Úc thấy 2 vật trôi trên Ấn Độ Dương, có thể của MH370

CANBERRA, Úc (NV) – Vệ tinh của Úc vừa phát giác hai vật trôi trên biển Ấn Độ Dương sáng Thứ Năm, có thể là mảnh vụn của chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích hơn 10 ngày qua, đài truyền hình CNN trích lời Thủ Tướng Tony Abbott nói trước Quốc Hội Úc.Một chiếc máy bay Hải Quân Úc tham gia cuộc tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia vừa đáp xuống phi trường Perth, Úc. (Hình: Paul Kane/Getty Images)


“Chúng ta vừa có được thông tin mới và đáng tin cậy liên quan đến chiếc máy bay Malaysia Airlines bị mất tích trong vùng biển Ấn Độ Dương,” ông Abbott nói tại thủ đô Canberra. “Cơ Quan An Toàn Hàng Hải của Úc vửa nhận được thông tin này dựa trên hình ảnh do vệ tinh chụp được, thấy một số vật thể, có thể liên quan đến việc tìm kiếm chiếc máy bay.”

“Sau khi xem xét, các chuyên viên khẳng định đây có thể là hai vật thể được xác định có liên quan đến việc tìm kiếm,” ông Abbott được CNN trích lời nói. “Tôi có thể thông báo với Quốc Hội rằng máy bay Orion của Không Quân Úc đã được điều đi tìm các vật thể này.”

Ngoài ra, ba chiếc máy bay khác sẽ “tiếp tục tìm kiếm sau đó,” ông Abbott nói.

Lực lượng tìm kiếm máy bay của Úc trong những ngày qua là lực lượng chính truy tìm chiếc máy bay mất tich trong vùng biển Ấn Độ Dương xa xôi.

Thông báo của thủ tướng Úc tạo ra hy vọng là có thể tìm thấy các mảnh vụn của máy bay mất tích, sau một cuộc truy tìm khổng lồ kéo dài 13 ngày, với sự tham gia của 26 quốc gia.

Trước đó mấy ngày, một vài mảnh vụn tìm thấy trong Biển Đông ở Đông Nam Á không liên quan gì đến chuyến bay.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người tự nhiên mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh hôm 8 Tháng Ba.

Cho tới trước khi thủ tướng Úc thông báo, các lực lượng tìm kiếm không phát hiện một dấu vết nào liên quan đến vụ máy bay mất tích này, trong khi ngày càng có nhiều giả thuyết đưa ra.

Trong khi đó, thân nhân của các hành khách trên máy bay ngày càng mất kiên nhẫn với chính quyền Malaysia. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một người may mắn trúng $100,000 của tiệm vàng Hưng Phát USA

Một phụ nữ may mắn trúng giải thưởng $100,000 trong dịp kỷ niệm năm thứ 17 và khai trương phòng trưng bày mới của tiệm vàng Hưng Phát USA.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.

Cuộc gặp Đông Á: ASEAN ‘né’ Trung Quốc, Mỹ tập trận phô diễn sức mạnh

Trung Quốc là quốc gia tuyên bố chủ quyền hầu hết Biển Đông, lên đến 90% diện tích, chồng lấn với các quốc gia ASEAN khác...

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.

Con trai Lê Đức Anh bị ‘khiển trách’ trong thương vụ MobiFone-AVG

Trong số các quan chức bị Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương luận tội có ông Lê Mạnh Hà, cựu phó chủ nhiệm Văn Phòng Chính Phủ CSVN, con trai cựu Chủ Tịch Nước Lê Đức Anh

Nữ du khách kiện khách sạn Disneyland vì bị rệp ‘làm thịt’

Một nữ du khách từng ở khách sạn Disneyland tuyên bố bà bị rệp “làm thịt” và bị đau về cả thể chất lẫn tinh thần, cũng như tài chính.

Florida khởi sự tái kiểm bằng tay phiếu bầu nghị sĩ liên bang

Florida tái kiểm bằng tay khoảng 93,000 phiếu bầu nghị sĩ tiểu bang mà máy không đọc được trong cuộc đếm phiếu lại lần đầu tiên.

Cháy rừng Bắc California: 63 người chết, 631 người mất tích

Đám cháy rừng ở Bắc California làm ít nhất 63 người chết tính đến Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một, và vẫn còn 631 người mất tích.