X

Đội tuyển nữ Hoa Kỳ chuẩn bị cho SheBelievers Cup 2019

Các nữ cầu thủ của đội tuyển nữ Hoa Kỳ. (Hình: Ussoccer.com)

TỔNG HỢP – Huấn luyện viên đội tuyển nữ Hoa Kỳ, Jill Ellis đã cho công bố danh sách đội tuyển nữ Hoa Kỳ gồm 23 cầu thủ dự giải SheBelievers Cup 2019 diễn ra tại Hoa Kỳ từ ngày 27 Tháng Hai đến 5 Tháng Ba, 2019 gồm bốn đội tuyển nữ thuộc top 10 làng bóng tròn thế giới: Hoa Kỳ hiện là đội tuyển nữ số một thế giới, đội tuyển nữ Anh quốc xếp hạng tư, đội tuyển Nhật Bản đứng thứ tám và đội tuyển nữ Brazil xếp hạng 10.

Tất cả bốn đội dự giải SheBelievers Cup đều có mặt tại vòng chung kết bóng tròn nữ thế giới – FIFA Women’s World Cup 2019 diễn ra tại Pháp vào mùa Hè năm nay. Và ba đội tuyển Hoa Kỳ, Brazil và Nhật Bản là ba trong số bảy đội tuyển nữ đều có mặt liên tục bảy kỳ World Cup Nữ trước đây

Huấn luyện viên Jill Ellis cho biết: “Giải The SheBelievers Cup là một giải đấu quan trọng và cực kỳ giá trị khi có cơ hội thử thách trước những đội tuyển mạnh hàng đầu thế giới trong thời gian tới đây từ đó có thể chọn lựa ra đội hình tốt nhất. Những đội tuyển này có thể tiến sâu vào giải đấu bóng tròn nữ lớn nhất hành tinh vào mùa hè năm nay và cung cấp cho chúng tôi những thử nghiệm cần thiết khi chúng tôi tiếp tục hoàn bị đội hình ra sân và chọn lựa danh sách cuối cùng cho World Cup.”

Danh sách cầu thủ:

THỦ MÔN (3): Adrianna Franch (Portland Thorns FC), Ashlyn Harris (Orlando Pride), Alyssa Naeher (Chicago Red Stars)

HẬU VỆ (7): Abby Dahlkemper (NC Courage), Tierna Davidson (Chicago Red Stars), Crystal Dunn (NC Courage), Kelley O’Hara (Utah Royals FC), Becky Sauerbrunn (Utah Royals FC), Casey Short (Chicago Red Stars), Emily Sonnett (Portland Thorns FC)

TIỀN VỆ (6): Danielle Colaprico (Chicago Red Stars), Julie Ertz (Chicago Red Stars), Rose Lavelle (Washington Spirit), Samantha Mewis (NC Courage), Andi Sullivan (Washington Spirit), McCall Zerboni (NC Courage)

Cả hai nữ cầu thủ Abby Dahlkemper và Crystal Dunn đều có tên trong danh sách triệu tập của đội tuyển nữ Mỹ dự giải 2019 SheBelievers Cup. (Hình: Ussoccer.com)

TIỀN ĐẠO (7): Tobin Heath (Portland Thorns FC), Carli Lloyd (Sky Blue FC), Jessica McDonald (NC Courage), Alex Morgan (Orlando Pride), Christen Press (Utah Royals FC), Mallory Pugh (Washington Spirit), Megan Rapinoe (Reign FC)

Theo danh sách này, 15 trong số những cầu thủ được triệu tập từng góp mặt trong đội hình ra sân năm rồi và 9 cầu thủ sẽ tham dự lần thứ tư giải SheBelievers Cup. Tất cả 23 cầu thủ trong danh sách lần này đã từng bước ra sân thi đấu cho đội tuyển quốc gia trong hai trận đấu tiên trong năm nay đối đầu với Pháp và Tây Ban Nha trong Tháng Giêng, 2019.

Tiền vệ Lindsey Horan vắng mặt lần tập trung này vì bị chấn thương.

Đội tuyển nữ Hoa Kỳ sẽ thi đấu lần đầu tiên với đội tuyển Nhật Bản và Brazil kể từ giải đấu Tournament of Nations vào mùa hè năm rồi khi Hoa Kỳ thắng Nhật 4-2 và Brazil 4-1.

Trong khi đó lần đối đấu gần đây nhất giữa đội tuyển nữ Hoa Kỳ và Anh quốc là tại giải SheBelievers Cup 2018 với Hoa Kỳ thắng 1-0.

Giải đấu này sẽ giống như ba kỳ đầu tiên. Đội vô địch sẽ có tổng số điểm cao nhất (3 điểm cho trận thắng, 1 điểm trận hòa). Khi hai đội bằng điểm sẽ tính thứ hạng theo thứ tự sau: Tổng hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng, và kết quả đối đầu trực tiếp. Nếu hai đội vẫn bằng nhau, chỉ số tính kế tiếp sẽ là mức Fair Play. Mỗi đội được phép thay sáu cầu thủ cho mỗi trận đấu.

Đội tuyển nữ Hoa Kỳ đá bại Brazil 4-1 trong trận đấu diễn ra tại Bridgeview, Illinois, ngày 2 Tháng Tám, 2018 để lần thứ hai giơ cao chiếc cúp vô địch Tournament of Nations. (Hình: Ussoccer.com)

Lịch trình thi đấu: (tất cả tính theo giờ California)

Ngày 27 Tháng Hai, 2019:

-Anh vs Brazli: lúc 1PM, sân Talen Energy, Chester, Pa.

-Hoa Kỳ vs Nhật: 4PM, sân Talen Energy, Chester, Pa. Đài FS1 (Fox Sports 1) truyền hình trực tiếp.

Ngày 2 Tháng Ba, 2019:

-Brazil vs Nhật: 11AM, Nissan Stadium, Nashville, đài FOX truyền hình trực tiếp.

-Anh vs Hoa Kỳ: 1:30PM Nissan Stadium, Nashville, đài FOX.

Ngày 5 Tháng Ba, 2019:

-Nhật vs Anh: 2:15PM, Raymond James Stadium.

-Hoa Kỳ vs Brazil: 5PM Raymond James Stadium, đài FS1 trực tiếp truyền hình. (TTC)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.