Kim Jong Un ưa thích nhạc trẻ Nam Hàn là ‘dấu hiệu tốt’

Kim Jong Un chụp hình chung với các nghệ sĩ Nam Hàn sau buổi trình diễn ở Bình Nhưỡng. (Hình: KCNA)

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Các buổi trình diễn của các ban nhạc trẻ Nam Hàn (K-Pop) ở Bình Nhưỡng cho thấy Kim Jong Un yêu chuộng văn hóa đại chúng và nghệ thuật trình diễn, nhưng cũng có thể là chỉ dấu cho thấy có sự thay đổi quan điểm về văn hóa nghệ thuật của nhà nước Bắc Hàn.

Trước  ngày có cuộc họp thượng đỉnh giữa Kim Jong Un với nhà lãnh đạo Nam Hàn và Mỹ, một nhóm các ca nhạc sĩ Nam Hàn, gồm cả ban nhạc trẻ nữ nổi tiếng Red Velvet, đã trình diễn ở Bình Nhưỡng hôm 1 Tháng Tư, trước sự hiện diện của Kim và vợ là Ri Sol-ju, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Tuy nói chung, Bắc Hàn vẫn còn là quốc gia cô lập và Kim vẫn duy trì sự kiểm soát chặt chẽ của chế độ độc tài với người dân, việc giảm sự căng thẳng và có sự trao đổi giữa Nam và Bắc Hàn tiếp theo Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang 2018 là các chỉ dấu cho thấy Bắc Hàn đang có các bước tiến lớn để cải thiện mối quan hệ với thế giới bên ngoài, theo giáo sư Michelle Cho, tại trường đại học McGill University.

Thành viên ban nhạc trẻ nữ Nam Hàn Red Velvet trình diễn ở Bình Nhưỡng. (Hình: YTN)

Giáo sư Cho nói rằng buổi trình diễn tự nó có tầm vóc quan trọng vì Kim Jong Un đã tự quyết định chọn ai sang Bắc Hàn trình diễn và điều này cũng là chỉ dấu cho thấy ông theo dõi sát văn hóa đại chúng Nam Hàn, theo UPI.

“Hiện đang có nhiều thắc mắc là tại sao Kim Jong Un lại chú ý đến văn hóa đại chúng Nam Hàn, phải chăng để học kỹ thuật văn hóa mà nền kỹ nghệ giải trí Nam Hàn đã tạo ra?” theo lời giáo sư Cho, cũng theo UPI. (V.Giang)

Mời độc giả xem chương trình “Nghệ Sĩ và Đời Thường” cùng trò chuyện với “Người đẹp Thanh Nhã nói gì về ‘Người đẹp và đại gia?’” (phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Liên Âu cảnh cáo sẵn sàng trả đũa nếu Mỹ tăng thuế quan xe hơi

Một giới chức Liên Âu hôm Thứ Sáu nói rằng các thành viên trong khối Liên Âu (EU) đã đồng lòng với nhau là sẽ có biện pháp trả đũa

Phóng viên báo Người Việt tường trình Thượng Đỉnh Trump-Kim tại Hà Nội

Hai phóng viên báo Người Việt, Khôi Nguyên và Cát Linh, có mặt tại thành phố Hà Nội hôm 23 Tháng Hai, tường trình Hội Nghị Thượng Đỉnh lần 2.

TT Trump đề cử đại sứ Mỹ tại Canada làm đại sứ Liên Hiệp Quốc

Tổng Thống Donald Trump vừa loan báo là đã chọn bà Kelly Craft, đương kim đại sứ Mỹ tại Canada, để đề cử vào chức vụ đại sứ Mỹ tại LHQ.

Chủ đội football New England Patriots bị tố mua dâm

Ông Robert Kraft, chủ đội bóng football NFL New England Patriots, vừa bị truy tố tội khinh vì tìm cách mua dâm...

Bị cấm đội nón ủng hộ TT Trump, học sinh khiếu nại trường

Một học sinh trung học ở California đang khiếu nại với học khu, tố cáo trường học cấm cô đội nón thì quyền tự do phát biểu của cô bị vi phạm.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

‘Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III’ của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách & Những Giấc Mơ Bay tập III” của Nguyễn Lệ Uyên do Thư Quán Bản Thảo xuất bản được phát hành vào đầu năm nay (2019).

Khẩn trương hay không khẩn trương?

Năm vụ án đầu tiên kiện Tổng Thống Donald Trump về lệnh “toàn quốc khẩn trương” đã được phân công cho ba vị quan tòa ở California và Texas.

Singapore: Người già vẫn phải làm việc

Video tin ngắn Singapore: Người già vẫn phải làm việcvideo
Nhiều người già ở Singapore phải làm việc quá tuổi nghỉ hưu vì thiếu hụt lao động do dân số nước này đang già đi nhanh chóng.

Mỹ-Trung có thể sớm họp thượng đỉnh mậu dịch ở Florida

Các nhà thương thuyết Mỹ và Trung Quốc hôm Thứ Sáu đồng ý sẽ tiếp tục cuộc đàm phán cấp cao trong cuối tuần này, và Tổng Thống Donald Trump