Lấy chồng Ấn Độ, không giao đủ của hồi môn, bị bán mất trái thận

Một cô dâu Ấn Độ đang được trang điểm. (Hình: Sam Panthaky/AFP/Getty Images)

NEW DELHI, Ấn Độ (NV) – Hai năm trước đây, bà Rita Sarkar, ở vùng West Bengal tại Ấn Độ, cảm thấy đau nhói nơi bụng, bà nói với ông chồng và ông đưa bà đến một bệnh viện ở Kolkata để điều trị.

“Họ thuyết phục con gái tôi là phải có cuộc giải phẫu,” cha của bà cho tờ Washington Post hay trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Các bác sĩ ở bệnh viện này nói với bà Sarkar là cần phải mổ cắt ruột dư (appendectomy) ngay lập tức. Thế là ngày hôm sau bà lên bàn mổ, theo lời bà kể cho tờ báo Telegraph ở Ấn Độ.

“Ông chồng tôi không muốn tôi kể vụ phải mổ ở Kolkata cho ai nghe,” bà Sarkar nói với tờ Hidustan Times.

Gia đình chồng bắt bà ở mãi trong nhà mấy tháng sau đó, theo lời người cha. Nhưng sau vụ mổ, các cơn đau của bà Sarkar cứ tăng lên, lần này ở phía dưới lưng. Bà năn nỉ với chồng đưa mình đến gặp bác sĩ, nhưng ông này từ chối.

Mãi đến khoảng 3 tháng trước đây, họ hàng bên phía cha bà Sarkar đến nhà, đưa bà vào một trung tâm y tế ở ngay địa phương, nơi được coi là lớn nhất ở vùng West Bengal. Sau khi rọi ultrasound, người ta khám phá là bà mất trái thận bên phải.

“Tôi quá sững sờ,” bà Sarkar nói với tờ Telegraph.  Cha của bà cho tờ Washington Post hay rằng trái thận bên trái của con gái mình bị nhiễm trùng và sức khỏe vẫn còn yếu.

Hôm Thứ Sáu tuần qua, người phụ nữ 28 tuổi  này đưa đơn kiện tại sở cảnh sát West Bengal. Sang ngày Thứ Hai, cảnh sát bắt giữ ông chồng, tên Biswajit Sarkar, một chủ tiệm vải ở quận Murshidabad, và người em chồng là ông Shyamal Sarkar.

Hai người đàn ông này bị truy tố tội buôn bán nội tạng và cầm giữ một phụ nữ với ý định gây tội hình sự.

Cảnh sát cho hay người chồng khai là bán trái thận cho một doanh gia ở tiểu bang Chattisgarh.

Bà Sarkar cho rằng chồng bà lén bán trái thận vì gia đình bà không giao nạp hồi môn theo như đòi hỏi của phía nhà chồng.

“Nay tôi hiểu vì sao ông ta cấm tôi không được nói với ai,” bà Sarkar kể với tờ New Indian Express. “Ông ấy và gia đình tra tấn tôi suốt 12 năm qua vì của hồi môn, và khi gia đình tôi không chịu đáp ứng, họ bán thận của tôi.”

Cha bà Sarkar cho hay con gái mình lấy chồng năm 2005. Vào lúc đó, gia đình ông đưa cho phía đàng trai vàng, bạc và số tiền mặt là 180,000 rupees (khoảng $2,802). Nhưng bà Sarkar nói rằng phía  nhà chồng “cứ đòi thêm”.

“Phía nhà chồng nói cha của tôi có nhiều xe quá, ông ta giữ nhiều tiền để làm gì trong khi gia đình này nghèo,” theo bà Sarkar. (V.Giang)

Thế Vận Hội Mùa Đông tại Nam Hàn khai mạc với cái bắt tay lịch sử


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đang bay, máy bay phải quay lại vì có người ‘để quên con tim’

Một chiếc máy bay của hãng Southwest đang bay trên trời phải quay lại và đáp xuống đất vì có một người “để quên con tim” trên đó.

Lê Lạc Giao, kẻ đồng hành với ‘nhân chứng’ thời gian?

Truyện “Có Một Thời Nhân Chứng” giải mã được một giai đoạn lịch sử phức tạp, rối nùi, liên quan tới hai ý thức hệ đối nghịch tự do và độc tài

Boeing khai trương xưởng máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc

Boeing sắp mở xưởng hoàn tất giai đoạn cuối của máy bay 737 đầu tiên tại Trung Quốc, dù có căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington.

Đọc bút ký văn học của Nguyễn Lệ Uyên

“Trang Sách và Những Giấc Mơ Bay” không phải là tập sách phê bình hay nhận định văn học, mà chỉ là cái nhìn hoàn toàn chủ quan của người viết

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Bé gái gốc Việt 10 tuổi ra mắt sách về em trai bị tự kỷ

Sydney thương em nhiều hơn và muốn chia sẻ những gì gia đình mình phải trải qua, bằng cách viết sách “I Love My Autistic Brother, Patrick.”

Một thẩm phán liên bang phán quyết Obamacare vi hiến

Một thẩm phán liên bang bảo thủ ở Texas hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, ra phán quyết rằng Obamacare “vô giá trị.”

Hội Từ Thiện SAP-VN cấp học bổng cho học sinh sinh viên

Hội Từ Thiện SAP-VN bắt đầu nhận đơn cho học bổng Nhân Ái và học bổng Mobile Care Clinic, từ nay cho tới ngày 15 Tháng Hai, 2019.

Công dân Saudi Arabia ở Oklahoma nhận tội khai gian từng được al-Qaeda huấn luyện

Một người đàn ông gốc Saudi Arabia hôm Thứ Sáu, 14 Tháng Mười Hai, đã nhận tội khai gian trong hồ sơ xin chiếu khán và nói dối với FBI...

Công ty Tân Thuận bị khởi tố thêm sai phạm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Ủy ban Nhân dân Thành phố  chỉ đạo cơ quan Thanh tra Thành phố làm rõ thêm sai phạm của Công ty TNHH 1 thành viên đầu tư xây dựng Tân Thuận (Công...