Tổng giám đốc Interpol đột nhiên ‘biến mất’ khi thăm Trung Quốc

Ông Meng Hongwei, tổng giám đốc cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol. (Hình: Roslan Rahman/AFP/Getty Images)

PARIS, Pháp (NV) – Cảnh sát Pháp vừa mở cuộc điều tra về nguồn tin nói rằng tổng giám đốc cơ quan Cảnh Sát Quốc Tế (Interpol), ông Meng Hongwei, đột nhiên “biến mất” hồi tháng qua, theo nguồn tin thông thạo cho các cơ quan truyền thông Âu Châu hay hôm Thứ Sáu, ngày 5 Tháng Mười.

Ông Meng là một thứ trưởng Bộ Công An Trung Quốc trước khi được bầu vào chức vụ lãnh đạo tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol.

Lần sau cùng người ta nhìn thấy ông Meng là khi ông rời tổng hành dinh Interpol tại Lyon, nằm về phía Đông Nam nước Pháp, để đi Trung Quốc vào cuối Tháng Chín.

Bản tin của CBS News nói bà vợ của ông Meng đã trình báo cảnh sát là chồng mình bị mất tích.

Cơ quan Interpol khi được CBS News hỏi hôm Thứ Sáu đã không thể xác nhận là ông Meng có mất tích hay không.

Cảnh sát Pháp nói vụ này đang được văn phòng công tố ở Lyon điều tra, nhưng không có thông báo chính thức gì được đưa ra.

Nữ tài tử nổi tiếng nhất Trung Quốc Fan Bingbing cũng biến mất. (Hình: AP Photo/Kin Cheung)

Tin tức về việc ông Meng mất tích xảy ra cùng lúc với việc giới chức Trung Quốc loan báo nữ tài tử nổi tiếng nhất Trung Quốc Fan Bingbing (Phạm Băng Băng), người bất ngờ mất tích vài tháng trước đây, đã nhận tội trốn thuế và sẽ trả số tiền phạt vào khoảng 129 triệu Mỹ kim. Loan báo này của các giới chức đảng Cộng Sản Trung Quốc không cho biết là nữ tài tử này hiện đang ở đâu.

Các tin truyền thông địa phương nói nữ tài tử Fan bị giữ ở một biệt thự nghỉ mát ở thành phố Wuxi (Vô Tích) thuộc tỉnh Jiangsu (Giang Tô). Hiện chưa rõ cuộc điều tra nữ tài tử này đã chấm dứt hay chưa. (V.Giang)

Mời độc giả đón xem phóng sự “Chuyện người tù gốc Việt tại Mỹ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty chuyên cho thuê người đi biểu tình, bị cáo buộc tống tiền

công ty có tên "Crowds On Demand-Tạo Đám Đông Theo Nhu Cầu", có văn phòng đặt tại Beverly Hills, công khai cho biết dịch vụ của họ cho thuê người đi biểu tình phản đối, nói

Ném giày vào ‘đại biểu quốc hội’ bị phạt 750,000 đồng

Người phụ nữ can đảm ném chiếc giày cao gót về phía bà “đại biểu quốc hội” Nguyễn Thị Quyết Tâm bị phạt hành chính 750,000 đồng trong khi quần chúng nhân dân khắp nơi ca ngợi.

Nam-Bắc Hàn, LHQ đồng ý đưa võ khí ra khỏi vùng phi quân sự

Trong nỗ lực mới nhất nhằm cải thiện quan hệ, quân đội Nam Hàn, Bắc Hàn và Bộ Chỉ Huy Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Hai, ngày 22 Tháng Mười, đồng ý tháo gỡ các tháp canh, đưa võ khí

Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Nam

Video phóng sự: Bỏ cao học, nuôi gà kiểng xuất về Việt Namvideo
Xếp lại tấm bằng thạc sĩ, bỏ giấc mộng trở thành thầy giáo dạy toán ở đại học để nuôi gà gửi về Việt Nam bán thì không mấy ai nghĩ đến.

Chiến hạm Việt Nam theo tầu chiến ASEAN sang Trung Quốc tập trận

Việt Nam đưa một chiến hạm đi cùng với chiến hạm của một số nước ASEAN tới Trung Quốc tập trận trên vùng biển Quảng Đông để “xây dựng lòng tin”, giảm bớt căng thẳng Biển Đông.

Little Saigon: Garden Grove có trạm cứu hỏa mới

Sau 47 năm, thành phố Garden Grove có một đồn cứu hỏa mới và đồn này sẽ khai trương vào Thứ Ba, 23 Tháng Mười.

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Quốc hội họp, chuẩn bị đưa ông Trọng nắm thêm ghế chủ tịch nước

Quốc hội CSVN bắt đầu họp khóa cuối năm hôm Thứ Hai 22/10 với báo cáo kinh tế tài chính và thủ tục đưa tổng bí thư đảng ứng cử độc diễn, ôm luôn ghế chủ tịch nước.

California: Đi xe đẹp cũng phải có bảng số trước

ORANGE COUNTY, California (NV) – Nhiều người chạy những mẫu xe đời mới không có bảng số trước và nghĩ rằng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, họ sẽ bị cảnh sát phạt nếu không có bảng số...

Nhan sắc, chiến binh và kẻ sĩ

Những người ưu tú của một quốc gia, về bề nổi có thể kể tới những người đẹp mà nhan sắc đã đời đời đi vào huyền sử, hay là những chiến binh quả cảm, đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh.