Vệ tinh Thái Lan thấy 300 vật thể trên biển nơi MH370 mất tích

BANGKOK, Thái Lan (AP) Một vệ tinh Thái Lan tìm thấy khoảng 300 vật trôi nổi trên Ấn Độ Dương trong khu vực nghi ngờ là nơi chiếc máy bay Boeing 777-200ER chuyến bay MH370 mất tích từ ngày 8 tháng 3.


Trung sĩ Matthew Falanga Không Quân Hoàng Gia  Australia, phi hành viên phân tích điện tử, xem xét  màn hình radar trên một máy bay AP-3C Orion đang bay trên vùng biển Nam Ấn Độ Dương hôm Thứ Năm. (Hình: AP/Michael Martina)


Anon Snidvongs, giám đốc cơ quan phát triển kỹ thuật không gian Thái Lan nói rằng trong số 300 vật thể này có những vật ước lượng có chiều dài tới 16 mét. Nơi vệ tinh chụp hình ở miền Nam Ấn Độ Dương cách Perth, Australia, khoảng 2,700 km về hướng Tây Nam.


Hình ảnh do vệ tinh Thaichote chụp hôm Thứ Hai đã được Thái Lan chuyển cho Malaysia ngày Thứ Tư.


Một vệ tinh Pháp hom Chủ Nhật cũng đã phát hiện thấy 122 vật trên mặt biển, cách xa nơi vệ tinh Thái Lan chụp hình 200 km.


Sau 19 ngày, đã  phát hiện rất nhiều dấu hiệu khả nghi, tuy nhiên những máy bay tìm kiếm hàng ngày chưa cung cấp thêm  bằng chứng gì cụ thể hơn và cũng chưa có mảnh vỡ nào do tàu biển vớt lên được xác định là từ máy bay lâm nạn. Rất nhiều những vật trôi nổi trên mặt biển không liên quan gì tới chuyến bay MH370. (HC)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhân viên sở cảnh sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác

Có uẩn khúc trong vụ bố ráp ở Houston khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương

Một cuộc điều tra nội bộ của sở cảnh sát thành phố Houston đã tìm ra những sơ sót trầm trọng bên trong đơn vị có trách nhiệm chống ma túy

Vatican ‘lột áo’ vị hồng y nổi tiếng của Mỹ

Tòa Thánh Vatican vừa “lột áo” Hồng Y Theodore McCarrick, cựu tổng giám mục Tổng Giáo Phận Washington, DC, sau khi tòa án của giáo hội kết luận ông có tội trong việc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Ủy ban Hạ Viện điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Ngay sau khi TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương quốc gia để lấy tiền xây tường biên giới, một ủy ban của Hạ Viện bắt đầu một cuộc điều tra liên quan đến quyết định này của ông.

Cư dân Florida được sở thuế bồi hoàn lầm $980,000 nhưng không muốn trả lại

Trung bình số tiền thuế bồi hoàn lại cho người đi làm ở Mỹ chỉ vào khoảng $2,000. Nhưng một ông ở Florida, có lợi tức chưa tới $3,500 đã

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Hội VACF đón Xuân: Sống lạc quan và không bỏ cuộc khi bị ung thư

“Ung thư không phải là đường cùng, chỉ là thử thách giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, cuộc sống tươi đẹp vẫn đang ở phía trước.”

Quan Thuế Mỹ ở California bắt được hơn 100 kg bạch phiến

Cơ quan Quan Thuế Mỹ (CBP), phối hợp với các cơ quan công lực khác, vừa bắt được 100.6 kg bạch phiến tại hải cảng Port Hueneme, Ventura County, California.

Chồng vô ý lùi xe cán chết vợ trong ngày Valentine

Một phụ nữ 66 tuổi ở thành phố Palmer, tiểu bang Pennsylvania, đã thiệt mạng sau khi bà té xuống trên lối dẫn vào nhà xe và ông chồng vô ý

Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un đến Hà Nội ngày 25 Tháng Hai

Chủ tịch  Bắc Hàn Kim Jong Un sẽ đến Hà Nội, thủ đô của Việt Nam vào ngày 25 Tháng Hai, 2019, trước Hội nghị Thượng Đỉnh lần thứ hai 2 ngày.