Kim Jong Un ưa thích nhạc trẻ Nam Hàn là ‘dấu hiệu tốt’

Kim Jong Un chụp hình chung với các nghệ sĩ Nam Hàn sau buổi trình diễn ở Bình Nhưỡng. (Hình: KCNA)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Các buổi trình diễn của các ban nhạc trẻ Nam Hàn (K-Pop) ở Bình Nhưỡng cho thấy Kim Jong Un yêu chuộng văn hóa đại chúng và nghệ thuật trình diễn, nhưng cũng có thể là chỉ dấu cho thấy có sự thay đổi quan điểm về văn hóa nghệ thuật của nhà nước Bắc Hàn.

Trước  ngày có cuộc họp thượng đỉnh giữa Kim Jong Un với nhà lãnh đạo Nam Hàn và Mỹ, một nhóm các ca nhạc sĩ Nam Hàn, gồm cả ban nhạc trẻ nữ nổi tiếng Red Velvet, đã trình diễn ở Bình Nhưỡng hôm 1 Tháng Tư, trước sự hiện diện của Kim và vợ là Ri Sol-ju, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Tuy nói chung, Bắc Hàn vẫn còn là quốc gia cô lập và Kim vẫn duy trì sự kiểm soát chặt chẽ của chế độ độc tài với người dân, việc giảm sự căng thẳng và có sự trao đổi giữa Nam và Bắc Hàn tiếp theo Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang 2018 là các chỉ dấu cho thấy Bắc Hàn đang có các bước tiến lớn để cải thiện mối quan hệ với thế giới bên ngoài, theo giáo sư Michelle Cho, tại trường đại học McGill University.

Thành viên ban nhạc trẻ nữ Nam Hàn Red Velvet trình diễn ở Bình Nhưỡng. (Hình: YTN)

Giáo sư Cho nói rằng buổi trình diễn tự nó có tầm vóc quan trọng vì Kim Jong Un đã tự quyết định chọn ai sang Bắc Hàn trình diễn và điều này cũng là chỉ dấu cho thấy ông theo dõi sát văn hóa đại chúng Nam Hàn, theo UPI.

“Hiện đang có nhiều thắc mắc là tại sao Kim Jong Un lại chú ý đến văn hóa đại chúng Nam Hàn, phải chăng để học kỹ thuật văn hóa mà nền kỹ nghệ giải trí Nam Hàn đã tạo ra?” theo lời giáo sư Cho, cũng theo UPI. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Nghệ Sĩ và Đời Thường” cùng trò chuyện với “Người đẹp Thanh Nhã nói gì về ‘Người đẹp và đại gia?’” (phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Nổ ở trại lính tại Pennsylvania, 3 người bị thương

Ít nhất có ba người bị thương trong một vụ nổ ở một trại lính tại miền Nam tiểu bang Pennsylvania sáng Thứ Năm, các giới chức cho biết, theo NBC News.

Mức độ ủng hộ TT Trump không giảm sau thượng đỉnh Helsinki

Hơn một nửa số người Mỹ không ủng hộ cách Tổng Thống Donald Trump quan hệ với Nga, theo Reuters.

Hoa Kỳ: Số nhà mới xây tiếp tục giảm

Số nhà mới xây ở Hoa Kỳ hồi Tháng Sáu đã giảm xuống mức thấp nhất từ chín tháng qua, trong khi đơn xin giấy phép xây nhà cũng giảm và là tháng thứ ba liên tục có tình trạng này.

Ca sĩ Kim Anh: ‘Vinh quang tột cùng, đau khổ cũng tột cùng’

Ca sĩ Kim Anh từng được xem là “bà hoàng” tại các sân khấu của người Việt ở Mỹ. Nhưng cuộc đời của chị lại là “vinh quang tột cùng và cũng đau khổ tột cùng”

Nông dân đào nhiều giếng, đất vùng Central Valley ở California lún dần

Đất vùng Trung California đang lún dần vì nông dân nơi đây đào giếng hút quá nhiều nước, làm cạn sạch các hồ chứa nước ngầm thiên nhiên, và cũng đe dọa làm hư hại một hệ thống

Núi lở ở Kiên Giang, dân chạy tán loạn

Núi Ba Hòn ở huyện Kiên Lương bất ngờ sạt lở giữa trưa, hai tảng đá hàng tấn lăn xuống nhà dân phía dưới khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Thời tiết khô nóng gây khó khăn việc dập tắt cháy rừng gần Yosemite

Thời tiết nóng, khô đang gây nhiều khó khăn cho nỗ lực của khoảng 1,400 lính cứu hỏa nhằm dập đám cháy rừng gần khu lâm viên quốc gia National Yosemite Park, vốn đã lan ra tới

Trần Đại Quang ‘im lặng’ vụ ‘Tuổi Trẻ Online’, nhưng ‘mặn mà’ vụ Đặng Văn Hiến

Ông Đặng Văn Hiến, người “nổ súng giữ đất” vừa được ông Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan luật pháp “xem xét lại bản án đối với ông Hiến.”
Trong khi hoàn toàn im lặng vụ “Tuổi Trẻ Online,” Chủ Tịch Quang lại mau mắn lên tiếng “yêu cầu kiểm tra việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án Đặng Văn Hiến.”

Điều tra viên đặc biệt Mueller xin tòa miễn tố 5 nhân chứng vụ xử Manafort

Điều tra viên đặc biệt Robert Mueller hôm Thứ Ba 17 Tháng Bảy đã xin một thẩm phán tòa liên bang chấp thuận việc miễn tố năm nhân chứng để họ có thể ra làm chứng trong