Lấy chồng Ấn Độ, không giao đủ của hồi môn, bị bán mất trái thận

Một cô dâu Ấn Độ đang được trang điểm. (Hình: Sam Panthaky/AFP/Getty Images)

NEW DELHI, Ấn Độ (NV) – Hai năm trước đây, bà Rita Sarkar, ở vùng West Bengal tại Ấn Độ, cảm thấy đau nhói nơi bụng, bà nói với ông chồng và ông đưa bà đến một bệnh viện ở Kolkata để điều trị.

“Họ thuyết phục con gái tôi là phải có cuộc giải phẫu,” cha của bà cho tờ Washington Post hay trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Các bác sĩ ở bệnh viện này nói với bà Sarkar là cần phải mổ cắt ruột dư (appendectomy) ngay lập tức. Thế là ngày hôm sau bà lên bàn mổ, theo lời bà kể cho tờ báo Telegraph ở Ấn Độ.

“Ông chồng tôi không muốn tôi kể vụ phải mổ ở Kolkata cho ai nghe,” bà Sarkar nói với tờ Hidustan Times.

Gia đình chồng bắt bà ở mãi trong nhà mấy tháng sau đó, theo lời người cha. Nhưng sau vụ mổ, các cơn đau của bà Sarkar cứ tăng lên, lần này ở phía dưới lưng. Bà năn nỉ với chồng đưa mình đến gặp bác sĩ, nhưng ông này từ chối.

Mãi đến khoảng 3 tháng trước đây, họ hàng bên phía cha bà Sarkar đến nhà, đưa bà vào một trung tâm y tế ở ngay địa phương, nơi được coi là lớn nhất ở vùng West Bengal. Sau khi rọi ultrasound, người ta khám phá là bà mất trái thận bên phải.

“Tôi quá sững sờ,” bà Sarkar nói với tờ Telegraph.  Cha của bà cho tờ Washington Post hay rằng trái thận bên trái của con gái mình bị nhiễm trùng và sức khỏe vẫn còn yếu.

Hôm Thứ Sáu tuần qua, người phụ nữ 28 tuổi  này đưa đơn kiện tại sở cảnh sát West Bengal. Sang ngày Thứ Hai, cảnh sát bắt giữ ông chồng, tên Biswajit Sarkar, một chủ tiệm vải ở quận Murshidabad, và người em chồng là ông Shyamal Sarkar.

Hai người đàn ông này bị truy tố tội buôn bán nội tạng và cầm giữ một phụ nữ với ý định gây tội hình sự.

Cảnh sát cho hay người chồng khai là bán trái thận cho một doanh gia ở tiểu bang Chattisgarh.

Bà Sarkar cho rằng chồng bà lén bán trái thận vì gia đình bà không giao nạp hồi môn theo như đòi hỏi của phía nhà chồng.

“Nay tôi hiểu vì sao ông ta cấm tôi không được nói với ai,” bà Sarkar kể với tờ New Indian Express. “Ông ấy và gia đình tra tấn tôi suốt 12 năm qua vì của hồi môn, và khi gia đình tôi không chịu đáp ứng, họ bán thận của tôi.”

Cha bà Sarkar cho hay con gái mình lấy chồng năm 2005. Vào lúc đó, gia đình ông đưa cho phía đàng trai vàng, bạc và số tiền mặt là 180,000 rupees (khoảng $2,802). Nhưng bà Sarkar nói rằng phía  nhà chồng “cứ đòi thêm”.

“Phía nhà chồng nói cha của tôi có nhiều xe quá, ông ta giữ nhiều tiền để làm gì trong khi gia đình này nghèo,” theo bà Sarkar. (V.Giang)

Thế Vận Hội Mùa Đông tại Nam Hàn khai mạc với cái bắt tay lịch sử


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bí thư Tỉnh Ủy Hà Giang ‘không biết, không chỉ đạo’ việc con gái ‘bị nâng điểm thi tú tài’

HÀ GIANG, Việt Nam (NV) - “Tôi không biết gì về việc con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi tốt nghiệp trung học vừa qua. Nó nằm trong danh sách bị nâng 2 điểm thì tôi không...

Nữ nghi can tình báo Nga dùng sex để ‘xáp gần’ giới chức Mỹ

Người phụ nữ Nga bị cáo buộc là tìm cách xáp lại gần các giới chức Mỹ để xâm nhập vào hệ thống chính trị Hoa Kỳ, đã từng đề nghị trao đổi sex để đạt được mục tiêu của mình.

Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Video tin 6 giờ tối: Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Ngavideo
Giám đốc FBI bác bỏ đề nghị hợp tác điều tra với Nga

Rộ tin tướng quân đội về nắm quyền Bộ Thông Tin Truyền Thông CSVN

Tiến trình bãi nhiệm ông Trương Minh Tuấn, bộ trưởng Thông Tin Truyền Thông CSVN có vẻ diễn ra khá chậm chạp, do mọi bước đều phải “tuần tự đúng quy trình.”

Khánh Hòa cảnh báo du khách Trung Quốc ở lì không chịu về nước

Chính quyền Khánh Hòa đã phải lên tiếng “cần sớm có chiến lược kiểm soát du lịch” khi du khách Trung Quốc tăng một cách bất thường ở thành phố Nha Trang và ở lì không chịu về nước.

Câu chuyện trên máy bay giúp cô giáo có tiền góp cho trường nghèo

Cô giáo Kimber Bermudez ở Chicago đang trong chuyến bay về Florida để thăm cha mẹ thì một hành khách ngồi bên làm quen, hỏi công việc của cô là gì.

Orange County chưa biết có nên bỏ thi SAT hay không

Thi SAT là một việc cần thiết để học sinh được nhận vào đại học. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có nhiều đại học và chuyên gia đòi bỏ.

Thượng đỉnh Trump – Putin (1/4)

Video bình luận Ngô Nhân Dụng: Thượng đỉnh Trump - Putinvideo
Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Vladimir Putin đạt được những gì ở Helsinki, Phần Lan, và phản ứng của công luận ra sao?

Cậu bé khờ nhặt ve chai, quyên góp giúp người nghèo ở Đà Nẵng

Khờ khạo đến mức đường về nhà còn quên nhưng suốt bốn năm qua, một cậu bé 17 tuổi ở quận Liên Chiểu, lại luôn nhớ mỗi ngày đi nhặt ve chai bán lấy tiền để mua đồ ăn cho hàng ngàn người nghèo khó.

Little Saigon: Mua bảo hiểm xe, làm sao để an toàn cho mình?

Mua bảo hiểm xe, ít nhất nên mua mức 25/50/25, nghĩa là bồi thường $25,000 cho một người; $50,000 cho một vụ tai nạn; $25,000 cho xe bị hư hỏng. Đây chưa phải là mức cao, tuy nhiên cũng an toàn cho người chủ xe nếu gây tai nạn.