Úc thấy 2 vật trôi trên Ấn Độ Dương, có thể của MH370

CANBERRA, Úc (NV) – Vệ tinh của Úc vừa phát giác hai vật trôi trên biển Ấn Độ Dương sáng Thứ Năm, có thể là mảnh vụn của chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích hơn 10 ngày qua, đài truyền hình CNN trích lời Thủ Tướng Tony Abbott nói trước Quốc Hội Úc.Một chiếc máy bay Hải Quân Úc tham gia cuộc tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia vừa đáp xuống phi trường Perth, Úc. (Hình: Paul Kane/Getty Images)


“Chúng ta vừa có được thông tin mới và đáng tin cậy liên quan đến chiếc máy bay Malaysia Airlines bị mất tích trong vùng biển Ấn Độ Dương,” ông Abbott nói tại thủ đô Canberra. “Cơ Quan An Toàn Hàng Hải của Úc vửa nhận được thông tin này dựa trên hình ảnh do vệ tinh chụp được, thấy một số vật thể, có thể liên quan đến việc tìm kiếm chiếc máy bay.”

“Sau khi xem xét, các chuyên viên khẳng định đây có thể là hai vật thể được xác định có liên quan đến việc tìm kiếm,” ông Abbott được CNN trích lời nói. “Tôi có thể thông báo với Quốc Hội rằng máy bay Orion của Không Quân Úc đã được điều đi tìm các vật thể này.”

Ngoài ra, ba chiếc máy bay khác sẽ “tiếp tục tìm kiếm sau đó,” ông Abbott nói.

Lực lượng tìm kiếm máy bay của Úc trong những ngày qua là lực lượng chính truy tìm chiếc máy bay mất tich trong vùng biển Ấn Độ Dương xa xôi.

Thông báo của thủ tướng Úc tạo ra hy vọng là có thể tìm thấy các mảnh vụn của máy bay mất tích, sau một cuộc truy tìm khổng lồ kéo dài 13 ngày, với sự tham gia của 26 quốc gia.

Trước đó mấy ngày, một vài mảnh vụn tìm thấy trong Biển Đông ở Đông Nam Á không liên quan gì đến chuyến bay.

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người tự nhiên mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh hôm 8 Tháng Ba.

Cho tới trước khi thủ tướng Úc thông báo, các lực lượng tìm kiếm không phát hiện một dấu vết nào liên quan đến vụ máy bay mất tích này, trong khi ngày càng có nhiều giả thuyết đưa ra.

Trong khi đó, thân nhân của các hành khách trên máy bay ngày càng mất kiên nhẫn với chính quyền Malaysia. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigon

Video Người gốc Việt 20 năm bán quan tài, bia mộ ở Little Saigonvideo
Một trong những cửa hàng quan tài, bia mộ lâu năm nhất ở Little Saigon là Tobia Casket ở thành phố Westminster do ông Thiêm Nguyễn làm chủ.

Trung Quốc dùng du lịch làm võ khí đe dọa đồng minh của Đài Loan

Các phòng khách sạn bỏ trống không người thuê, các tàu chở khách neo ở bến, các công ty hướng dẫn du lịch phải đóng cửa, là những hình ảnh đang thấy hiện nay ở Palau

Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần thứ hai trong vòng hai năm

Anh Thức hiện rất mệt và yếu do đã tuyệt thực từ hôm 14 Tháng Tám. Từ năm ngày nay, anh Thức chỉ uống nước và nói gia đình mang tất cả thức ăn trong lần thăm gặp này về.

Các chủ tiệm nail Việt sẽ làm gì nếu khách không trả tiền, bỏ đi?

Các tiệm nail của người Việt nói gì về vụ biểu tình ở New Red Apple Nails? Nếu có khách hàng không hài lòng về dịch vụ, họ sẽ giải quyết như thế nào? Nếu thợ và khách cãi nhau, thậm chí đánh nhau, chủ sẽ làm gì?

Lễ trao huy hiệu Hoàng Kim và Đẳng Thứ Đại Bàng của LĐHĐ Lạc Việt

Sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Tám, Liên Đoàn Hướng Đạo Lạc Việt đã tổ chức buổi lễ trao huy hiệu Hoàng Kim cho em Tracy Nguyễn và Đẳng Thứ Đại Bàng cho các em Justin Nguyễn, Nathan Văn, Richard Lưu, Vincent Lê và Vincent Vũ tại hội trường LDS Church, Westminster.

Dùng roi điện cướp tiệm vàng ở Phú Yên

Sau khi đạp ngã xe máy của chủ tiệm vàng, các tên cướp dùng roi điện và bình xịt hơi cay liên tục tấn công, cướp đi khoản tiền, vàng lớn gần 3 tỷ đồng.

VTV bị chỉ trích vì để hàng triệu người ‘coi cọp’ đá banh ASIAD 2018

Cộng đồng mạng Việt Nam đang dấy lên làn sóng chỉ trích Đài Truyền Hình Quốc Gia VTV “ăn tiền thuế của dân nhưng để hàng triệu người phải coi cọp các trận đá banh ASIAD (Á Vận Hội) 2018.”

Bất đồng chính trị gây xào xáo trong nhiều gia đình ở Hoa Kỳ

Các cuộc xào xáo trong gia đình vì lý do bất đồng chính trị ở Hoa Kỳ nay đang thấy được bày tỏ trước công chúng, qua việc một số người lên tiếng chống lại quan điểm chính trị của

Đất nước tôi như thế đấy!

Trong sự giao tiếp giữa người và người, sự khác biệt về bề ngoài thường không làm ta mấy khó chịu bằng sự khác biệt về lối sống, tức là văn hóa.

Già nửa nhiệm kỳ, ông Trọng ‘chống tham nhũng’ tới đâu?

Có ít nhất một điểm chung giữa ông Nguyễn Phú Trọng và ông Tập Cận Bình: Cả hai đều chọn “chống tham nhũng” là sách lược cơ bản trong trung hạn và có thể cả dài hạn.