Thử nghiệm ở Thái Bình Dương, chiến hạm Nhật bắn rơi hỏa tiễn đạn đạo

Chiến hạm Nhật hoạt động chung với chiến hạm Mỹ ở Thái Bình Dương. (Hình: Mass Communication Specialist 2nd Class Sean M. Castellano/U.S. Navy via Getty Images)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Cơ Quan Phòng Thủ Chống Hỏa Tiễn (MDA) của Bộ Quốc Phòng Mỹ mới đây cho hay một chiến hạm Nhật, dùng hệ thống phòng thủ chống hỏa tiễn do Mỹ chế tạo, đã thành công trong việc bắn chặn và phá hủy một hỏa tiễn đạn đạo ở ngoài khơi Thái Bình Dương tối Thứ Ba, 11 Tháng Chín.

Một khu trục hạm loại Atago của Nhật, đã theo dõi và bắn chặn một hỏa tiễn phóng đi từ sân thử hỏa tiễn ở Barking Sands, trên đảo Kauai ở Hawaii, theo bản tin Business Insider.

Hệ thống radar Aegis trên chiến hạm phát giác, theo dõi, và bắn ra một hỏa tiễn loại SM -3 Block IB, phá nổ hỏa tiễn dùng làm mục tiêu.

Trung Tướng Sam Greaves, giám đốc MDA, nói rằng thành công này tạo sự tin tưởng vào khả năng tương lai của quân đội Nhật trong việc chống lại các đe dọa trong khu vực.

Mỹ và Nhật hiện đang cùng nhau nghiên cứu và chế tạo một loại hỏa tiễn đánh chặn mới, có tên SM-3 Block IIA, nhưng sau ba lần bắn thử từ năm 2017 tới nay chỉ có một lần bắn trúng.

Cơ quan MDA gọi vụ thử nghiệm thành công vừa qua là một dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác ngày càng gia tăng giữa Mỹ và Nhật trong lãnh vực phòng thủ chống hỏa tiễn. (V.Giang)

Mỹ xử phạt các tổ chức và cá nhân nước ngoài can thiệp bầu cử

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tù nhân nhổ nước bọt vào giám thị, 2 tuần sau chết vì bị ‘dập não’

Một giám thị nhà tù ở Texas vừa bị bắt sau vụ một tù nhân từng nhổ nước bọt vào ông ta trước đó bị thiệt mạng vì dập não.

Một giáo phận Nam California công bố các linh mục tấn công tình dục

Giáo Phận San Bernardino ở Nam California hôm Thứ Tư, 19 Tháng Chín, quyết định công bố một danh sách có tên các linh mục bị tố cáo tấn công tình dục.

TT Trump: ‘Tôi không có bộ trưởng Tư Pháp’

Trump gia tăng tấn công bộ trưởng Tư Pháp của mình, ông Jeff Sessions, và nói: “Tôi không có bất cứ bộ trưởng Tư Pháp nào.”

Nổ súng ở Los Angeles, nghi can chết, 2 cảnh sát viên bị thương

Hai cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Los Angeles County bị thương trong một vụ nổ súng làm một nghi can thiệt mạng.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi