương với Mỹ, cũng như các loại chiến hạm khác. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.

Sài Gòn sốt xuất huyết tăng bất thường, 1 người chết

Thay vì cuối mùa dịch sốt xuất huyết phải hết hoặc thuyên giảm, nhưng số người mắc bệnh nhập viện điều trị ở Sài Gòn lại cao bất thường, tăng gấp 3 lần cùng kỳ năm 2018.

Mỹ có thể tăng thuế xe nhập cảng vì ‘đe dọa an ninh quốc gia’

Một bản báo cáo của Bộ Thương Mại Mỹ nói rằng xe nhập cảng đe dọa an ninh quốc gia, khiến chính phủ Trump có thể sẽ tăng thuế nhập cảng