Trung Quốc bác bỏ cáo buộc tấn công điện thư bà Clinton

Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hua Chunying (Hoa Xuân Oánh). (Hình: AP Photo/Ng Han Guan)

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Trung Quốc mới đây lên tiếng bác bỏ cáo buộc của Tổng Thống Donald Trump, cho rằng họ tấn công vào điện thư của bà Hillary Clinton, đối thủ của ông Trump trong cuộc tranh cử tổng thống năm 2016.

Trong cuộc họp báo thường lệ hôm Thứ Tư 29 Tháng Tám, nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Hua Chunying (Hoa Xuân Oánh) nói rằng quốc gia này “hoàn toàn chống lại mọi hình thức tấn công điện toán và gián điệp.”

Bà Hua nói thêm rằng Trung Quốc hết sức ủng hộ việc bảo vệ an ninh điện toán.

Tổng Thống Trump gửi tweet ra ngay sau lúc nửa đêm Thứ Ba rạng Thứ Tư rằng Trung Quốc đã lọt vào hộp thư điện toán của bà Clinton, nhưng ông không đưa ra chứng cớ hoặc tin tức nào khác, chỉ đề nghị là FBI và Bộ Tư Pháp phải điều tra.

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã cáo buộc rằng Nga can dự vào việc tấn công điện thư của đảng Dân Chủ trong thời gian có cuộc bầu cử năm 2016.

Cho tới nay, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã truy tố 12 sĩ quan tình báo Nga bị cáo buộc là xâm nhập vào hệ thống điện toán của ủy ban tranh cử tổng thống của bà Clinton cũng như của Đảng Dân Chủ. (V.Giang)

Bồi thường $14,3 triệu cho người bị cảnh sát Los Angeles bắn nhầm

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lãnh tụ đối lập Venezuela được Washington công nhận là tổng thống

Lãnh tụ đối lập Venezuela, ông Juan Guaido, hôm Thứ Tư trước đám đông biểu tình chống chế độ đã bất ngờ tuyên bố là tổng thống lâm thời.

Trung Quốc: Trên 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để ‘kiếm chồng’

Hai công ty ở vùng Đông Trung Quốc đã cho các nữ nhân viên ngoài 30 tuổi, độc thân, được thêm ngày nghỉ Tết để có cơ hội "về quê kiếm chồng."

Venezuela có Quyền Tổng thống là lãnh đạo phe đối lập.

Venezuela có tân Tổng Thống lâm thời, thoát khỏi chế độ XHCN

Cố vấn Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẽ không nhượng bộ Trung Quốc

Tuy rất muốn đẩy mạnh nền kinh tế Mỹ qua một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, Tổng Thống Trump sẽ không nhượng bộ Bắc Kinh...

Trung Quốc canh tân quân đội lớn chưa từng thấy: Tăng cường hải quân, không quân

Quân đội Trung Quốc trong thời gian gần đây đã tăng cường quân số trong hai quân chủng Hải, Không Quân và các đơn vị chiến lược

Tòa án Tokyo bác đơn xin tại ngoại của cựu chủ tịch Nissan

Một tòa án ở Tokyo tiếp tục bác bỏ đơn xin tại ngoại hậu tra của cựu chủ tịch công ty xe Nissan, người bị giam từ hơn hai tháng nay.

Trung Quốc muốn Mỹ bỏ ý định yêu cầu Canada dẫn độ giới chức Huawei

Chính quyền Trung Quốc đòi hỏi phía Mỹ phải bỏ ý định chính thức yêu cầu Canada dẫn độ một giới chức cao cấp của công ty kỹ thuật Huawei...

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển ‘có tiến triển tốt’

Cuộc họp giữa Mỹ và Bắc Hàn tại Thụy Điển đã có các tiến triển tốt đẹp hồi cuối tuần qua, theo tin từ giới truyền thông Nam Hàn.

Hàng loạt nữ vận động viên Nam Hàn bị các huấn luyện viên cưỡng dâm

Hiện ngày càng có thêm nhiều nữ vận động viên ưu tú Nam Hàn tố giác việc bị các huấn luyện viên cưỡng dâm.

Hồng Kông: Du khách thiệt mạng vì cửa sổ rớt từ khách sạn

Một nữ nhân viên khách sạn ở Hồng Kông vừa bị bắt sau khi cánh cửa sổ khách sạn mà người này đang lau chùi đã rớt xuống con đường đông đảo người qua lại ở bên dưới.