Kim Jong Un ưa thích nhạc trẻ Nam Hàn là ‘dấu hiệu tốt’

Kim Jong Un chụp hình chung với các nghệ sĩ Nam Hàn sau buổi trình diễn ở Bình Nhưỡng. (Hình: KCNA)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Các buổi trình diễn của các ban nhạc trẻ Nam Hàn (K-Pop) ở Bình Nhưỡng cho thấy Kim Jong Un yêu chuộng văn hóa đại chúng và nghệ thuật trình diễn, nhưng cũng có thể là chỉ dấu cho thấy có sự thay đổi quan điểm về văn hóa nghệ thuật của nhà nước Bắc Hàn.

Trước  ngày có cuộc họp thượng đỉnh giữa Kim Jong Un với nhà lãnh đạo Nam Hàn và Mỹ, một nhóm các ca nhạc sĩ Nam Hàn, gồm cả ban nhạc trẻ nữ nổi tiếng Red Velvet, đã trình diễn ở Bình Nhưỡng hôm 1 Tháng Tư, trước sự hiện diện của Kim và vợ là Ri Sol-ju, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Tuy nói chung, Bắc Hàn vẫn còn là quốc gia cô lập và Kim vẫn duy trì sự kiểm soát chặt chẽ của chế độ độc tài với người dân, việc giảm sự căng thẳng và có sự trao đổi giữa Nam và Bắc Hàn tiếp theo Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang 2018 là các chỉ dấu cho thấy Bắc Hàn đang có các bước tiến lớn để cải thiện mối quan hệ với thế giới bên ngoài, theo giáo sư Michelle Cho, tại trường đại học McGill University.

Thành viên ban nhạc trẻ nữ Nam Hàn Red Velvet trình diễn ở Bình Nhưỡng. (Hình: YTN)

Giáo sư Cho nói rằng buổi trình diễn tự nó có tầm vóc quan trọng vì Kim Jong Un đã tự quyết định chọn ai sang Bắc Hàn trình diễn và điều này cũng là chỉ dấu cho thấy ông theo dõi sát văn hóa đại chúng Nam Hàn, theo UPI.

“Hiện đang có nhiều thắc mắc là tại sao Kim Jong Un lại chú ý đến văn hóa đại chúng Nam Hàn, phải chăng để học kỹ thuật văn hóa mà nền kỹ nghệ giải trí Nam Hàn đã tạo ra?” theo lời giáo sư Cho, cũng theo UPI. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Nghệ Sĩ và Đời Thường” cùng trò chuyện với “Người đẹp Thanh Nhã nói gì về ‘Người đẹp và đại gia?’” (phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tổng Thống Trump ngày càng xài điện thoại riêng nhiều hơn

Tổng Thống Donald Trump hiện đang ngày càng sử dụng nhiều hơn điện thoại riêng của ông trong các cuộc điện đàm, thay vì dùng điện thoại có các biện pháp bảo mật dành cho tổng thống, theo các nguồn tin thông thạo cho CNN hay.

Tòa án Đức bắt đầu xử nghi can bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Tòa Thượng Thẩm Đức tại thủ đô Berlin bắt đầu xử Nguyễn Hải Long, một trong các nghi can tham gia bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rồi bí mật đưa về Việt Nam hồi Tháng Bảy năm ngoái.

Mỹ cho thân nhân giới chức chính phủ rời khỏi Nicaragua

Bộ Ngoại Giao Mỹ hôm Thứ Hai ra lệnh cho thân nhân giới chức chính phủ phải rời khỏi Nicaragua, sau mấy ngày có biểu tình bạo động dữ dội liên quan đến đề nghị thay đổi hệ thống an sinh xã hội.

Bakersfield của California đứng đầu danh sách ‘cực kỳ nghèo khổ’

Tuy nền kinh tế Mỹ liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây, dân chúng ở một số nơi không có được lợi lộc nhờ sự tăng trưởng này, theo kết quả ghi nhận từ các dữ liệu thống kê.

Little Saigon: Người Việt ‘gặp khó’ khi gởi hàng về Việt Nam?

Chuyện gởi hàng (đồ dùng) về Việt Nam bỗng nhiên trở nên khó khăn hơn trước làm ảnh hưởng rất nhiều đến các công ty nhận gởi hàng về Việt Nam trong vùng Little Saigon.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

‘Người quyết liệt chống Formosa’ bị y án 14 năm tù

Ông Hoàng Đức Bình, một người tích cực tham gia chống công ty Formosa xả thải đầu độc biển miền Trung Việt Nam vẫn bị y án 14 năm tù trong phiên xử phúc thẩm “án bỏ túi.”

Bộ Ngoại Giao Mỹ chấp thuận bán $1.2 tỉ võ khí cho Mexico

Bộ Ngoại Giao Mỹ cho hay đã chấp thuận việc bán võ khí cho Mexico, gồm trực thăng đa dụng MH-60R, hỏa tiễn, hệ thống radar và súng đại liên, cùng các trang bị đặc biệt để hoạt động cả ngày lẫn đêm.

Sinh viên UCLA (VCH) tổ chức Hội Chợ Y Tế 2018

Sáng Chủ Nhật, 22 Tháng Tư, nhóm sinh viên y khoa gốc Việt thuộc tổ chức “Vietnamese Community Health”(VCH) của đại học UCLA tổ chức một hội chợ y tế miễn phí tại Salgado Community Center, Santa Ana.

Thị trưởng San Francisco hứa dẹp người vô gia cư sống trên hè phố

Thị trưởng San Francisco hứa hẹn sẽ có chương trình mạnh mẽ để dẹp bỏ tình trạng người vô gia cư cắm lều ở ngay sát đường đi lại, nói rằng sẽ khởi sự tại một khu vực của thành phố trong tuần này.