Vệ tinh Thái Lan thấy 300 vật thể trên biển nơi MH370 mất tích

BANGKOK, Thái Lan (AP) Một vệ tinh Thái Lan tìm thấy khoảng 300 vật trôi nổi trên Ấn Độ Dương trong khu vực nghi ngờ là nơi chiếc máy bay Boeing 777-200ER chuyến bay MH370 mất tích từ ngày 8 tháng 3.


Trung sĩ Matthew Falanga Không Quân Hoàng Gia  Australia, phi hành viên phân tích điện tử, xem xét  màn hình radar trên một máy bay AP-3C Orion đang bay trên vùng biển Nam Ấn Độ Dương hôm Thứ Năm. (Hình: AP/Michael Martina)


Anon Snidvongs, giám đốc cơ quan phát triển kỹ thuật không gian Thái Lan nói rằng trong số 300 vật thể này có những vật ước lượng có chiều dài tới 16 mét. Nơi vệ tinh chụp hình ở miền Nam Ấn Độ Dương cách Perth, Australia, khoảng 2,700 km về hướng Tây Nam.


Hình ảnh do vệ tinh Thaichote chụp hôm Thứ Hai đã được Thái Lan chuyển cho Malaysia ngày Thứ Tư.


Một vệ tinh Pháp hom Chủ Nhật cũng đã phát hiện thấy 122 vật trên mặt biển, cách xa nơi vệ tinh Thái Lan chụp hình 200 km.


Sau 19 ngày, đã  phát hiện rất nhiều dấu hiệu khả nghi, tuy nhiên những máy bay tìm kiếm hàng ngày chưa cung cấp thêm  bằng chứng gì cụ thể hơn và cũng chưa có mảnh vỡ nào do tàu biển vớt lên được xác định là từ máy bay lâm nạn. Rất nhiều những vật trôi nổi trên mặt biển không liên quan gì tới chuyến bay MH370. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

CSVN siết Facebook, Google ‘để dập tắt tiếng nói bất đồng’

Giới bất đồng chính kiến sẽ là những người bị thiệt hại nhiều nhất khi nhà cầm quyền áp đặt các yêu cầu pháp lý mới đối với các công ty Internet.

Ấn Độ đưa 3 chiến hạm đến Việt Nam tập trận chung

Ba chiến hạm của Hải Quân Ấn Độ cập Đà Nẵng mở đầu chuyến thăm viếng 5 ngày và tập trận chung với Hải Quân Việt Nam như một dấu hiệu tăng thêm mức độ hợp tác giữa hải quân hai nước.

Không cần mua gì, vẫn được ngồi trong tiệm Starbucks

Công ty Starbucks vừa loan báo một quy định mới, theo đó cho phép bất cứ ai cũng có thể được ngồi trong tiệm hoặc sử dụng phòng vệ sinh, ngay cả khi không mua món gì.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Một nạn nhân vụ nổ súng ở Texas từng cự tuyệt tình cảm của hung thủ

Hung thủ nổ súng bắn chết 8 học sinh và hai giáo viên trong một trường trung học Santa Fe High School ở Texas, từng bị một trong số các nạn nhân cự tuyệt khi có hành động tán tỉnh cô ta.

Sư tử núi tấn công người đạp xe trong rừng, 1 chết, 1 bị thương

Một người đàn ông thiệt mạng và một người khác bị thương hôm Thứ Bảy sau khi bị con sư tử núi (mountain lion) tấn công lúc đang đạp xe xuyên rừng vắng vẻ

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Mỹ ngưng kế hoạch tăng thuế nhập cảng từ Trung Quốc trong khi thương thảo

Chính phủ Mỹ hiện đang ngưng thi hành kế hoạch tăng thuế quan đối với hàng Trung Quốc, trong lúc có các cuộc thương thảo với Bắc Kinh để giảm mức thâm thủng mậu dịch.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Đinh Thế Huynh hai năm vắng họp vẫn là ‘đại biểu quốc hội’

Ông Huynh dù “đã hai năm không họp quốc hội” nhưng “phải đợi Bộ Chính Trị có ý kiến” thì mới xem xét bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông này.