Kim Jong Un ưa thích nhạc trẻ Nam Hàn là ‘dấu hiệu tốt’

Kim Jong Un chụp hình chung với các nghệ sĩ Nam Hàn sau buổi trình diễn ở Bình Nhưỡng. (Hình: KCNA)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Các buổi trình diễn của các ban nhạc trẻ Nam Hàn (K-Pop) ở Bình Nhưỡng cho thấy Kim Jong Un yêu chuộng văn hóa đại chúng và nghệ thuật trình diễn, nhưng cũng có thể là chỉ dấu cho thấy có sự thay đổi quan điểm về văn hóa nghệ thuật của nhà nước Bắc Hàn.

Trước  ngày có cuộc họp thượng đỉnh giữa Kim Jong Un với nhà lãnh đạo Nam Hàn và Mỹ, một nhóm các ca nhạc sĩ Nam Hàn, gồm cả ban nhạc trẻ nữ nổi tiếng Red Velvet, đã trình diễn ở Bình Nhưỡng hôm 1 Tháng Tư, trước sự hiện diện của Kim và vợ là Ri Sol-ju, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Tuy nói chung, Bắc Hàn vẫn còn là quốc gia cô lập và Kim vẫn duy trì sự kiểm soát chặt chẽ của chế độ độc tài với người dân, việc giảm sự căng thẳng và có sự trao đổi giữa Nam và Bắc Hàn tiếp theo Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang 2018 là các chỉ dấu cho thấy Bắc Hàn đang có các bước tiến lớn để cải thiện mối quan hệ với thế giới bên ngoài, theo giáo sư Michelle Cho, tại trường đại học McGill University.

Thành viên ban nhạc trẻ nữ Nam Hàn Red Velvet trình diễn ở Bình Nhưỡng. (Hình: YTN)

Giáo sư Cho nói rằng buổi trình diễn tự nó có tầm vóc quan trọng vì Kim Jong Un đã tự quyết định chọn ai sang Bắc Hàn trình diễn và điều này cũng là chỉ dấu cho thấy ông theo dõi sát văn hóa đại chúng Nam Hàn, theo UPI.

“Hiện đang có nhiều thắc mắc là tại sao Kim Jong Un lại chú ý đến văn hóa đại chúng Nam Hàn, phải chăng để học kỹ thuật văn hóa mà nền kỹ nghệ giải trí Nam Hàn đã tạo ra?” theo lời giáo sư Cho, cũng theo UPI. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Nghệ Sĩ và Đời Thường” cùng trò chuyện với “Người đẹp Thanh Nhã nói gì về ‘Người đẹp và đại gia?’” (phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Donald Trump “lật ngược thế cờ”, người Việt tị nạn đủ yếu tố bị trục xuất

WASHINGTON, Hoa Kỳ (NV) - Nội các của Tổng thống Donald Trump đang tái khởi động những nỗ lực để trục xuất số di dân Việt Nam vốn là những người được sống hợp pháp ở Hoa Kỳ trong...

Cơ Quan Bầu Cử Orange County kết thúc tái kiểm phiếu của bà Janet Nguyễn

Cơ Quan Bầu Cử Orange County vừa kết thúc tái kiểm phiếu cuộc bầu cử Địa Hạt 34 Thượng Viện California hôm 12 Tháng Mười Hai.

Phụ tá bộ trưởng: Bộ Tư Pháp Mỹ không là ‘khí cụ thương mại’

"Điều chúng tôi làm tại Bộ Tư Pháp là duy trì luật pháp. Chúng tôi không làm công việc thương mại," ông John Demers, phụ tá bộ trưởng, nói...

Tình báo Trung Quốc liên quan vụ tin tặc tấn công Marriott Hotel

Một cuộc tấn công điện toán lớn lao nhắm vào hệ thống khách sạn Marriott, là một phần của chiến dịch thu thập dữ kiện tình báo của Trung Quốc

Việt Nam 24 giờ 12/12/2018: Quảng Bình chi gần 79 tỉ xây tượng HCM

video
- Quảng Bình chi gần 79 tỉ xây tượng HCM - Bờ biển Đà Nẵng tràn ngập rác sau mưa lũ

Texas: Nướng thi thể em họ bị chặt khúc trên lò barbecue

Qua các chi tiết rợn người, một phụ nữ bị cáo liên hệ đến một vụ sát nhân ở thành phố San Antonio đã bình thản kể lại việc bà ta chặt thi thể của người em họ sau khi bạn trai

Khám phá khu phố cổ Old Towne Orange gần Little Saigon

Nơi đây có thể tìm thấy đủ loại đồ cổ, từ đồ trang trí nội thất, quần áo, giày dép, đồ trang sức đến những món đồ cổ từ thời Chiến tranh Thế Giới

Chính phủ Mỹ trả công ty tuyển mộ gần $14 triệu, chỉ thêm được 2 người

Chính phủ Mỹ trong năm nay đã trả cho một công ty tuyển mộ tư nhân số tiền là $13.6 triệu để gia tăng số nhân viên cơ quan biên phòng.

Giấc mơ Mỹ (1/2)

Video bình luận Quê nhà quê người: Giấc mơ Mỹvideo
Dư luận nước Mỹ và thế giới đã tranh luận nhiều về sự kiện này, đúng hay sai, nước Mỹ có mở cửa cho họ nộp đơn xin tị nạn không?

Phó chủ tịch của Huawei được tại ngoại

Video tin trong ngày Phó chủ tịch của Huawei được tại ngoạivideo
-Giới chức an ninh Mỹ: Không có việc ‘bắt được 10 khủng bố’ như lời TT Trump