Kim Jong Un và cha từng dùng thông hành Brazil để xin visa Âu Châu

Hình ảnh hai cha con Kim Jong il và Kim Jong un trên một tấm biểu ngữ của một người biểu tình Nam Hàn chống chế độ Bắc Hàn. (Hình: Getty Images)

LONDON, Anh (NV) – Lãnh tụ Bắc Hàn hiện nay Kim Jong Un (Kim Chính Vân) và người cha đã quá cố là Kim Jong Il (Kim Chính Nhật) đã dùng sổ thông hành Brazil để xin visa viếng thăm các quốc gia Âu Châu trong thập niên 90, theo năm giới chức cơ quan tình báo Tây Âu cho hãng thông tấn Reuters hay.

Các bản sao về sổ thông hành Brazil của Kim Jong Un và Kim Jong Il mà Reuters có được chưa hề thấy công bố trước đây.

“Họ dùng sổ thông hành Brazil, cho thấy rõ ràng hình chụp Kim Jong Un và Kim Jong Il, để xin chiếu khán từ các tòa đại sứ ngoại quốc,” theo lời một giới chức tình báo cao cấp Tây Phương.

“Điều này cho thấy gia đình Kim muốn chuẩn bị trước đường đi nước bước trong trường hợp cần phải tẩu thoát khỏi Bắc Hàn,” theo nguồn tin tình báo nói trên.

Bản chụp sổ thông hành Brazil có hình được coi là của Kim Jong Il, trái, và Kim Jong Un. (Hình: Fox News)

Tòa đại sứ Bắc Hàn tại Brazil từ chối không bình luận gì về nguồn tin sổ thông hành này.

Bộ Ngoại Giao Brazil cho hay đang mở cuộc điều tra.

Bốn giới chức tình báo cao cấp Tây Âu khác xác nhận với Reuters rằng hai sổ thông hành Brazil có hình của cha con Kim, với tên giả là Josef Pwag và Ijong Tchoi, đã được dùng để xin visa vào ít nhất là hai quốc gia Tây Phương.

Các sổ thông hành này cũng có thể đã được dùng để đi Brazil, Nhật và Hồng Kông, theo các nguồn tin tình báo.

Hãng thông tấn Reuters cho hay họ chỉ mới nhìn thấy bản sao chụp hai sổ thông hành nói trên nên không thể nào khẳng định là giả hay thật. (V.Giang)

Cảnh sát di trú bắt hơn 150 người tại Bắc California

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam

Video phóng sự: Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Namvideo
Xếp lại tấm bằng thạc sĩ, bỏ giấc mộng trở thành thầy giáo dạy toán ở đại học để nuôi gà gửi về Việt Nam bán thì không mấy ai nghĩ đến.

Chiến hạm Việt Nam theo tầu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin”, giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Quốc hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.

Chuẩn Tướng Mỹ bị thương trong cuộc tấn công của nội tuyến Taliban ở Afghanistan

Chuẩn Tướng Lục Quân Mỹ, ông Jeffrey Smiley, người chỉ huy lực lượng cố vấn NATO ở vùng Nam Afghanistan, đã bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.