Nổ xe bom tại Kabul, ít nhất 95 người thiệt mạng

Thân nhân một nạn nhân trong vụ nổ bom hôm Thứ Bảy ở Kabul. (Hình: AP Photo/Rahmat Gul)

KABUL, Afghanistan (NV) – Một chiếc xe cứu thương, trong chở đầy chất nổ, được kích hỏa tại nơi gần trạm kiểm soát an ninh ở thủ đô Kabul của Afghanistan hôm Thứ Bảy, khiến ít nhất 95 người chết và ít nhất 150 người khác bị thương, theo nhà chức trách.

Vụ nổ xảy vào lúc khoảng giờ ăn trưa, thời điểm đường phố nơi có nhiều cơ quan chính phủ và dẫn tới các tòa đại sứ ngoại quốc này thường rất bận rộn, theo tin của tờ New York Times.

Trong khi đó, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Kabul, Basir Mujahid, nói với tờ Stars and Stripes rằng phần lớn các nạn nhân là thường dân. “Đây là vụ tấn công thảm khốc làm thiệt mạng phụ nữ, trẻ em, người bán hàng và người viếng thăm khu vực này.”

Bản tin của hãng thông tấn UPI nói rằng phiến quân Taliban lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công.

Bản tin của tờ New York Times cho hay có cảnh tượng hỗn loạn trên đường phố ngay sau vụ nổ bom. Nhân viên từ các cơ quan an ninh cãi cọ với nhau trong khi các gia đình cố tìm kiếm thân nhân bị thương tích trong cuộc tấn công.

Vụ nổ bom hôm Thứ Bảy diễn ra một tuần sau khi các tay súng Taliban tấn công khách sạn Intercontinental Hotel ở Kabul, hạ sát 22 người, gồm cả bốn công dân Mỹ. (V.Giang)

U-23 Việt Nam đứng hạng nhì bóng đá Châu Á

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người dân Vũng Tàu trúng mùa ruốc biển

Từng đàn ruốc dạt vào sát mép bờ vào những ngày biển êm, người dân Vũng Tàu đổ xô dùng lưới kéo bắt bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Nữ thủy thủ Mỹ trên hàng không mẫu hạm bị nguy cơ tấn công tình dục rất cao

Nữ thủy thủ Mỹ có nguy cơ bị tấn công tình dục cao nhất, so sánh với các nữ quân nhân khác phục vụ trong Lục Quân, Không Quân, và TQLC.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Chi phí cho đại học cộng đồng California tăng $500,000

Hệ thống đại học cộng đồng của tiểu bang này đang yêu cầu các nhà lập pháp cho thêm gần nửa tỷ đô la vào chi phí cho năm học 2019-2020.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

Đừng coi thường những nguy cơ của chiến tranh mậu dịch

Cuộc chiến mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng leo thang một lần nữa hôm Thứ Ba, 18 Tháng Chín, vừa qua, và Wall Street chả thèm để ý.