Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Chiếc Carnival Legend. (Hình: Carnival Cruise Lines)

MELBOURNE, Úc (NV) – Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương, khiến một số hành khách phải vào phòng khóa chặt cửa,  một số người khác bị đuổi khỏi tàu và các nhân viên an ninh đánh nhau kịch liệt với hành khách.

Bản tin của tờ Washington Post cho hay công ty Carnival nói rằng sẽ mở cuộc điều tra sau khi có một đoạn video được công bố trên mạng xã hội, cho thấy nhân viên an ninh trên tàu đấm đá, đe dọa hành khách khi tình hình trở nên tồi tệ nhất vào hôm Thứ Sáu.

Tuy nhiên công ty du lịch đường biển này đã cho hay có một nhóm lớn gồm những người trong cùng một gia đình đã tạo ra tình trạng hỗn loạn này, vốn theo các hành khách thì kéo dài trong suốt mấy ngày trước khi nhân viên an ninh hoàn toàn kiểm soát được tình thế.

Bản tin Washington Post nói rằng sự đe dọa an ninh hành khách xảy ra ngay sau khi chiếc Carnival Legend, có khả năng chở theo hơn 2,000 người, rời bến từ Melbourne để đi New Caledonia tuần qua.

Theo tờ Sydney Morning Herald thì mọi sự khởi đầu khi có người đạp lên một chiếc dép cao su. Người đạp lên dép ngỏ lời xin lỗi, nhưng gia đình kia đòi đánh. Và các nhóm trên tàu bắt đầu gây sự với nhau.

Tuy nhiên cũng có những người khác nói rằng đây là do một gia đình gồm khoảng hơn 20 người, có vẻ thích khiêu khích người khác, gây ra. Họ nhổ nước miếng xuống hồ bơi, la hét trong khu vực hút thuốc, đánh nhau với hành khách và các nhân viên tàu về đủ mọi lý do, cũng theo tờ Washington Post.

Trước khi chiếc tàu cặp bến ở Eden, có một số hành khách bị nhốt trong phòng của họ, vì bị coi là quá hung hăng. Sau đó, cảnh sát lên tàu, đưa đi 23 người, tất cả đều cùng một gia đình, theo Australian Associated Press. Hiện chưa có ai bị truy tố. (V.Giang)

Mời độc giả xem phóng sự “Little Saigon diễn hành Tết Mậu Tuất 2018”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ủy ban do TT Trump thành lập đề nghị đưa súng vào trường học

Một ủy ban an toàn do Tổng Thống Donald Trump thành lập đưa ra khuyến cáo rằng các trường học nên nghĩ đến việc võ trang cho nhân viên.

Fullerton: Hai trung học phải di tản vì bị dọa bỏ bom

Hai trường trung học ở Fullerton phải di tản hết học sinh và nhân viên hôm Thứ Hai, 17 Tháng Mười Hai vì có người đe dọa bỏ bom.

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) - Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên chính thức nhận sứ vụ Tổng Giám mục Tổng Giáo Phận Hà Nội vào lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 18/12/2018, theo trang thông tin Tổng Giáo...

Kết bạn với Người Việt đi chứ!

40 năm cho tờ báo ở hải ngoại là chặng đường khá dài, phải vững vàng mới liên tục phát triển. Vậy sao tôi không kết bạn với Người Việt chứ!

Lần đầu tiên Nevada có dân biểu gốc Việt, Rochelle Nguyễn

Nữ Luật Sư Rochelle Nguyễn vừa được bổ nhiệm làm dân biểu Nevada hôm Thứ Ba, 18 Tháng Mười Hai.

Trận chiến Mỹ-Trung trên các con chip

Cuộc chiến kinh tế lớn trong thế kỷ 21 giữa hai nước sẽ diễn ra trong nghề sản xuất những con chip nho nhỏ những càng ngày càng tối tân.

‘Mùa Đông Của Anh’ ấm cúng đêm dạ vũ cuối năm

Mùa Đông năm nay, dân mê nhảy đầm và dân “ghiền” nhạc hay sẽ không còn lạnh lẽo nữa vì đã có dạ tiệc “Mùa Đông Của Anh” vào 30 Tháng Mười Hai.

Nam sinh lớp 11 ở Bình Định đánh thầy giáo nhập viện

Sau khi cầm gậy đánh thầy giáo dạy Toán bị thương phải đi cấp cứu, nam sinh lớp 11 ở huyện Hoài Ân, Bình Định, đã bỏ trốn.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.