Úc thấy 2 vật trôi trên Ấn Độ Dương, có thể của MH370

CANBERRA, Úc (NV) – Vệ tinh của Úc vừa phát giác hai vật trôi trên biển Ấn Độ Dương sáng Thứ Năm, có thể là mảnh vụn của chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích hơn 10 ngày qua, đài truyền hình CNN trích lời Thủ Tướng Tony Abbott nói trước Quốc Hội Úc.Một chiếc máy bay Hải Quân Úc tham gia cuộc tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia vừa đáp xuống phi trường Perth, Úc. (Hình: Paul Kane/Getty Images)


“Chúng ta vừa có được thông tin mới và đáng tin cậy liên quan đến chiếc máy bay Malaysia Airlines bị mất tích trong vùng biển Ấn Độ Dương,” ông Abbott nói tại thủ đô Canberra. “Cơ Quan An Toàn Hàng Hải của Úc vửa nhận được thông tin này dựa trên hình ảnh do vệ tinh chụp được, thấy một số vật thể, có thể liên quan đến việc tìm kiếm chiếc máy bay.”

“Sau khi xem xét, các chuyên viên khẳng định đây có thể là hai vật thể được xác định có liên quan đến việc tìm kiếm,” ông Abbott được CNN trích lời nói. “Tôi có thể thông báo với Quốc Hội rằng máy bay Orion của Không Quân Úc đã được điều đi tìm các vật thể này.”

Ngoài ra, ba chiếc máy bay khác sẽ “tiếp tục tìm kiếm sau đó,” ông Abbott nói.

Lực lượng tìm kiếm máy bay của Úc trong những ngày qua là lực lượng chính truy tìm chiếc máy bay mất tich trong vùng biển Ấn Độ Dương xa xôi.

Thông báo của thủ tướng Úc tạo ra hy vọng là có thể tìm thấy các mảnh vụn của máy bay mất tích, sau một cuộc truy tìm khổng lồ kéo dài 13 ngày, với sự tham gia của 26 quốc gia.

Trước đó mấy ngày, một vài mảnh vụn tìm thấy trong Biển Đông ở Đông Nam Á không liên quan gì đến chuyến bay.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người tự nhiên mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh hôm 8 Tháng Ba.

Cho tới trước khi thủ tướng Úc thông báo, các lực lượng tìm kiếm không phát hiện một dấu vết nào liên quan đến vụ máy bay mất tích này, trong khi ngày càng có nhiều giả thuyết đưa ra.

Trong khi đó, thân nhân của các hành khách trên máy bay ngày càng mất kiên nhẫn với chính quyền Malaysia. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Texas bị truy tố tội đâm chết con gái 2 tuổi

Một người đàn ông ở Texas bị giam về tội sát nhân trong trường hợp gia trọng, sau khi đứa con gái 2 tuổi thấy bị đâm chết trong nhà.

Chùa Phúc Khánh nói chi phí dâng sao giải hạn $6.5 là ‘rẻ rồi’

Một Phật tử bị chùa Phúc Khánh từ chối giải hạn chỉ vì "thiếu lễ" $2, đại diện chùa này nói: “$6.5 là tiền phục vụ, giấy sớ, dầu đèn cho phật tử trong một năm, nên tính ra như vậy là cũng rất ‘hạ’ rồi.”

Một ông dùng dao đâm 4 người ở Marseille, bị cảnh sát bắn chết

Một người trong danh sách bị truy nã, đã bị cảnh sát Pháp bắn chết hôm Thứ Ba sau khi dùng dao đâm bốn người, với một người bị thương nặng.

Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa

Hãng Reuters tiết lộ, nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Việt Nam bằng xe lửa và cuộc gặp với Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump dự trù diễn ra tại Nhà Khách Chính Phủ.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Trung Quốc bố ráp giới cho vay qua mạng, phong tỏa $1.5 tỉ

Công an Trung Quốc hiện đang điều tra 380 trang cho vay qua mạng và phong tỏa số tiền $1.5 tỉ từ các nơi này, tiếp theo một loạt các

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.