X

David Silva của Man City giã từ đội tuyển Tây Ban Nha

David Silva (áo đỏ, trái) Koke (phải) và Isco của đội tuyển Tây Ban Nha vây ráp truy cản đường banh của Aleksandr Golovin (giữa, áo trắng) của Nga trong trận đấu vòng 16 World Cup 2018 Nga giữa Tây Ban Nha và Nga diễn ra trên sân Luzhniki, Moscow, Nga ngày 1 Tháng Bảy, 2018. (Hình: Getty Images)

TỔNG HỢP – Tiền vệ David Silva của đội bóng đương kim vô địch Premier League Anh Quốc, Manchester City, mới đây đã đưa ra lời tuyên bố chính thức giã từ đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha.

Cầu thủ này đã xác định quyết định của mình qua bản tuyên bố được đăng tải trên Twitter của mình. Silva là một trong những tuyển thủ Tây Ban Nha từng đoạt danh hiệu vô địch World Cup 2010 Nam Phi cũng như vô địch Châu Âu 2008 và 2010, ra sân 125 trận đấu trong thời gian 12 năm qua.

Trên Twitter của mình, Silva viết: “Tôi rời khỏi với cảm giác hạnh phúc với mọi điều mọi thứ mà tôi đã thực hiện. Tôi đã sống và có được ước mơ thi đấu cho đội tuyển mà tôi sẽ nhớ mãi, và tôi đem theo cho tới cuối một thời đại với nhiều khoảnh khắc tốt đẹp sống mãi trong ký ức của tôi, chẳng hạn như Luis Aragones, một thầy giáo tôi không bao giờ quên.”

David Silva của đội tuyển Tây Ban Nha tại World Cup 2018 Nga. (Hình: Getty Images)

Trận đấu cuối cùng của Silva là trận đấu vòng 16 World Cup 2018 với đội tuyển Nga phải giải quyết bằng những quả đá phạt đền luân lưu sau khi cả hai hòa nhau 1-1 sau 120 phút thi đấu và kết quả đoàn quân xứ bò tót phải phơi áo khi để thua 4-3.

Tiền vệ Silva từng trải qua thời gian khó khăn sau Giáng Sinh, khi trong giai đoạn này, anh phải bị chia tách giữa Tây Ban Nha và Manchester, ngay sau khi đứa con đầu lòng Mateo sinh sớm của anh phải ở phòng săn sóc đặc biệt trong suốt 5 năm, trước khi được đưa về nhà trong Tháng Năm vừa qua.

Silva rời khỏi đội tuyển là nối tiếp những sự ra đi của các đồng đội từng cùng anh giơ cao chiếc cúp vô địch World Cup là Andres Iniesta và Gerard Pique đều lần lượt rời khỏi đội tuyển sau mùa World Cup 2018. (TTC)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.