Hòa Lan: Cảm thấy trẻ hơn tuổi, yêu cầu tòa cho đổi năm sinh

Ông người Hòa Lan, Emile Ratelband, xin tòa cho giảm tuổi từ 69 còn 49. (Hình: AP Photo/Peter Dejong)

UTRECHT, Hòa Lan (AP) – Một người đàn ông ở Hòa Lan, nghĩ rằng tuổi tác chỉ là một con số, nên với lối suy nghĩ tích cực, ông nộp đơn yêu cầu tòa án cho ông đổi tuổi từ 69 như hiện nay, xuống còn 49 tuổi.

Ông Emile Ratelband nói rằng đơn xin thay tuổi của ông cũng không khác gì với các hình thức thay đổi cá nhân hiện đang cho phép ở Hòa Lan cũng như ở các nơi khác trên thế giới.

“Người ta có nhiều sự lựa chọn: có thể chọn đổi tên, chọn đổi giới tính, cá nhân tôi muốn đổi tuổi của mình. Tôi muốn được tự kiểm soát lấy đời sống của mình,” ông Ratelband nói với báo chí hôm Thứ Năm, ngày 8 Tháng Mười Một.

Ông Ratelband nói muốn tránh tình trạng bị kỳ thị tuổi tác trong xã hội hiện nay, nhất là trên những trang hò hẹn qua mạng.

“Thí dụ như khi tôi nộp đơn vay tiền mua nhà, họ nói không thể cho mượn. Nếu tôi vào trang hò hẹn Tinder, tôi chỉ được liên lạc với các phụ nữ 68, 69 tuổi,” ông nói với hãng thông tấn AP.

“Tôi muốn là chính mình, do đó tôi không muốn bị buộc phải nói dối trong những trường hợp như vậy,” theo ông Ratelband, một người làm việc trong ngành truyền hình ở Hòa Lan.

Theo ông, chính phủ Hòa Lan sẽ hưởng lợi nếu chấp thuận đơn xin đổi tuổi của ông. Vì ông sẵn sàng từ bỏ món tiền hưu trí khoảng 1,200 Euros (chừng $1,370) mỗi tháng.

Ông Ratelband khẳng định ông không muốn “lấy tiếng.”

“Tôi nay bị coi là người già. Tôi được khuyên là để dành tiền cho con cháu để chúng tiêu xài,” theo lời người đàn ông có bảy con này.

“Nhưng nếu tôi có lại độ tuổi đó, tôi sẽ có lại niềm hy vọng của mình. Tôi sẽ cảm thấy cuộc đời thanh xuân. Cả tương lai sẽ lại một lần nữa chờ đợi tôi,” theo lời giải thích của ông Ratelband. (V.Giang)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nắng Xuân về trên chợ hoa Phước Lộc Thọ

“Tôi nghe cô hàng xóm gốc Việt nói hôm nay có chợ Tết nên tôi ra tìm mua ít ‘phong bì đỏ’ để vô sở mừng tuổi đồng nghiệp.”

Công an ngăn chặn, đánh người tưởng niệm tử sĩ Hoàng Sa

Sáng hôm 19 Tháng Giêng, một số thành viên Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng đến tượng đài Trần Hưng Đạo để thắp hương tưởng niệm các tử sĩ VNCH đã hy sinh trong trận hải chiến ngày 19 Tháng Giêng, 1974, giữ đảo Hoàng Sa.

Dám viết Trung Cộng ‘cưỡng chiếm,’ chưa đủ

Hôm nay là đúng 45 năm sau Ngày Tang Hoàng Sa, 19 Tháng Giêng, 1974. Hôm qua, mấy tờ báo của đảng Cộng Sản đã dám nói thẳng...

Hoàng Sa trong trí nhớ người Việt

Vào ngày này của 45 năm về trước Trung Quốc đưa quân đánh chiếm phần còn lại của quần đảo Hoàng Sa, do Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quản lý hợp pháp, trước sự làm ngơ của Hoa Kỳ.

Mỹ kỷ niệm 25 năm bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam

Tòa đại sứ Mỹ ở Hà Nội vừa tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Hoa Kỳ hủy bỏ cấm vận thương mại đối với Việt Nam, hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng.

Hoàng Sa, 45 năm sau

Ngày 19 Tháng Giêng, 1974, quân Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Mời quý vị đọc bài thơ của Phan Nhật Nam.

Quan chức xã ở Quảng Bình dùng trụ sở ủy ban làm đám cưới cho con

Trụ sở Ủy Ban Nhân Dân xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, đã biến thành nơi tổ chức đám cưới cho con trai của cán bộ xã ngay trong giờ hành chính.

Tesla giảm 7% nhân viên vì ‘con đường trước mặt sẽ rất khó khăn’

Tổng giám đốc điều hành công ty xe Tesla nói rằng công ty này sẽ phải giảm khoảng 7% nhân viên vì "con đường trước mặt sẽ rất khó khăn."

Interpol điều tra cái chết của một ông người Anh ở Việt Nam

Steve Bush, từ Nottinghamshire, đã sống ở Việt Nam 10 năm nhưng biến mất khỏi một khách sạn nơi ông đang lưu trú vào tuần trước.

Chiến đấu cơ Nga đụng trên Biển Nhật Bản, ít nhất 1 phi công thiệt mạng

Cuộc tìm kiếm cứu nạn trong vùng Viễn Đông của Nga đã thu hồi được thi thể của một phi công Nga và cứu sống một người khác...