Tổng giám đốc Interpol đột nhiên ‘biến mất’ khi thăm Trung Quốc

Ông Meng Hongwei, tổng giám đốc cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol. (Hình: Roslan Rahman/AFP/Getty Images)

PARIS, Pháp (NV) – Cảnh sát Pháp vừa mở cuộc điều tra về nguồn tin nói rằng tổng giám đốc cơ quan Cảnh Sát Quốc Tế (Interpol), ông Meng Hongwei, đột nhiên “biến mất” hồi tháng qua, theo nguồn tin thông thạo cho các cơ quan truyền thông Âu Châu hay hôm Thứ Sáu, ngày 5 Tháng Mười.

Ông Meng là một thứ trưởng Bộ Công An Trung Quốc trước khi được bầu vào chức vụ lãnh đạo tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol.

Lần sau cùng người ta nhìn thấy ông Meng là khi ông rời tổng hành dinh Interpol tại Lyon, nằm về phía Đông Nam nước Pháp, để đi Trung Quốc vào cuối Tháng Chín.

Bản tin của CBS News nói bà vợ của ông Meng đã trình báo cảnh sát là chồng mình bị mất tích.

Cơ quan Interpol khi được CBS News hỏi hôm Thứ Sáu đã không thể xác nhận là ông Meng có mất tích hay không.

Cảnh sát Pháp nói vụ này đang được văn phòng công tố ở Lyon điều tra, nhưng không có thông báo chính thức gì được đưa ra.

Nữ tài tử nổi tiếng nhất Trung Quốc Fan Bingbing cũng biến mất. (Hình: AP Photo/Kin Cheung)

Tin tức về việc ông Meng mất tích xảy ra cùng lúc với việc giới chức Trung Quốc loan báo nữ tài tử nổi tiếng nhất Trung Quốc Fan Bingbing (Phạm Băng Băng), người bất ngờ mất tích vài tháng trước đây, đã nhận tội trốn thuế và sẽ trả số tiền phạt vào khoảng 129 triệu Mỹ kim. Loan báo này của các giới chức đảng Cộng Sản Trung Quốc không cho biết là nữ tài tử này hiện đang ở đâu.

Các tin truyền thông địa phương nói nữ tài tử Fan bị giữ ở một biệt thự nghỉ mát ở thành phố Wuxi (Vô Tích) thuộc tỉnh Jiangsu (Giang Tô). Hiện chưa rõ cuộc điều tra nữ tài tử này đã chấm dứt hay chưa. (V.Giang)

Mời độc giả đón xem phóng sự “Chuyện người tù gốc Việt tại Mỹ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Gia Lai: Đánh bạc thua 4 đô la, bắn chết người

Cãi cọ khi chơi đánh bạc, hai thanh niên ở huyện Chư Sê rủ đồng bọn đi trả thù, gây ra vụ nổ súng bắn chết người ở Gia Lai.

Hình Google chụp làm lộ nhiều căn cứ quân sự bí mật của Đài Loan

Một số căn cứ quân sự bí mật của quân đội Đài Loan, gồm cả nơi đặt các dàn phóng hỏa tiễn phòng không Patriot đã bị tiết lộ ra công chúng

Nổ súng ở Illinois, 5 chết, 5 cảnh sát bị thương, hung thủ bị bắn chết

Cảnh sát thành phố Aurora ở tiểu bang Illinois, được huy động tới cơ xưởng của công ty Henry Pratt, một công ty làm vòi nước lớn ở Mỹ

Ba Dân Biểu Liên Bang kêu gọi Bộ Ngoại Giao Mỹ điều tra vụ Trương Duy Nhất

Ba vị Dân Biểu Liên Bang đồng ký tên vào thư gửi Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo kêu gọi điều tra việc mất tích của nhà báo, blogger Trương Duy Nhất.

Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Việt Nam 24 giờ: Báo Thanh Niên rao bán cổ phần Tập đoàn Truyền thôngvideo
Việt Nam 24 giờ 15/02/19: Báo Thanh Niên rao bán toàn bộ cổ phần trong Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Little Saigon: Toàn trường tiểu học Star View mặc áo dài mừng Tết Việt Nam

Năm nay học sinh và thầy cô giáo toàn trường tiểu học Star View, thuộc Học Khu Ocean View ở Midway City, mặc áo dài và dành trọn ngày Thứ Sáu, 8 Tháng Hai cho các sinh hoạt mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

Vietnam Airlines ‘đạt tiêu chuẩn an toàn’ để bay thẳng đến Mỹ

Cục Hàng Không Việt Nam đã nhận Chứng Chỉ Đạt Năng Lực Giám Sát An Toàn Hàng Không Mức 1 của Hoa Kỳ. Sau việc này, Vietnam Airlines dự định sẽ bay thẳng đến Mỹ vào cuối năm 2019.

TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

Video TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sáchvideo
TT Trump ban bố tình trạng khẩn cấp, sau khi ký ngân sách

TT Trump ban bố tình trạng khẩn trương, lấy $8 tỷ xây tường biên giới

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 15 Tháng Hai, ký dự luật ngân sách để chính phủ không bị đóng cửa từ nay đến hết Tháng Chín.