Hoàng Tế Philip, 97 tuổi, chịu ngưng lái xe sau khi gây tai nạn

Hoàng Tế Philip. (Hình: AP Photo/Alastair Grant, Pool, File)

LONDON, Anh (AP) – Hoàng Tế Philip, 97 tuổi, vừa có quyết định ngưng lái xe, gần một tháng sau khi ông gây ra tai nạn khiến hai phụ nữ bị thương, theo thông báo của Điện Buckingham hôm Thứ Bảy, 9 Tháng Hai.

Các công tố viên cho hay họ sẽ xem xét yếu tố này khi quyết định là có truy tố chồng của Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị về tai nạn hôm 17 Tháng Giêng hay không.

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, Điện Buckingham nói rằng: “Sau khi suy nghĩ kỹ càng, Quận Công Edinburgh quyết định tự ý giao nạp giấy phép lái xe của ông.”

Hoàng Tế Philip lúc đang lái chiếc xe Land Rover, gần lâu đài của hoàng gia tại Sandringham ở vùng Đông nước Anh, hôm 17 Tháng Giêng, thì đụng vào một chiếc xe khác. Xe của ông bị lật nghiêng và phải có người khác đưa ông ra khỏi xe, nhưng ông không bị thương.

Hai phụ nữ trên chiếc xe kia bị thương, dù không trầm trọng. Một đứa bé trai 9 tháng tuổi trên chiếc xe này không bị thương tích gì.

Cảnh sát nói rằng cả Hoàng Tế Philip và người lái chiếc xe kia đều được đo thử độ cồn và đều không thấy có vấn đề gì.

Hai ngày sau đó, người ta thấy Hoàng Tế Philip lại lái xe, không đeo dây an toàn. Cảnh sát nói rằng sau đó họ đến gặp và cho ông “lời khuyên.”

Trong bức thư gửi một trong hai phụ nữ bị thương, Hoàng Tế Philip nói ông bị chói nắng khi lái vào con đường chính và không nhìn thấy xe họ chạy tới. Ông cũng bày tỏ “hết sức hối lỗi.”

Nước Anh không có hạn định cao tuổi cho người lái xe, dù rằng người trên 70 tuổi phải lấy bằng mới mỗi ba năm và phải thông báo cho giới hữu trách biết về những vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến việc lái xe của họ. (V.Giang)

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thái Lan sẽ phải làm rõ vụ ‘bắt cóc Trương Duy Nhất?’

Một số tờ báo Thái Lan đang săn tìm thông tin về vụ Trương Duy Nhất mất tích, trong đó quan tâm đến "Trương Duy Nhất thực chất là người thế nào."

Bốn người chết sau vụ bắt giữ con tin kéo dài 12 giờ ở Mississippi

Có bốn người thiệt mạng và nghi can trong vụ sát nhân này bị bắt sau cuộc bắt giữ con tin rồi đối đầu với cảnh sát trong suốt 12 giờ

Nghệ thuật nói thách

Người bán siêu việt nhất trên thị trường Mỹ vẫn là Tổng Thống Donald Trump: ông bán một món hàng người Mỹ không cần mua và cũng không thích mua: bức tường biên giới.

Tù nhân ở Florida cứu đứa bé sau khi người cha để quên chìa khóa trong xe

Mới đây, một nhóm phạm nhân đang làm công việc tạp dịch ngoài đường phố ở New Port Richey, tiểu bang Florida, đã có cơ hội giúp mang đứa con

Hà Nội bắt người tưởng niệm ngày ‘chiến tranh biên giới’

Việc tưởng niệm ngày nổ ra chiến tranh biên giới Việt-Trung của người dân bị nhà cầm quyền CSVN ngăn cản triệt để ở Hà Nội và Sài Gòn.

Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trươngvideo
Một ủy ban Hạ Viện ra lệnh điều tra vụ TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương

Dân náo loạn vì không được… cướp phết trong lễ hội dân gian của miền Bắc

Người dân địa phương cho rằng nếu ai giành được quả phết hay chỉ cần chạm được tay vào là cả năm sẽ rất may mắn.

Lớp Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợi

Lớp Nghệ Thuật VSAC mừng Tết Kỷ Hợivideo
Lớp Nghệ Thuật VSAC của người Việt cao niên mừng Tết Kỷ Hợi tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 1, Garden Grove.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Nhân viên Sở Cảnh Sát Florida lấy cắp súng bán cho tiệm cầm đồ

Một cảnh sát viên sở cảnh sát thành phố Hallandale Beach, Florida, vừa bị tống giam hôm Thứ Sáu về tội lấy cắp súng và các vật dụng khác