Tiệm bánh mì ở Paris phát nổ, 2 lính cứu hỏa thiệt mạng, 47 người bị thương

Khu xảy ra vụ nổ vì rò rỉ khí đốt ở Paris. (Hình: AP Photo/Kamil Zihnioglu)

PARIS, Pháp (AP) – Giới hữu trách Pháp nói rằng có hai lính cứu hỏa thiệt mạng và 47 người khác bị thương trong vụ nổ dữ dội rồi gây đám cháy, do rò rỉ khí đốt tại một tiệm bánh mì lúc 9 giờ sáng ở Paris hôm Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng. Vụ nổ phá tung các cửa kiếng và làm lật các xe đậu ngoài lề đường cạnh đó.

Các lính cứu hỏa phải đưa các nạn nhân bị thương qua cửa sổ nhà họ, di tản cư dân lân cận, trong lúc khói bốc cao tại đường Rue de Trevise ở quận 9.

Giới hữu trách nói rằng có 10 người bị thương trầm trọng và 37 người khác bị thương tích nhẹ hơn.

Một lính cứu hỏa đã được cứu sau khi bị chôn vùi dưới đống gạch vụn khoảng 2 tiếng rưỡi đồng hồ.

Hình ảnh tòa nhà bị tàn phá do vụ nổ ở Paris. (Hình: Matthieu Croissandeau via AP)

Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo, cũng có mặt tại hiện trường, nói rằng nhiều cư dân và du khách đã được di tản khỏi các căn nhà và khách sạn quanh nơi bị nổ. Thành phố Paris sẽ cung cấp nơi ở tạm cho những người này, theo thị trưởng Hidalgo.

Công tố viên thành phố Paris, ông Remy Heitz, nói rằng nguyên do xảy ra vụ nổ có thể là rò rỉ khí đốt. Ông cho hay các lính cứu hỏa thành phố đang có mặt tại chỗ để điều tra báo cáo có mùi ga tại tiệm bánh mì thì vụ nổ xảy ra.

Giới hữu trách nói có khoảng 200 lính cứu hỏa và cảnh sát viên được huy động để trợ giúp việc tìm kiếm và cấp cứu.

Trực thăng đáp xuống đường để di tản người bị thương. (Hình: AP Photo/Thibault Camus)

Một trực thăng cũng được đưa đến để nhanh chóng di tản những người bị thương tích nặng nề.

Tiệm bánh mì này nằm ở góc đường gần nhà hát Folies-Bergere và không xa khu thương mại có trụ sở của Galeries Lafayete. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Tư Pháp Mỹ: Ủy ban tranh cử 2016 của TT Trump ‘không thông đồng với Nga’

Cuộc điều tra của Điều Tra Viên Đặc Biệt Robert Mueller không tìm thấy chứng cớ gì cho thấy ủy ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump "thông đồng hay phối hợp" với Nga để ảnh hưởng tới cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Bắt giam Trương Duy Nhất nhưng sao không dám công bố?

Dường như toàn bộ chính thể độc đảng ở Việt Nam đã quyết tâm chọn thái độ im lặng vì không cơ quan nào chịu lên tiếng và dám lên tiếng vụ “bắt cóc Trưng Duy Nhất”...

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Bắc California: Hàng chục chiếc xe đụng nhau trên xa lộ, nhiều người bị thương

Một đứa trẻ bị thương tích trầm trọng cùng mấy người khác cũng bị thương hôm Thứ Bảy sau khi xảy ra hai vụ đụng xe cách nhau chẳng bao lâu

Dịch tả heo Phi Châu lan tới 20 tỉnh, Việt Nam lo chặn dịch từ Cambodia

Không những lo chặn dịch từ các tỉnh phía bắc lấn qua miền Trung rồi tới miền nam, nhiều địa phương còn phải lo đối phó với dịch tả heo Phi Châu từ bên Cambodia đổ vào.

Cãi cọ khi lái xe trên xa lộ Arizona, một ông đâm chết bạn gái

Một người đàn ông 25 tuổi ở Arizona khi đang lái xe chở bạn gái ở khu vực ngoại ô thành phố Phoenix, đã có cãi cọ khiến chiếc xe đâm vào lề.

Vé số độc đắc Powerball vẫn chưa có người trúng, lên tới $750 triệu

Giới hữu trách cơ quan xổ số nói rằng do không ai trúng hôm Thứ Bảy, trị giá lô độc đắc Powerball nay lên tới $750 triệu.

Hai máy bay Nga chở 100 binh sĩ đáp xuống Venezuela

Hai máy bay của không quân Nga đáp ở phi trường quốc tế Simon Bolivar, Caracas, Venezuela vào Thứ Bảy 23 tháng Ba, chở theo một quan chức quốc phòng Nga và gần 100 binh sĩ

Thủ tướng Anh gặp áp lực phải từ chức để ‘cứu Brexit’

Thủ Tướng Anh, bà Theresa May, hiện đang gặp các áp lực ngày càng tăng cao từ bên trong đảng của bà để phải từ chức hoặc đưa ra hạn định

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng ‘gọi vong, cúng oan gia trái chủ’

Chùa Ba Vàng đột ngột ngừng “gọi vong, cúng oan gia trái chủ” sau mấy ngày dậy sóng dư luận.