Kim Jong Un ưa thích nhạc trẻ Nam Hàn là ‘dấu hiệu tốt’

Kim Jong Un chụp hình chung với các nghệ sĩ Nam Hàn sau buổi trình diễn ở Bình Nhưỡng. (Hình: KCNA)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Các buổi trình diễn của các ban nhạc trẻ Nam Hàn (K-Pop) ở Bình Nhưỡng cho thấy Kim Jong Un yêu chuộng văn hóa đại chúng và nghệ thuật trình diễn, nhưng cũng có thể là chỉ dấu cho thấy có sự thay đổi quan điểm về văn hóa nghệ thuật của nhà nước Bắc Hàn.

Trước  ngày có cuộc họp thượng đỉnh giữa Kim Jong Un với nhà lãnh đạo Nam Hàn và Mỹ, một nhóm các ca nhạc sĩ Nam Hàn, gồm cả ban nhạc trẻ nữ nổi tiếng Red Velvet, đã trình diễn ở Bình Nhưỡng hôm 1 Tháng Tư, trước sự hiện diện của Kim và vợ là Ri Sol-ju, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Tuy nói chung, Bắc Hàn vẫn còn là quốc gia cô lập và Kim vẫn duy trì sự kiểm soát chặt chẽ của chế độ độc tài với người dân, việc giảm sự căng thẳng và có sự trao đổi giữa Nam và Bắc Hàn tiếp theo Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang 2018 là các chỉ dấu cho thấy Bắc Hàn đang có các bước tiến lớn để cải thiện mối quan hệ với thế giới bên ngoài, theo giáo sư Michelle Cho, tại trường đại học McGill University.

Thành viên ban nhạc trẻ nữ Nam Hàn Red Velvet trình diễn ở Bình Nhưỡng. (Hình: YTN)

Giáo sư Cho nói rằng buổi trình diễn tự nó có tầm vóc quan trọng vì Kim Jong Un đã tự quyết định chọn ai sang Bắc Hàn trình diễn và điều này cũng là chỉ dấu cho thấy ông theo dõi sát văn hóa đại chúng Nam Hàn, theo UPI.

“Hiện đang có nhiều thắc mắc là tại sao Kim Jong Un lại chú ý đến văn hóa đại chúng Nam Hàn, phải chăng để học kỹ thuật văn hóa mà nền kỹ nghệ giải trí Nam Hàn đã tạo ra?” theo lời giáo sư Cho, cũng theo UPI. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Nghệ Sĩ và Đời Thường” cùng trò chuyện với “Người đẹp Thanh Nhã nói gì về ‘Người đẹp và đại gia?’” (phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Một ông xâm hại tình dục 4 cô gái vị thành niên trong 10 năm

Một người đàn ông, 42 tuổi, ở Chino bị bắt hôm 14 Tháng Chín, vì tấn công tình dục bốn cô gái ở La Habra trong khoảng năm 1999 và 2008.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Little Saigon: Bán xe cũ cho chính phủ, lấy tiền mặt

California có chương trình kêu gọi cư dân bán xe cũ lấy tiền mặt, giúp họ có chút tiền mua xe mới, tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Tổn thất nhân mạng do bão Florence lên tới 37 người; TT Trump thị sát vùng thiên tai

Tổn thất nhân mạng do bão Florence nay lên tới ít nhất là 37 người, gồm cả hai phụ nữ chết đuối khi chiếc xe van của cảnh sát chở họ đến một bệnh viện tâm thần bị nước cuốn trôi

Mời ăn thử bánh Trung Thu hương vị độc đáo tại các chợ Việt Nam

Hiệu bánh Boujee Bakers muốn mời đồng hương ở Orange County thử các loại bánh Trung Thu đặc biệt ở các khu chợ của người Việt.

Thêm 1 cháu bé chết tại khách sạn có 2 người chết ở Đà Nẵng

Tại khách sạn H. ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà, nơi có vụ nghi ngộ độc khiến anh Đặng Ngọc Vạn đang nguy kịch, vợ và con tử vong khi đến du lịch tại Đà Nẵng...

Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắt

Video tin trong ngày: Cựu thủ tướng Malaysia chính thức bị bắtvideo
Cựu thủ tướng Malaysia là ông Najib Razak chính thức bị bắt giữ do liên quan đến những bê bối tham nhũng gây thất thoát hàng tỉ đô la.

South Carolina: Xe chở tù nhân bị nước lũ cuốn trôi, 2 phụ nữ thiệt mạng

Hai phụ nữ đang trên đường được đưa đến một bệnh viện tâm thần đã thiệt mạng sau khi chiếc xe van cảnh sát chở họ bị nước lũ cuốn đi tại South Carolina, tối Thứ Ba