Liên Hiệp Quốc: Con trai Osama bin Laden đang là mối đe dọa cho thế giới

Các thành viên tổ chức khủng bố al-Qaeda bị đưa ra tòa tại Yemen. (Hình: AP Photo/Hani Mohammed)

NEW YORK, New York (NV) — Trong khi thành phần ISIS đang bị đánh bật ra khỏi các nơi từng là cứ địa vững chắc của họ trước đây, một ủy ban Liên Hiệp Quốc đưa ra lời cảnh báo rằng mối đe dọa an ninh lớn sắp tới cho thế giới sẽ một lần nữa đến từ al-Qaeda, và lần này sẽ do con trai của Osama bin Laden chỉ huy.

Theo bản tin Fox News, các chuyên gia Liên Hiệp Quốc trong bản báo cáo chuyển tới Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và được công bố tuần này, đã cho thấy các dữ kiện đáng lo ngại.

Bản báo cáo nói rằng tuy ISIS đang bị đánh bại ở Iraq và Syria, thành phần này đã gượng trở lại và tăng cường hoạt động trong đầu năm 2018 và hiện có từ 20,000 tới 30,000 tay súng.

Theo bản báo cáo của Liên Hiệp Quốc thì ISIS nay đang chuyển đổi từ một lực lượng khủng bố công khai hoạt động ở tầm vóc quốc gia, sang thành một nhóm bí mật, dưới sự chỉ huy của Abu Bakr Al-Baghdadi.

Trong khi đó, hoạt động của al-Qaeda lại làm các chuyên gia lo ngại nhiều hơn. Họ nói rằng al-Qaeda còn mạnh hơn cả ISIS ở các nơi như Somalia, Yemen và Nam Á Châu.

Kẻ đang ngày càng tỏ ra có thế lực trong tổ chức này là Hamza bin Laden, con trai của Osama bin Laden.

Hồi đầu tháng này, Hamza, 29 tuổi, nghe nói đã lập gia đình với con gái của Mohammed Atta, một tay khủng bố gốc Ai Cập từng cướp chiếc phi cơ đầu tiên đâm vào Trung Tâm Thương Mại Thế Giới ở New York hôm 11 Tháng Chín năm 2001.

Cũng trong tháng này, bản tin hãng thông tấn AP cho hay một liên minh quân sự do Saudi Arabia chỉ huy đã đạt thỏa thuận để al-Qaeda rút khỏi các thành phố ở Yemen, mang theo đầy đủ võ khí và tiền bạc.

Bản tin này cũng cho biết chính phủ Hoa Kỳ được thông báo và không gửi các chiếc drone võ trang để tấn công như thường lệ. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Con mèo đen của Tập Cận Bình

Ngày đầu Tháng Mười Một, 2018, ông Tập Cận Bình đã mời 54 nhà kinh doanh tới để chính thức hứa sẽ hỗ trợ tư doanh.

Hội Multi-Cultural Fest đãi tiệc tri ân cựu chiến binh Việt-Mỹ dịp Lễ Tạ Ơn

Mục đích chính là tạo cơ hội để các chiến binh của quân đội Mỹ và VNCH có dịp hàn huyên những kỷ niệm trong quá khứ...

Một người may mắn trúng $100,000 của tiệm vàng Hưng Phát USA

Một phụ nữ may mắn trúng giải thưởng $100,000 trong dịp kỷ niệm năm thứ 17 và khai trương phòng trưng bày mới của tiệm vàng Hưng Phát USA.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.

Cuộc gặp Đông Á: ASEAN ‘né’ Trung Quốc, Mỹ tập trận phô diễn sức mạnh

Trung Quốc là quốc gia tuyên bố chủ quyền hầu hết Biển Đông, lên đến 90% diện tích, chồng lấn với các quốc gia ASEAN khác...

2,550 người Mỹ xin tị nạn ở Canada năm 2017

Có 2,550 người Mỹ nộp đơn xin tị nạn tại Canada trong năm 2017, tăng gấp sáu lần so với năm 2016, theo dữ kiện của Bộ Di Trú Canada.

Tình báo Mỹ: Thái Tử Saudi Arabia ra lệnh hạ sát nhà báo Khashoggi

Chính Thái Tử Mohammed bin Salman của Saudi Arabia đã ra lệnh giết nhà báo Jamal Khashoggi, điều mà hoàng gia Saudi đến nay vẫn luôn bác bỏ.