Úc thấy 2 vật trôi trên Ấn Độ Dương, có thể của MH370

CANBERRA, Úc (NV) – Vệ tinh của Úc vừa phát giác hai vật trôi trên biển Ấn Độ Dương sáng Thứ Năm, có thể là mảnh vụn của chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích hơn 10 ngày qua, đài truyền hình CNN trích lời Thủ Tướng Tony Abbott nói trước Quốc Hội Úc.Một chiếc máy bay Hải Quân Úc tham gia cuộc tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia vừa đáp xuống phi trường Perth, Úc. (Hình: Paul Kane/Getty Images)


“Chúng ta vừa có được thông tin mới và đáng tin cậy liên quan đến chiếc máy bay Malaysia Airlines bị mất tích trong vùng biển Ấn Độ Dương,” ông Abbott nói tại thủ đô Canberra. “Cơ Quan An Toàn Hàng Hải của Úc vửa nhận được thông tin này dựa trên hình ảnh do vệ tinh chụp được, thấy một số vật thể, có thể liên quan đến việc tìm kiếm chiếc máy bay.”

“Sau khi xem xét, các chuyên viên khẳng định đây có thể là hai vật thể được xác định có liên quan đến việc tìm kiếm,” ông Abbott được CNN trích lời nói. “Tôi có thể thông báo với Quốc Hội rằng máy bay Orion của Không Quân Úc đã được điều đi tìm các vật thể này.”

Ngoài ra, ba chiếc máy bay khác sẽ “tiếp tục tìm kiếm sau đó,” ông Abbott nói.

Lực lượng tìm kiếm máy bay của Úc trong những ngày qua là lực lượng chính truy tìm chiếc máy bay mất tich trong vùng biển Ấn Độ Dương xa xôi.

Thông báo của thủ tướng Úc tạo ra hy vọng là có thể tìm thấy các mảnh vụn của máy bay mất tích, sau một cuộc truy tìm khổng lồ kéo dài 13 ngày, với sự tham gia của 26 quốc gia.

Trước đó mấy ngày, một vài mảnh vụn tìm thấy trong Biển Đông ở Đông Nam Á không liên quan gì đến chuyến bay.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người tự nhiên mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh hôm 8 Tháng Ba.

Cho tới trước khi thủ tướng Úc thông báo, các lực lượng tìm kiếm không phát hiện một dấu vết nào liên quan đến vụ máy bay mất tích này, trong khi ngày càng có nhiều giả thuyết đưa ra.

Trong khi đó, thân nhân của các hành khách trên máy bay ngày càng mất kiên nhẫn với chính quyền Malaysia. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học Hè, chọn trường: Bài toán khó giải ở Little Saigon

Phụ huynh ở Little Saigon băn khoăn có nên cho các em học sinh đi học Hè hay không, nên chọn ngành nghề nào cho học sinh theo đuổi học?

Nuôi dưỡng bonsai ở Little Saigon, nghề chơi thật lắm công phu

Hội Cây Kiểng Việt Nam ngoài hướng dẫn bonsai, hằng năm đều có một buổi triển lãm cây kiểng, trong đó chủ yếu là về nghệ thuật bonsai.

Những dịch vụ người cao niên ở Little Saigon cần biết

Hàng loạt các dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên vừa được các tổ chức, cơ quan giới thiệu để đông đảo đồng hương Little Saigon biết đến.

‘Đại biểu Quốc Hội’ CSVN đề nghị đánh thuế người bán trà đá, người chết nợ thuế

Người bán trà đá tại Việt Nam là có tỷ suất lợi nhuận cao nhất thế giới, 5,000% đến 7,000% nhưng lại không đóng đồng nào cho ngân sách.

Dân Biểu Dana Rohrabacher: ‘Không bán nhà cho người đồng tính’

Dân Biểu Liên Bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa-Costa Mesa) vừa bị mất sự ủng hộ của nhiều chuyên gia địa ốc vì lời phát biểu này của ông.

Đi vòng quanh thế giới không sao, đến Bình Thuận bị trộm sạch đồ

Một ông khuyết tật người Nam Hàn đi du lịch vòng quanh thé giới hơn bốn tháng không sao, nhưng khi đến Mũi Né thì bị mất cắp sạch hành lý.

Hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán sang Trung Quốc

Trong hàng trăm thôn nữ ở Tây Ninh bị lừa bán, có gần 200 người “không rõ số phận giờ ra sao” dù những kẻ buôn người đã bị bắt.

Luật Sư Nguyễn Văn Đài và các nhà hoạt động sắp bị ‘xử phúc thẩm’

Dự trù vào ngày 4 Tháng Sáu tới đây, nhà cầm quyền CSVN sẽ mở phiên tòa “phúc thẩm” đối với sáu nhà hoạt động gồm Luật Sư Nguyễn Văn Đài...

Lấp suối xây nhà tràn lan, Phú Quốc ngập nặng

Người dân huyện Phú Quốc đang đối diện với tình trạng ngập nặng tại nhiều nơi trên đảo, vì tình trạng lấn suối, lấn kênh rạch.

Xe lửa chở hàng đụng nhau, lật nhiều toa ở Quảng Nam

Hai xe lửa chở hàng hóa tông trực diện rất mạnh khiến một lái tàu bị thương, nhiều toa tàu bay khỏi đường ray ở Quảng Nam.